Xe máy điện MBI và mục tiêu thay thế xe máy chạy xăng

Thị trường xe đạp điện

Xe máy điện MBI và mục tiêu thay thế xe máy chạy xăng

Cập nhật: 07/08/2019

Đối với một doanh nghiệp công nghệ Hàn Quốc lớn đã có hơn 25 năm kinh nghiệm như MBI, họ hiểu rằng việc chinh phục người dùng tại thị trường đầy biến động như Việt Nam là thử thách không hề nhỏ. Chính vì vậy, MBI đã xác định rõ trách nhiệm của mình với cộng đồng người dùng Việt là phải mang tới những sản phẩm tốt nhất, có giá trị sử dụng cao nhất và thân thiện với con người, môi trường.

Tập đoàn công nghệ kinh doanh đa ngành

Chính thức xâm nhập vào thị trường Việt Nam vào cuối năm 2018, MBI đã đề ra một kế hoạch phát triển lâu dài với nhiều dự án lớn. Theo ông Yoo Moon Soo - chủ tịch tập đoàn MBI Hàn Quốc: "Mục tiêu của chúng tôi không chỉ trở thành tập đoàn kinh doanh đa ngành tại Việt Nam, mà là trở thành thương hiệu hàng đầu châu lục."

Tập đoàn MBI trong 25 năm phát triển đã gây tiếng vang các dự án tầm cỡ: Phát triển và lắp ráp bộ truyền động/ động cơ xe máy điện (Powertrain), sản xuất lắp ráp và phân phối sản phẩm xe máy điện MBI hoàn thiện, PIN Lithium-ion, phát triển và kinh doanh hệ thống trạm sạc (trạm cho thuê PIN), kinh doanh taxi, xe ôm công nghệ MBIGo, kinh doanh nền tảng (Platform).

Đầu năm 2019, MBI đã chính thức ra mắt sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam là ba dòng xe máy điện MBI V, MBI X và MBI S với ba kiểu dáng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Chỉ trong thời gian ngắn, các dòng xe máy điện của MBI đã được số đông người dùng đánh giá khá cao bởi sự vượt trội cả về tính năng lẫn công suất so với các dòng xe máy điện khác trên thị trường, thậm chí là cả các dòng xe máy chạy xăng phổ thông.

Xe máy điện MBI và mục tiêu thay thế xe máy chạy xăng

Xe máy điện MBI được ra đời trong bối cảnh thị trường đang "thèm khát" những phương tiện sử dụng năng lượng sạch vừa có hiệu năng cao, vừa thân thiện với môi trường. Chính phủ các quốc gia trên thế giới đang dần nhận ra rằng: các loại xe chạy bằng xăng dầu đang gây đe dọa cho bầu không khí chung, là nguyên nhân lớn nhất gây ô nhiễm môi trường và trực tiếp góp phần cho sự nóng lên của toàn cầu. Chính phủ các nước: Mỹ, Anh, Pháp, Bỉ, Na uy, Đài Loan, Trung Quốc, .. đưa ra nhiều chính sách nhằm khuyến khích và thúc đẩy ngành công nghiệp phương tiện sạch thông qua các gói hỗ trợ hàng tỷ USD cho nhà sản xuất, người mua và người sử dụng xe điện như: miễn các loại thuế, miễn thu phí trong thành phố, trợ cấp ngân sách xây dựng các trạm sạc, hỗ trợ các gói cước sạc điện, .. có nơi lên đến 35% tổng giá trị xe.

Tuy nhiên, bài toán khó nhất dành cho MBI chính là phải tạo ra được chiếc xe máy điện đáp ứng được tất cả những nhu cầu của người dùng đang mong chờ ở một mẫu xe máy điện như: cự ly di chuyển xa nhất, vận hành êm ái, tiết kiệm, đầy ắp công nghệ tích hợp,... nhưng lại có hiệu suất tương tự như các dòng xe máy xăng. Chính nhờ lẽ đó, sau thời gian dài ấp ủ, xe máy điện MBI đã được ra đời với kỳ vọng sẽ sánh ngang các dòng xe máy xăng.

Điểm ưu việt đầu tiên phải nhắc đến của xe máy điện MBI chính là động cơ điện 2 cấp số của MBI. "Trái tim" này sản sinh ra công suất cực đại lên tới 14.000w, tương đương với 18,8 mã lực. Động cơ điện công nghệ PMSM (Đồng bộ nam châm vĩnh cửu) có mô men xoắn đạt hơn 30Nm tại trung tâm và đạt mô men xoắn cực đại tới 220Nm tại bánh sau. Xe có khả năng tăng tốc mạnh mẽ tức thì từ 0-50km/h chỉ trong hơn 3s, trước khi đạt vận tốc tối đa lên tới 100km/h - tương đương và thậm chí là vượt trội hơn so với các mẫu xe máy xăng 150cc. Đi cùng với động cơ mạnh mẽ là các trang bị an toàn cao cấp tiên tiến gồm hệ thống phanh kết hợp CBS và hệ thống phanh điện tử EBS. Đối với những mẫu xe máy có công suất cao, việc chú trọng vào các tính năng an toàn là điều vô cùng cần thiết và MBI thực sự đã đáp ứng yếu tố này một cách hoàn hảo.

Cung cấp nguồn điện năng mạnh mẽ cho động cơ là bộ 2 viên PIN Lithium-ion công suất cực đại 35Ah-76V tiên tiến với tuổi thọ lên đến 1000 lần sạc. Với 2 viên PIN này, người dùng có thể di chuyển trên quãng đường dài đến hơn 100km trước khi phải đổi PIN mới tại hệ thống các trạm sạc MBIGo. Xe máy điện MBI vì vậy đáp ứng hoàn hảo các lộ trình di chuyển liên tục, cự ly xa hay thậm chí là chạy xuyên Việt, chứ không chỉ gói gọn ở nhu cầu di chuyển tầm ngắn như đi học, đi làm thông thường.

Chất lượng của xe máy điện MBI được khẳng định khả năng đáp ứng đủ những nhu cầu của người dùng hiện nay đối với một phương tiện giao thông hai bánh, mang nhiều ưu điểm vượt trội để có thể so sánh với các dòng xe máy chạy xăng hiện nay. Trong tương lai, với tình trạng không khí ngày càng ô nhiễm, việc tìm kiếm một phương tiện thân thiện với môi trường như xe máy điện là vô cùng cần thiết. Người tiêu dùng Việt đã có một lựa chọn phương tiện giao thông thân thiện đáng tin cậy.

Theo: Genk

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 9