5 dấu hiệu nhắc bạn nên thay pin cho xe đạp điện của mình | DKBike.Vn

Tư vấn xe đạp điện

5 dấu hiệu nhắc bạn nên thay pin cho xe đạp điện của mình

Cập nhật: 12/12/2016

Pin xe đạp điện là bộ phận quan trọng nhất của xe đạp điện. Tuổi thọ trung bình của một bộ pin là từ 2.5 - 3.5 năm tuy nhiên trong một số trường hợp pin chỉ sử dụng được 2 năm đã cần phải thay thế. Vậy đâu là dấu hiệu báo hiệu pin của bạn đã chai và cần phải thay tức thì? Bài viết dưới đây, DKBike sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc đó.

Chạy được quãng đường ngắn

Thông thường xe đạp điện đi được tối đa 40 – 50km. Nếu pin của bạn sử dụng trên 2 năm thì quãng đường đi được của pin cũng sẽ giảm dần theo thời gian và đến một thời điểm nào đó pin không còn khả năng tích trữ điện nữa (hay còn gọi là pin bị chai). Nếu quãng đường đi được còn quá ngắn thì có nghĩa là đã đến lúc bạn phải thay thế bộ pin khác. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp pin của bạn vẫn có thể chạy được vài chục km.

Sạc nhanh đầy

Thông thường một bộ pin cần 5 - 6 tiếng để sạc đầy và thực hiện đủ bốn quy trình sạc. Tuy nhiên nếu quy trình này diễn ra nhanh hơn thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là kiểm tra sạc của bạn. Nếu như không biết cách kiểm tra thì hãy đem tới một đại lý tin cậy nhất nhờ họ kiểm tra hay có thể mua sạc khác để dùng thử (lưu ý là phải dùng sạc pin nhé, một bộ sạc pin thường có giá khoảng 300.000đ, còn sạc ắc quy chỉ hơn 100.000đ). Trong trường hợp sạc bình thường mà pin vẫn nhanh đầy thì chứng tỏ pin của bạn đã mất khả năng tích điện và cần phải thay thế.

Hiện tượng giật khi đi

Khi pin xe của bạn bị chai thì nội trở của pin sẽ tăng khiến dòng xả của pin giảm, khi đó dòng xả không đều dẫn tới xe bị giật khi di chuyển. Điều này cũng là dấu hiệu báo hiệu pin xe đạp điện của bạn đang dần xuống cấp, nó cần được thay thế trong một ngày không xa.

Sạc đầy, không sử dụng nhưng tụt Vôn bất thường

Khi sạc đầy và để khoảng 1 - 2 ngày không sử dụng nếu pin còn tốt thì sẽ tụt rất ít khoảng 0,2 - 0,3 V. Tuy nhiên nếu pin đã chai và yếu thì có thể sẽ tụt tới 50% pin, tùy theo mức độ chai của pin.

Có hiện tượng phồng, bốc múi khó chịu hoặc chảy nước

Nếu pin của bạn có hiện tượng hiện tượng phồng, bốc múi khó chịu hoặc chảy nước thì bạn cần thay càng sớm càng tốt vì đây là hiện tượng nguy hiểm, có thể dẫn tới cháy nổ bất cứ lúc nào. Axit chứa trong các phôi pin polime bị hủy do hết hạn sử dụng. Để mua xe đạp điện chính hãng, thay pin xe đạp điện chính hãng các bạn hãy liên hệ tới DKBike để được tư vấn, điện thoại 0901.580.209.

Xe điện DKBike - Chúc bạn lái xe an toàn.

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 5