Cách xử lý xe đạp điện khi bị ngập nước

Tư vấn xe đạp điện

Cách xử lý xe đạp điện khi bị ngập nước

Cập nhật: 06/07/2019

Xe đạp điện ngập nước tại chỗ – phải làm sao?

Công nghệ ngày càng hiện đại, các công ty sản xuất xe điện cũng dần đổi mới kỹ thuật, công nghệ cho sản phẩm của mình. Nhiều sản phẩm đã được ra mắt, trong đó có những tính năng chống nước rất hiệu quả.

Tuy nhiên, trong những trường hợp bất khả kháng như mưa to, lụt lội, người dùng cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết. Điều này giúp bạn “giải cứu” xe điện 1 cách thông minh, đảm bảo độ bền của sản phẩm cũng như tính an toàn trong quá trình di chuyển.

Thời tiết ngập lụt dễ dẫn đến chết máy, thậm chí có thể gây rò điện, ảnh hưởng đến người sử dụng 
 
Xử lý xe đạp điện ngập nước tại chỗ không quá khó. Bạn cần chú ý, khi chiếc xe bị ngập nước, ngay lập tức cần tắt máy. Tiếp đó, hãy đưa xe lên chỗ cao ráo, nâng xe 1 khoảng tầm 20 cm rồi thả tự do xuống, lặp đi lặp lại động tác này vài lần cho nước chảy xuống. Sau đó, hãy dùng khăn khô lau những phần mà xe bị ngập.

Khi xe bị ngập cả Ắc quy, tuyệt đối không khởi động lại máy. Hãy dắt chúng tới các cơ sở, cửa hàng chuyên sửa chữa xe đạp điện và thông báo tình trạng cho thợ sửa xe để được hướng dẫn giải quyết.

Hướng dẫn xử lý tình trạng xe ngập nước tại nhà

Nếu xe bị ngập nước tại nhà, bạn có thể làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tháo pin ra khỏi xe điện nhằm tránh tình trạng chập cháy điện.

Bước 2: Vệ sinh xe bằng cách lau chùi toàn bộ chiếc xe. Bạn có thể xịt nước rửa xe, tuy nhiên, cần tránh những bộ phận có mạch điện như: đồng hồ, tay ga, pin, bộ điều khiển, motor...

Bước 3: Lau khô toàn bộ thân xe bằng khăn khô. Ở những vị trí sâu, hiểm hóc, có thể dùng máy sấy tóc, để nhiệt độ 40 độ C để sấy hiệu quả nhất.

Bước 4: Lắp pin sau đó khởi động lại xe

Trong điều kiện môi trường, thời tiết như ở Việt Nam, xe hỏng hóc khi ngập nước là điều khó tránh khỏi. Bởi thế, ngoài bảo quản và sử dụng xe đúng cách, bạn nên chọn những dòng xe điện chất lượng cao, có thiết kế thông minh nhằm hạn chế tối đa tình trạng hỏng hóc.Nếu xe không thể khởi động lại, bạn bên mang chiếc xe đạp điện đến những cửa hàng sửa chữa để thợ kiểm tra và tìm ra phương án sửa chữa tốt nhất.

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 3