BẢO QUẢN XE ĐIỆN TRONG NGÀY NẮNG NHƯ THẾ NÀO?

Tin tức chung

BẢO QUẢN XE ĐIỆN TRONG NGÀY NẮNG NHƯ THẾ NÀO?

Cập nhật: 02/07/2020

Nắng nóng dai dẳng, nhiệt độ tăng cao,...là một trong những “khắc tinh” khiến một số bộ phận xe điện xuống cấp? Đừng lo! Đã có DKBike mách bạn những mẹo bảo quản xe điện ngày nắng nóng cực hiệu quả dưới đây!

Bảo quản xe điện ngày nắng nóng

Giữ xe luôn thoáng mát. 

Tránh để xe trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Nếu có thể, hãy tìm và đỗ xe ở nơi râm, có bóng mát. Tuyệt đối tránh việc để xe phơi trực tiếp trong thời gian dài dưới ánh nắng mặt trời vì điều này có thể khiến động cơ bên trong xe tăng nhiệt rất cao, thân vỏ xe cũng bị ảnh hưởng, dẫn đến sớm phai màu sơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng bạt hay vải lớn để xe bớt nóng hơn.

Tránh chở đồ quá nặng. 

Khi đi xe điện dưới trời nắng cần hạn chế chở đồ quá nặng vì lúc đó động cơ trong xe phải dùng nguồn điện mạng để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Nếu chịu cùng lúc cả nhiệt lớn và thêm tải nặng sẽ khiến xe nhanh bị hao mòn, nhanh hỏng hơn. Bạn cũng không nên đi đoạn đường quá dài mà nên có quãng nghỉ để động cơ xe/Acquy không bị quá nóng, có thời gian nghỉ ngơi. 

Rửa xe thường xuyên hơn. 

Hãy giữ xe điện luôn luôn sạch sẽ.

Rửa xe thường xuyên cũng là một trong những biện pháp giảm thiểu những nguy cơ rủi ro và phòng tránh hỏng hóc trong mùa hè. Hãy luôn giữ chiếc xe của bạn thật sạch sẽ vì bụi bẩn bám trên bề mặt có thể khiến xe điện hấp thụ nhiều nhiệt hơn. Tuy nhiên, nên nhớ không rửa xe dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp. Kim loại nóng sẽ làm khô xà phòng và hỗn hợp nước bám trên sơn và để lại vết trên bề mặt xe. 

Hiện nay xe điện là một trong những phương tiện di chuyển vô cùng hữu ích cho mọi người. Trong thời tiết vào hè ngày càng nắng nóng như hiện nay, hy vọng những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp các bạn biết cách bảo vệ và giữ gìn cho xe điện luôn mới - an toàn - bền bỉ!

 

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 8