Thực trạng sử dụng xe đạp điện tại Việt Nam hiện nay

Thị trường xe đạp điện

Thực trạng sử dụng xe đạp điện tại Việt Nam hiện nay

Cập nhật: 05/07/2017

Một vài năm gần đây, xe dap dien đã trở thành một phương tiện được nhiều người dân ưa chuộng sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, thực trạng sử dụng XE ĐẠP ĐIỆN hiện nay ở nước ta đang thể hiện đầy đủ cả mặt tích cực và tiêu cực. Nó đặt ra một vấn đề lớn yêu cầu nhà nước cần phải giải quyết kịp thời trước khi dẫn tới nhiều hậu quả không mong muốn.
Theo thống kê của bộ giao thông vận tại, ở Việt Nam số lượng xe đạp điện, xe máy điện đang gia tăng rất nhanh. Tính đến thời điểm hiện tại, nước ta có trên 2,5 triệu xe đạp điện, xe máy điện. Do không giới hạn về độ tuổi người sử dụng cũng như có giá thành hợp lý chỉ khoảng từ 7- 20 triệu nên nhiều người đã quyết định sử dụng loại xe này. Việc sử dụng xe đạp điện cũng là cách giúp bảo vệ môi trường, giảm lượng khói bụi thải ra môi trường, đặc biệt cần thiết nhất là tại các thành phố lớn.

xe đạp điện

Thực trạng sử dụng xe đạp điện tại nước ta hiện nay

Tuy nhiên, nước ta hiện nay đang thiếu sự kiểm soát cả về chất lượng lẫn số lượng của các loại xe đạp điện, xe máy điện, dẫn tới thực trạng sử dụng xe đạp điện có chất lượng không đảm bảo đang tràn lan trên khắp các tuyến phố. Không giống như xe máy, sử dụng nhiên liệu là xăng để chạy động cơ thì xe đạp điện dùng ác quy hoặc pin để tích điện làm chạy động cơ. Cũng chính bởi vậy mà khi có chất lượng không đảm bảo, những bình pin, ác quy này rất dễ cháy nổ gây nguy hiểm tới người sử dụng. thêm vào đó, nếu không xử lý tốt, những bình ắc quy, pin hỏng không sủ dụng, cũng có thể gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Khắc phục mặt trái của thực trạng sử dụng xe đạp điện tại Việt Nam hiện nay

Để khắc phục mặt trái của thực trạng sử dụng xe đạp điện tại Việt Nam trước hết về phía nhà nước cần quản lý chặt chẽ hơn chất lượng và số lượng các loại xe đạp điện, máy điện hiện nay. Bên cạnh đó, người dân cũng cần là những người tiêu dùng thông thái, biết chọn lựa kỹ càng các thương hiệu uy tín, chất lượng đảm bảo sự an toàn của bản thân. Cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua lại xe cũ.

Khắc phục mặt tiêu cực của thực trạng sử dụng xe đạp điện

Việc xử lý pin, ác quy hỏng cũng cần được quan tâm. Bạn không nên vứt pin, ác quy hỏng ra môi trường mà cần thay và thu gom tại các cơ sở mua bán pin, ác quy hỏng. Đồng thời nhà nước cũng cần quản lý chặt chẽ việc xử lý những loại rác thải kiểu này.
Xe đạp điện Dkbike hiện là thương hiệu xe đạp điện uy tín, chất lượng cao tại thị trường hiện nay, để khắc phục những mặt trái của thực trạng sử dụng xe đạp điện cũng như đảm bảo an toàn của bản thân hãy sử dụng những dòng xe của chúng tôi. Để nhận thêm thôn tin mời truy cập: http://dkbike.vn 

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 8