Thị trường xe đạp điện sôi động ở Châu Âu

Thị trường xe đạp điện

Thị trường xe đạp điện sôi động ở Châu Âu

Cập nhật: 27/04/2017

Năm 2017 thời của xe đạp điện. Hiện thị trường xe đạp ở Pháp và châu Âu đang phát triển mạnh mẽ nhờ vào mức cầu cao đối với xe đạp điện.

Theo thống kê của Union sport & cycle được phát hành hôm 7/4, năm 2016 có hơn 3 triệu xe đạp các loại nói chung được bán ra tại Pháp.

Jérôme Valentin, Giám đốc điều hành của Cycleurope (gồm: Peugeot Cycles, Gitane, Bianchi...), kiêm Chủ tịch của Union sport & cycle chia sẻ rằng đây là lần đầu tiên mà doanh thu từ việc bán xe đạp vượt ngưỡng 1 tỷ euro, tương đương mức tăng doanh thu 6,4%.

Nếu cộng thêm vào phần bán lẻ từng bộ phận, phụ kiện và linh kiện thì doanh thu đạt được là 1,795 tỷ euro. Mức tăng trưởng doanh thu này chủ yếu nhờ vào những chiếc xe đạp điện. Năm 2016, có 134.000 xe đạp điện được bán ra, tăng 33% so với năm 2015.

Theo ông Denis Briscadieu - chủ nhãn hiệu xe đạp Cyclelab Denis và Phó chủ tịch Hiệp hội xe đạp Pháp, sự tăng trưởng mà xe đạp điện đem lại còn vượt qua cả những gì mà xe đạp leo núi đã làm được hồi những năm 1990. Nếu lúc đó, xe đạp leo núi giúp phục hồi ngành sản xuất xe đạp thì bây giờ xe đạp điện đang làm hồi sinh thị trường xe đạp.

Laurent Chauvin, người đại diện chuỗi cửa hàng xe đạp điện Altermove cho biết: "Năm 2007, chưa đầy 10.000 xe đạp điện được bán ra. Nhưng hiện nay, loại xe này đang ngày càng được ưa chuộng vì khách hàng vừa muốn tiết kiệm thời gian nhưng lại không muốn phải đạp xe đến ướt đẫm mồ hôi. Giá của một chiếc xe đạp điện rẻ hơn so với xe máy tay ga và cũng ít cồng kềnh hơn".

Kể từ đầu năm 2017, nhờ có chính sách trợ cấp mua xe thân thiện với môi trường của nhà nước, lên đến 200 euro/xe đạp điện, nên doanh số bán hàng tăng cao. Bộ trưởng Sinh thái Pháp Segolene Royal thông báo có 15.000 xe đạp điện được mua với gói trợ cấp của chính phủ.

Hãng chuyên sản xuất xe đạp điện Wayscral tại Pháp cho biết giá mỗi chiếc xe đạp điện của hãng này dao động trong khoảng 380 - 1.800 euro trong năm 2016. Đối với những cửa hàng bán lẻ hoặc cửa hàng chuyên kinh doanh những nhãn hiệu nổi tiếng trên thế giới như Go Sport thì giá của một chiếc xe đạp điện có thể lên tới 10.000 euro.

Ông Denis Briscadieu cho biết thêm, loại xe đạp điện leo núi cũng tăng mạnh. Tại các khu nghỉ mát, du khách có thể thuê loại xe đạp này để chinh phục những con dốc, đặc biệt thích hợp cho người lớn tuổi.

Thị trường xe đạp điện tại Đức và Bỉ còn phát triển hơn nhiều. Tại Bỉ, năm 2016, trong tổng số xe đạp các loại được bán ra thì có đến 45% là xe đạp điện. Con số này ở Đức là 15%, trong khi tại Pháp chỉ là 5% (134.000 xe đạp điện trên tổng số hơn 3 triệu xe đạp các loại).

Nguồn:http://petrotimes.vn

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 8