3 lỗi thường gặp ở xe đạp điện và cách khắc phục | Xe điện DK Bike

Tư vấn xe đạp điện

3 lỗi thường gặp ở xe đạp điện và cách khắc phục

Cập nhật: 06/12/2016

Xe đạp điện là phương tiện giao thông phổ biến ở nước ta trong một vài năm trở lại đây. Bình quân mỗi một hộ gia đình thường sở hữu ít nhất là một chiếc xe điện bởi sự tiện dụng và ưu điểm mà xe điện mang lại. Tuy nhiên xe điện cũng hay gặp phải lỗi mà không phải ai cũng biết nguyên nhân và cách khắc phục. Vì vậy DKBike xin đề cập đến bạn 3 lỗi xe điện hay mắc phải và cách khắc phục.

Xe bị giật khi tăng ga
 
Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng xe điện đi bị giật, tăng tốc chậm, tăng ga không di chuyển là do hư hỏng ở bộ phận IC điều khiển tốc độ chính là IC điều tốc. Một số xe điện hiện nay bộ phận này thường được thiết kế ở phần gầm xe nên dễ bị nước ngấm vào. Nguyên nhân khác  có thể là do giắc cắm IC không kín, khi rửa xe nước có thể lọt vào gây hư hỏng. Hệ thống điện của xe bị chạm chập khiến điện không đủ cung cấp cho xe hoạt động cũng như gây hỏng IC điều tốc. Ắc-quy bị hỏng hoặc sạc vượt quá dòng điện quy định cũng là nguyên nhân ảnh hưởng tới IC điều khiển tốc độ của xe.

 
Cách khắc phục: Với trường hợp hư hỏng IC điều tốc thì cách duy nhất là thay thế cụm IC mới.
 
Xe lên đèn nhưng không ga được
 
Lỗi này thường hay gặp phải ở xe bò điện, xe điện cũ tuy nhiên một số xe mới cũng hay  gặp phải . Nguyên nhân chủ yếu dẫn đế tình trạng này là do phanh của dây điện. Thiết kế của các dòng xe điện thường trang bị một dây điện trên hai tay phanh. Nó đóng vai trò giống như một công tắc điện khi bạn bóp một trong hai phanh thì sẽ ngắt điện từ ắc quy vào động cơ làm cho xe không di chuyển đc. Một số bạn hay có thói quen giống như đi xe ga vừa bóp phanh vừa vặn tay ga.


 
Cách khắc phục: Trong trường hợp này bạn hãy nhả tay phanh ra và thử ga lại là xe có thể đi được bình thường


Một nguyên nhân khác nữa là xe điện của bạn sử dụng lâu ngày dây ga bị đứt khiến cho động cơ không nhận được lệnh vận hành khi các bạn vặn ga..
Cách khắc phục: Trong trường hợp này bạn hãy tới ngay trung tâm bảo hành của hệ thống nơi bạn mua xe để sủa và khắc phục sự cố  ngay.
 
Xe bị chập điện
 
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này một phần là do người dùng chủ quan khi vẫn di chuyển xe trong thời tiết mưa gió, ngập nước hoặc khi mang xe đi rửa không chú ý khiến bình ác quy bi ẩm hoặc tiếp xúc trực tiếp với nước. Tuy nhiên hiện nay tất cả các bình điện và hệ thống động cơ được trang bị chống nước an toàn.

 

Xe máy điện DKBike sang trọng, lịch lãm


Một nguyên nhân nữa là do xe điện lâu ngày không được bảo dưỡng đây bó điện ở trong xe tiếp xúc ma sát trực tiếp chạm cực với nhau gây ra hiện tượng chập mạch.
Cách khắc phục: Trong trường hợp này bạn nên hạn chế di chuyển xe điện khi trời mưa quá to, đường bị ngập nước. Tránh để động cơ và ác quy bị ngập nước. Quan trọng hơn bạn hãy đến các trung tâm bảo hành của hệ thống để kiểm tra định kỳ.
 
Chúc các bạn lái xe an toàn!

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 5