Lời khuyên bổ ích giúp bạn đi xe đạp điện an toàn

Tư vấn xe đạp điện

Lời khuyên bổ ích giúp bạn đi xe đạp điện an toàn

Cập nhật: 20/11/2016

Là một trong những phương tiện giao thông không còn quá xa lạ đối với chúng ta, việc di chuyển bằng xe đạp điện cũng cần phải tuân thủ một số nguyên tắc để có thể hoạt động an toàn hơn. Sau đây DKBike sẽ đưa ra những lời khuyên để các bạn tham khảo nhé.

Tuân thủ nguyên tắc an toàn giao thông

Giống như các phương tiện giao thông khác thì người điều khiển xe đạp điện cần cũng phải chấp hành một cách nghiêm chủng các luật lệ giao thông đường bộ bằng việc tuân thủ quy tắc giao thông và các tín hiệu trên đường. Đặc biệt những khu vực ngã tư có đèn đỏ thường xảy ra tình trạng những người dùng xe đạp điện tự ý vượt đèn hay đi vào làn đường một chiều.

Sử dụng tín hiệu xin đường

Là phương tiện di chuyển được trang bị các thiết bị hiện đại không khác gì một chiếc xe máy vì vậy khi sử dụng xe điện các bạn hãy sử dụng các tín hiệu như còi, đèn xi nhan khi có ý định vượt, rẽ trái- phải hay dừng lại để thông báo cho các phương tiện khác trên đường. Tuyệt đối không được dừng lại hay rẽ làn đường một cách bất ngờ vì thực tế đã có khá nhiều vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra do sự bất cẩn của người dùng xe đạp điện khi không có những tín hiệu thông báo phù hợp.

Bảo vệ xe trên quãng đường di chuyển

Để giữ gìn và bảo vệ cho chiếc xe đạp điện có thể sử dụng lâu dài thì khi di chuyển trên đường, các bạn nên lựa chọn những đoạn đường tốt nhất để đi qua. Nên tránh đi qua các đoạn mặt đường lồi lõm, ổ gà… để không làm ảnh hưởng tới các bộ phận của xe như xăm lốp hay ốc vít…

Lựa chọn trang phục phù hợp khi di chuyển bằng xe điện

Để thoải mái và thuận tiện hơn khi di chuyển trên đường bằng chiếc xe điện, các cô gái nên lựa chọn những bộ đồ rộng rãi thoáng mát. Nếu như lựa chọn những chiếc váy quá ngắn hay có các chi tiết rườm rà vướng víu thì khi di chuyển, phần quần áo của bạn sẽ rất dễ bị mắc kẹt lại trong phần xích xe hay các bộ phận của xe khiến bạn có thể gặp những tai nạn trên đường

Kiểm soát tải trọng xe

Thông thường một chiếc xe đạp điện sẽ không có sức tải quá lớn vì vậy các bạn không nên dùng để chở người hay đồ đạc có trọng tại lớn, điều này sẽ làm mất an toàn khi di chuyển đồng thời cũng khiến cho xe có nguy cơ nhanh hỏng hơn.

Sử dụng phanh sau

Tốt nhất là bạn nên sử dụng hệ thống phanh sau khi dừng lại đột ngột. Sau khi đã hạn chế được tốc độ của chiếc xe thì mới dùng đến phanh trước.

Ngoài ra, lời khuyên dành cho bạn đó là không nên đeo tai nghe khi di chuyển trên đường vì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sự tập chung của bạn khi lái xe. Nên giữ khoảng cách phanh an toàn với phương tiện di chuyển phía trước.

Xe đạp điện chính hãng DKBike chúc bạn lái xe an toàn!

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 8