“Max điên” đời thực ghi kỷ lục thế giới với xe đạp địa hình gần 170 km/h

Thị trường xe đạp điện

“Max điên” đời thực ghi kỷ lục thế giới với xe đạp địa hình gần 170 km/h

Cập nhật: 03/05/2017

Markus “Max” Stockl mới đây đã đi vào kỉ lục thế giới trên chiếc xe đạp địa hình (Mountain Bike) với vận tốc 167,6 km/h.

Với một chiếc xe đạp địa hình cơ bản có thể mua ở bất cứ đâu, Markus “Max” Stockl điên cuồng lao xuống dốc một đỉnh núi vô danh trên sa mạc Atacama ở Chi-lê, thành công đạt tốc độ “bàn thờ” 167,6 km/h ở giây thứ 11.

Stockl là một con người có khuynh hướng “sống vội”, danh sách kỉ lục thế giới vốn không còn xa lạ gì với “Max điện” đời thực này. Tên tuổi của anh được đặt nền móng trong sách kỉ lục thế giới trên một đỉnh núi thuộc nước Áo từ năm 1999.
 
Dốc núi rải đầy sỏi với độ nghiêng 45 độ không làm cho “Max điên” 43 tuổi cảm thấy nhụt chí. Thậm chí đó là tất cả những gì anh cần để một lần nữa “sống vội”. Mạch đập 170 nhịp/ phút, con gió gào thét bên tai đưa anh dễ dàng vào vận tốc 100 rồi 120 km/h. Nhưng sau đó con dốc dần thoai thoải, việc tăng tốc càng lúc càng khó khăn hơn.
 
max-dien-markus-stockl-ky-luc-the-gioi-xe-dap-dia-hinh-167-km-h-anh2
 
Stockl chia sẻ: “Sau 160, mỗi km/h là cả một khoảng trời nỗ lực đòi hỏi tôi phải cố gắng hết sức”.
Góp phần vào thành công này là bộ độ được thiết kế đặc biệt ôm sát người “Max điên” cùng với hai “cánh gió” gắn vào chân nhằm kiểm soát hướng đi của xe. Mũ bảo hiểm được thiết kế hai lớp, bên trong là một chiếc mũ bảo hiểm bình thường, bên ngoài được thiết kế mang tính khí động học nhằm giảm thiểu càng nhiều gió cản càng tốt.
 
max-dien-markus-stockl-ky-luc-the-gioi-xe-dap-dia-hinh-167-km-h-anh3
 
Trước đó, Stockl cùng đội ngũ cũng thử nghiệm một chiếc mũ bảo hiểm bằng sợi carbon, bộ đồ bảo hộ bên ngoài cùng chiếc xe trong một đường hầm gió nhằm tìm kiếm thiết kế, tư thế ngồi tốt nhất giúp “Max điên” chinh phục thử thách.
 
max-dien-markus-stockl-ky-luc-the-gioi-xe-dap-dia-hinh-167-km-h-anh4
 
Nhưng có lẽ điểm đáng chú ý nhất chính là chiếc xe. Không quá cầu kì thiết kế hay đầu tư đắt tiền. Đơn giản dễ dàng lắp đặt với một chút nỗ lực cùng chuyên môn. “Đó là một chiếc xe đạp địa hình cơ bản nên không có một bộ phận nào bạn không thể mua” – Stockl cho biết: “Tất nhiên chiếc xe tôi sử dụng được lắp đặt những bộ phận cao cấp nhất trên thị trường nhưng tuyệt nhiên không có một bộ phận nào được thiết kế đặc biệt cho kỉ lục này.”
 
max-dien-markus-stockl-ky-luc-the-gioi-xe-dap-dia-hinh-167-km-h-anh5
 
Ấn tượng, điên cuồng là vậy nhưng hành trình của “Max điên” sẽ không dừng lại ở đây, chúng ta sẽ còn được chứng kiến những thành tích của anh trong tương lai gần.
 
max-dien-markus-stockl-ky-luc-the-gioi-xe-dap-dia-hinh-167-km-h-anh6

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 5