7 bộ phận quan trọng đừng quên kiểm tra khi mua xe đạp cũ | DKBike.Vn

Tư vấn xe đạp điện

7 bộ phận quan trọng đừng quên kiểm tra khi mua xe đạp cũ

Cập nhật: 11/12/2016

Nếu biết cách lựa chọn, chất lượng của một chiếc xe đạo điện cũ cũng không hề thua kém một chiếc xe đạp điện mới mà giá thành lại rẻ hơn đáng kể. Tuy nhiên làm thể nào để chọn mua một chiếc xe đạp điện cũ tốt lại là điều không phải ai cũng biết. Hãy cùng DKBike đi tìm hiểu nhé.

Xe đạp điện DK Bike 18A là một trong những chiếc xe đạp điện được yêu thích nhất

Thân xe

Nếu biết cách lựa chọn, chất lượng của một chiếc xe đạo điện cũ cũng không hề thua kém một chiếc xe đạp điện mới 
Thân xe là bộ phận sẽ được nhìn vào đầu tiên khi bạn mua một chiếc xe đạp điện cũ (từ màu sắc, độ bóng hay trầy xước hay những vết lõm). Bạn sẽ đánh giá được phần nào tuổi đời của xe cũng như tình trạng xe đã gặp tai nạn hay chưa. Việc quan sát kỹ vỏ ngoài của xe sẽ giúp bạn nhận định rõ hơn tình trạng hiện giờ của xe rằng chiếc xe còn tốt hay không.

Ắc quy xe đạp điện

Ắc quy là bộ phận tối quan trọng giúp xe vận hành được. Khi mua xe đạp điện cũ các bạn nên kiểm tra tuổi thọ của ắc quy xe bằng cách xem ngày sản xuất trên vỏ bình hay xem ắc quy đã bị chai hay chưa. Nếu ắc quy đã yếu hoặc chai phồng thì bạn nên mua bộ ắc quy mới thay thế để đảm bảo được tuổi thọ của xe.

Tay lái

Khi mua xe đạp điện cũ các bạn nên kiểm tra phạm vi hoạt động của tay lái. Tốt nhất là bạn nên lái xe thử để kiểm tra kỹ hơn xem xe có gặp trục trặc gì về tay lái không. Khó kiểm soát tay lái sẽ làm cho bạn gặp khó khăn trong khi điều khiển xe.

Lốp xe

Kiểm tra độ bền và áp suất lốp xe xem có còn tốt hay không, tránh việc mua xe về bạn lại phải thay lốp mới. Nếu lốp xe không còn tốt các bạn có thể thương lượng các yếu tố để giảm giá.

Đèn xe, còi xe, xi nhan

Những bộ phận giúp đảm bảo an toàn cho bạn khi lưu thông trên đường như đèn xe, còi xe hay xi nhan cũng là bộ phận bạn nên kiểm tra kỹ. Hãy lưu ý độ sáng và phạm vi chiếu sáng của đèn xe và xi nhan. Ngoài ra cần kiểm tra xem âm thanh của còi xe có quá lớn hay quá nhỏ hay không. Nếu âm thanh quá lớn sẽ gây khó chịu cho người khác. Còn âm thanh quá nhỏ sẽ không có ích khi đi trên những đoạn đường đông.

DK Bike - Thế giới xe đạp điện chính hãng với hệ thống đại lý rộng nhất, chất lượng tốt nhất.

Đồng hồ điện tử

Khi mua xe đạp điện cũ các bạn cũng nên quan sát xem đồng hồ điện tử còn hoạt động tốt hay không. Đồng hồ điện tử là bộ phận hiển thị vạch báo điện năng, vận tốc, quãng đường đi được,… bộ phận này giúp bạn làm chủ trong quá trình điều khiển xe. Vì vậy khi mua xe đạp điện cũ các bạn cũng nên quan sát xem đồng hồ điện tử còn hoạt động tốt hay không.

Hệ thống phanh xe

Hệ thống phanh xe giúp đảm bảo an toàn cho bạn khi tham gia giao thông. Với xe đạp điện cũ thì có thể phanh xe đã bị mòn, vì vậy bạn nên kiểm tra kỹ khi chọn mua xe đạp điện cũ.

Xe điện DKBike chúc bạn lựa chọn được sản phẩm tốt.

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 5