Cách sử dụng ắc quy xe đạp điện đúng cách

Thị trường xe đạp điện

Cách sử dụng ắc quy xe đạp điện đúng cách

Cập nhật: 21/07/2017

Xe đạp điện trở thành một trong những phương tiện thông dụng hiện đại ngày nay. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể biết cách sử dụng pin xe một cách đúng đắn. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu Cách sử dụng pin xe đạp điện đúng cách để giữ chúng lâu bền hơn.

Một số Cách sử dụng pin xe đạp điện đúng cách:

xe máy điện bán chạy

-Điều tối kị thứ nhất, quan trọng đối với tất cả các loại pin xe đạp điện chính là sử dụng cạn kiệt pin. Với việc sử dụng cạn kiệt pin sẽ khiến cho pin nhanh chai và hỏng hơn gấp nhiều lần. Các loại xe đạp điện hiện nay hầu hết được sử dụng loại pin Lithium Ion, bạn chỉ nên dùng đến mức pin còn 20 đến 30%
-Theo các nhà sản xuất thì nên sạc điện xe 2 ngày một lần và nên sạc đầy tránh việc đang sạc chưa đầy đã dùng. Nếu áp dụng tốt phương pháp này pin hay ác quy xe đạp điện của bạn có thể giữ lên đến hơn 2 năm.

Cách sử dụng pin xe đạp điện đúng cách cùng với DK Bike

-Tất cả các bộ phận trên xe đạp điện, xe máy điện nói chung và pin, ác quy của xe đạp điện nói riêng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nếu bạn chạy liên tục trên quãng đường dài, tải quá nặng và chạy tốc độ quá cao. Nếu bạn chở 2 đến 3 người thì nên để xe được nghỉ sau quãng đường 10km hoặc đối với trường hợp thời tiết quá nóng bức như mùa hè hiện nay thì nên để xe nghỉ 5 đến 10 phút sau quãng đường 15 – 20 km.
Một số Cách sử dụng pin xe đạp điện khác:

Ngoài những Cách sử dụng pin xe đạp điện như trên chúng ta cần lưu ý những điểm cơ bản sau:

-Không nên để pin trong tình trạng cạn kiệt quá lâu: nếu bạn để pin trong tình trạng 0% quá lâu sẽ khiến pin hay ác quy xe đạp điện “chết” hoàn toàn.
-Ngưng sử dụng nên để pin ở mức 50%: Một khía cạnh khác khi bạn không cần sử dụng đến xe thì cũng không nên nạp đầy 100% rồi lưu trữ mà chỉ nên lưu trữ khi pin xe đạp điện khoảng 50%. Điều này khiến cho pin của bạn vẫn an toàn sau thời gian dài không dùng đến.
Trên đây là một số Cách sử dụng pin xe đạp điện đúng cách mà bạn nên áp dụng cho chiếc xe yêu quý của mình. Tuy nhiên, như chúng ta đã biết thì dù có giữ đúng cách đến đâu đi chăng nữa pin hay ác quy xe đạp điện cũng sẽ dần xuống cấp theo thời gian. Việc bạn sử dụng pin đúng cách sẽ kéo dài thời gian sử dụng pin hơn so với bình thường. Hãy truy cập ngay website: http://dkbike.vn để tìm địa chỉ bán xe đạp điện uy tín và tham khảo nhiều sản phẩm xe điện cũng như linh kiện xe đạp điện chất lượng hơn nữa.

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 9