Những lưu ý khi sử dụng xe đạp điện để tăng tuổi thọ gấp đôi

Thị trường xe đạp điện

Những lưu ý khi sử dụng xe đạp điện để tăng tuổi thọ gấp đôi

Cập nhật: 08/07/2017

Hiện nay xe dap dien được xem là một trong những phương tiện di chuyển an toàn và rất tiện lợi nhưng do không bắt buộc đội mũ bảo hiểm và không cần đăng ký nên XE ĐẠP ĐIỆN cũng đã gây không ít lo lắng cho người đi đường. Do vậy mà trong bài viết này chúng tôi đưa ra cho bạn những lưu ý khi sử dụng xe đạp điện giúp bạn nắm rõ những quy tắc kiểm tra, cách vận hành dưới đây để làm chủ một chiếc xe đạp điện cũng như giữ sự an toàn cho chính bản thân mỗi khi tham gia giao thông.

xe đạp điện

Những lưu ý khi sử dụng xe đạp điện

Kiểm tra kỹ thuật trước khi sử dụng
Công việc đầu tiên trước khi ngồi lên điều kiển xe đạp điện đó là bạn phải kiểm tra các yếu tố kỹ thuật của xe. Đầu tiên là kiểm tra độ căng của cả hai lốp, không non quá mà cũng không căng quá. Bạn cũng cần để ý tới hệ thống phanh, nếu bóp bị cứng hoặc rít thì bạn có thể khắc phục bằng cách tra dầu. Bạn nên tra đầu hàng tháng là tốt nhất. Bạn có thể dựng chân chống giữa và vít ga xem bánh quay có trơn tru hay có bị kẹt không. Sau đó nhìn xem dây điện nối giữa bình pin và động cơ xem có vấn đề gì như đứt, lỏng lẻo,…hay không.
Điều khiển xe trong giới hạn và tốc độ cho phép
Với bất kỳ phương tiện tham gia giao thông nào thì tốc độ luôn phải được quan tâm. Đối với xe đạp điện, xe máy điện cũng vậy, bạn phải luôn quan sát đồng hồ hiển thị điện năng đồng thời theo dõi mức điện năng của xe để tránh tình trạng xe bị hết điện giữa đường. Xe đạp điện nên đi với vận tốc dưới 25km/h. Trong quá trình đi xe, bạn không nên đi nhanh và điều chỉnh tốc độ đột ngột. Ngoài ra cũng không được tự ý tăng vận tốc xe hay chở quá trọng lượng. 

Xe đạp điện nên dùng cho 1 người

Xe đạp điện chỉ nên phục vụ cho 1 người, cùng lắm là 2 người. Vì xe chạy bằng điện nên trong tải không thể bằng được xe máy. Nếu sử dụng xe đạp điện với trọng tải quá lớn sẽ gây sức ép đến mô tơ, khung vành và nan hoa. Có thể nhận biết khi di chuyển với 2 người trên Xe đạp điện khoảng 2 km, sức nóng gần ắc qui là rất rõ.

Sạc đầy pin ắc quy

Đối với xe đạp điện thì một việc vô cùng quan trong đó là sạc điện cho xe. Khi mới mua xe đạp điện thì lần sạc đầu tiên bạn phải sạc đủ 10 tiếng, từ lần sau thì 8 tiếng. Tốt nhất nên sạc điện cho ắc quy hằng ngày, nếu không sử dụng trong thời gian dài thì cũng vẫn nên sạc tuần 1 lần. Sử dụng nguồn điện ổn định khi sạc, không dùng điện từ nguồn máy phát. Đặc biệt là là bạn cần nhớ ngắt khóa điện nguồn trước khi cắm sạc.
Như vậy là chúng tôi, xe đạp điện dk đã cung cấp cho bạn những lưu ý khi sử dụng xe đạp điện. Để nhận thêm thông tin cũng như tư vấn về xe đạp điện mời bạn truy cập: http://dkbike.vn 


 

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 9