NGUYÊN NHÂN KHIẾN XE ĐIỆN BỊ NHẢY APTOMAT.

Tin tức chung

NGUYÊN NHÂN KHIẾN XE ĐIỆN BỊ NHẢY APTOMAT.

Cập nhật: 20/04/2021

Trong quá trình di chuyển, người lái đôi khi không tránh khỏi tình trạng xe điện bị nhảy aptomat. Dù là xe đạp điện hay xe máy điện đều có khả năng gặp phải lỗi này. Vậy thực tế aptomat là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng DKBike giải đáp trong bài chia sẻ dưới đây. 

Aptomat xe điện là gì? 

Aptomat là thiết bị điện đặc biệt quan trọng và được ứng dụng phổ biến trên các xe điện nhằm ngăn ngừa chập cháy ở xe. Vì vậy, aptomat thường đặt ở những vị trí an toàn, khô ráo, tránh tiếp xúc với nước. Vị trí mà phần lớn các thương hiệu xe điện dùng để aptomat là trong cốp xe. 

Nguyên nhân & Cách khắc phục xe nhảy aptomat. 

Xe chở quá trọng tải cho phép. 

Đây là một trong những nguyên nhân điển hình khiến xe điện đang di chuyển bỗng bị nhảy aptomat. Vấn đề này xảy ra khi nhiều người ( từ 3-4 người) hoặc đồ vật nặng cùng đặt trên một chiếc xe trong cùng một thời điểm khiến dòng điện vượt quá mức chịu tải của aptomat. Lúc này, aptomat sẽ tự nhảy để bảo vệ động cơ cũng như hệ thống dây điện, hệ thống acquy.

Cách khắc phục: Cần hạn chế chở quá nặng, quá tải. Nên chở trọng tải phù hợp với quy định của từng xe. Ví dụ: đối với DK New Gogo chở trọng tải 180kg; DK Aima New Jeek chở trọng tải 220kg;...

Xe bị chập điện. 

Nguyên nhân này thực sự rất nguy hiểm. Nó có thể xuất phát từ việc lắp đặt bình acquy sai quy cách; do sự bất cẩn của người sử dụng xe điện khi chạy xe vào ngày trời mưa hoặc xe ngập nước; không bảo dưỡng xe định kỳ; lắp thêm các bộ phận không cần thiết khiến dậy bị quá tải;...

Cách khắc phục: Bỏ những bộ phận không cần thiết khỏi xe, sau đó thay thế đường dây điện mới. Đặc biệt cần chủ động đưa xe đi bảo dưỡng định kỳ để kịp thời tìm ra những đường dây bị chập/ hỏng và đấu nối lại cẩn thận. 

Xe bị hỏng aptomat. 

Aptomat bị nhảy liên tục có thể cho aptomat đã bị hư. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của toàn bộ bộ phận xe. Vì khi đó chỉ cần dòng điện nhỏ chạy qua đã khiến aptomat bị nhảy. 

Cách khắc phục: Thay aptomat tại các địa chỉ uy tín để đảm bảo sau khi thay xong xe sẽ chạy ổn định. Đối với riêng xe điện DKBike thì người sử dụng cần đưa xe đến các Đại lý DK gần nhất để được đội ngũ tư vấn và sửa chữa kịp thời. 

Xe bị ngập nước. 

Công nghệ ngày càng hiện đại, các công ty sản xuất xe điện cũng dần đổi mới kỹ thuật, công nghệ cho sản phẩm của mình. Nhiều xe điện đã được ra mắt, trong đó có những tính năng chống nước rất hiệu quả. Tuy nhiên, trong những trường hợp bất khả kháng như ngập nước quá lâu cũng khiến “xế yêu” gặp phải tình trạng nhảy aptomat. 

Cách khắc phục: Lau khô toàn bộ thân xe bằng khăn khô, đặc biệt ở những vị trí sâu thì có thể dùng máy sấy tóc để nhiệt độ khoảng 40 độ C. Khi xe hoàn toàn khô ráo mới tiếp tục sử dụng. 

Trên đây là những chia sẻ của DKBike về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng xe điện nhảy aptomat.  Hy vọng với những thông tin trên này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc sử dụng xe điện di chuyển hàng ngày. 

Tại các Đại lý DKBike toàn quốc, chúng tôi luôn đồng hành và cố gắng hỗ trợ các bạn tối đa. Mọi thắc mắc về bảo dưỡng - sửa chữa - tư vấn về xe điện Quý khách hoàn toàn có thể an tâm tin tưởng, đội ngũ kỹ thuật của DKBike luôn sẵn sàng phục vụ!

 

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 9