SỬ DỤNG XE ĐIỆN ĐÚNG CÁCH GIÚP KÉO DÀI TUỔI THỌ ACQUY- DK BIKE

Tin khuyến mãi

SỬ DỤNG XE ĐIỆN ĐÚNG CÁCH GIÚP KÉO DÀI TUỔI THỌ ACQUY- DK BIKE

Cập nhật: 18/04/2019

 

 

        Xe điện hiện nay đang trở thành phương tiện tham gia giao thông được ưa thích của giới trẻ, bình Acquy xe điện có vai trò quan trọng và giá thành của acquy cũng cao hơn những bộ phận khác. Hiện nay các dòng xe điện trên thị trường chủ yếu đều sử dụng Acquy thay cho pin vì khả năng phóng điện mạnh xe đạt vận tốc cao hơn cũng như chi phí sản xuất của Acquy rẻ hơn nhiều so với pin. Tuy nhiên nếu các bạn sử dụng xe điện không đúng cách sẽ khiến cho Acquy mau xuống cấp xe di chuyển chậm hơn và cự ly di chuyển ngắn. Do đó trong quá trình vận hành xe chúng ta nên biết cách sử dụng để kéo dài tuổi thọ của Acquy xe điện. 

 

        Những loại Acquy xe điện trên thị trường hiện nay

        Acquy là một trong những bộ phận quan trọng nơi cung cấp năng lượng cho toàn bộ hoạt động của xe, bộ phận này được vi như” trái tim” của xe điện. Ác quy thì có ưu điểm là giá thành sản xuất rẻ hơn, khả năng phóng điện mạnh hơn nên xe đi “bốc” hơn, dễ dàng thay thế. Pin thì có ưu điểm vượt trội là thời gian sạc ngắn, quãng đường đi dài, tuổi thọ lâu hơn nhưng lại khó thay thế và giá thành cao hơn. Chi phí sản xuất quyết định cho giá thành sản phẩm được sản xuất chính vì vậy mà xe điện sử dụng acquy được sản xuất nhiều hơn.

       Có hai dòng là Acquy khô và Acquy nước, Acquy khô thường được sử dụng cho các dòng xe điện ( xe đạp điện và xe máy điện). Acquy nước sản xuất tại việt nam ( loại này không chuyên dụng cho xe điện , chỉ thích hợp với các thiết bị chạy tải đột ngột như đề xe máy, đề ôtô – đặc tính dòng phóng nạp của xe điện không phù hợp với acquy loại này).

       Acquy xe điện trên thị trường hiện nay có khoảng gần 10 hãng. Gần giống nhau về giá thành và nhập từ Đài loan hoặc Trung Quốc (vì hiện nay acquy chuyên dụng cho xe đạp điện tại việt nam chưa có nhà máy sản xuất). Hiện tại các dòng xe của DK Bike thường dùng Acquy khô loại 12Ah /12Volt dùng cho xe đạp điện như: DK Samurai II, Dk Tron, DK Zipp, DK Miku Max, DK Poke…Loại 20Ah / 12Volt dùng cho các dòng xe máy điện như: DK- Xman One, DK Yadea Xman, DK Aima Jeek, DK Roma S2, DK Roma SE, DK Roma Yedea C –Umi, Dk Luxury 2019, DK Aima Mine Plus….

        Sử dụng xe điện đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ Acquy

        Là một một phận vô cùng quan trọng của xe điện, nhưng acquy cũng là bộ phận dễ bị hỏng hóc nhất nếu bạn không có chế độ bảo hành, sử dụng hợp lý. Do vậy DK Bike sẽ chia sẻ cùng các bạn các sử dụng xe điện để kéo dài tuổi thọ acquy như sau:

        Việc đầu tiên cần làm đó là khi mua xe mới về bạn nên sạc cho thật đầy bình bởi vì trong quá trình xuất xưởng, vận chuyển, chờ bán, tự bản thân bình ắc quy sẽ xả điện do đó dung lượng tích trữ không đủ.

        Nên tránh trường hợp 1 ngày sạc quá nhiều lần, và xe còn nhiều điện vẫn cắm sạc. Đó là điều tối kỵ nhất trong việc sử dụng ắc quy, nó sẽ làm cho ắc quy xe bạn rất nhanh hỏng.

       Canh thời gian sạc không quá 8 tiếng đừng ỷ lại đã có chế độ ngắt tự động mà không quan tâm tới thời gian rút bộ sạc ra, điều này rất nguy hiểm cho cả bộ sạc và bình ắc quy.

       Theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì sau khoảng 3-4 tháng sử dụng thì cần xả sạch điện trong bình bằng cách cho xe hoạt động đến lúc hết điện hoàn toàn và sạc lại liên tục cho đến khi đã hoàn toàn đầy bình (sạc liên tục khoảng từ 10-12 tiếng) sẽ làm cho tuổi thọ của ắc quy được bền hơn.

        Chỉ sử dụng bộ sạc phù hợp với bình ắc quy (bộ sạc đi cùng với xe), tuyệt đối không sử dụng các bộ sạc khác một cách tùy tiện vì mỗi bình có một mức điện áp riêng do đó bộ sạc cũng phải có cùng mức điện áp với bình ắc quy của loại xe đang sử dụng.

        Không được cắm bộ sạc vào nguồn chờ sẵn mà không nạp điện cho bình.

       Sau khi sạc xong chúng ta nắm chặt đầu ghim phía ổ cắm trong nhà để rút ra trước, rồi cằm đầu ghim phía hộp bình rút ra sau, không được kéo phần dây điện.

       Riêng đối với xe đạp điện khi đi qua cầu lên dốc, gặp gió lớn... nên đạp chân hỗ trợ

      Khi bắt đầu khởi hành hoặc dừng do phanh gấp rồi lại tiếp tục đi, tốt nhất nên đạp chân vài vòng, khi xe đạp điện đạt tốc độ nhất định mới hoàn toàn bằng điện. Cố gắng không khởi động trực tiếp khi xe đạp điện ở trạng thái dừng.

      Trong khi xe đạp điện đang chạy, nếu cần tăng tốc độ, phải vặn tay ga từ từ, tránh trực tiếp tăng ga đến tốc độ lớn nhất. Nếu điều kiện đường tốt, có thể cho xe đạp điện chạy với tốc độ cao nhất.

      Khi xe đạp điện đang chạy, tránh phanh hoặc tăng tốc liên tục, khi đường đông nên dùng chân đạp xe. Như vậy không những kéo dài được đoạn đường đi, nâng cao hiệu suất sử dụng ắc quy, đồng thời còn kéo dài được tuổi thọ của ắc quy

      Đèn hiển thị ắc quy đã báo hết điện, lát sau lại phát hiện ra ắc quy vẫn còn một lượng điện áp nhỏ, gọi là "điện áp phản hồi", không nên sử dụng "điện áp phản hồi" này để chạy xe đạp điện

      Trên đây là những chia sẻ của DK Bike về cách sử dụng xe điện để kéo dài tuổi thọ, hy vọng qua những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp các bạn kéo dài tuổi thọ acquy xe điện của mình nhé!

      Để được tư vấn thêm các bạn vui lòng liên hệ:

☎️ Hotline: 0901.580.209
🔮Website: http://dkbike.vn
📮: hotro@dkbike.vn
📺: https://www.youtube.com/dkbikevn
🏘 DS đại lý: http://bit.ly/2nb3fZW

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 9