Mẹo nhỏ giúp xe điện tiết kiệm điện năng | Xe điện DK Bike uy tín

Tư vấn xe đạp điện

Mẹo nhỏ giúp xe điện tiết kiệm điện năng

Cập nhật: 05/12/2016

Ngày nay trên các tuyến đường giao thông ở nước ta, sự xuất hiện dày đặc của xe điện là một tín hiệu đáng mừng cho nhưng nhà kinh doanh xe đạp điện, xe máy điện, ô tô điện bởi sự ưa chuộng và tin tưởng của người tiêu dùng dành cho thị trường tiềm năng này.

Các dòng xe điện chính hãng hiện nay thường cho quãng đường di chuyển trung bình từ 50 tới 70km cho một lần sạc. Tuy nhiên cũng không tránh khỏi việc gặp rắc rối giữa chặng đường khi pin hoặc ác quy xe bị nhanh hết điện do việc sử dụng pin chưa đúng cách mà dẫn tới việc chai pin hoặc ác quy làm cho khả năng tích điện giảm xuống. Sẽ có không ít người nghi ngờ rằng chất lượng của pin hoặc ác quy không tốt hoặc mua phải một sản phẩm thuộc dòng hàng nhái, thế nhưng thực chất việc xe điện có thể cùng bạn đi quãng đường dài bao nhiêu lại là cách bảo quản pin hoặc ác quy của bạn.
 
Vậy làm thế nào để xe điện lâu hết điện năng nhất? 
 
Thường xuyên kiểm tra lượng điện năng được thông báo trên mặt đồng hồ

Hỗ trợ đắc lực và tiện ích cho người sử dụng, toàn bộ các dòng sản phẩm xe điện hiện nay đều thiết kế đồng hồ điện tử hiện đại cho các thông báo về vận tốc, quãng đường và điện năng rất chính xác. Nếu như xe máy có kim xăng thì xe đạp điện, xe máy điện có mặt đồng hồ hiển thị cho biết lượng điện năng còn lại mà xe còn có thể di chuyển. Việc theo dõi lượng điện năng này không chỉ giúp cho người điều khiển tính toán được lượng điện năng cho quãng đường đi mà còn giúp người điều khiển chủ động hơn trong việc sạc điện. Việc sạc điện đúng cách và đúng thời điểm cũng là một cách để cho pin hoặc ác quy của xe điện của bạn bền hơn và tích điện tốt hơn.
 
Ngoài ra, một yếu tố tưởng chừng như không có hại gì cho pin hoặc ác quy của xe điện mà nhiều người đang lầm tưởng đó là việc di chuyển xe nhiều lần khi điện năng còn lại rất ít. Nếu thấy pin hoặc ác quy còn ít bạn nên cắm sạc để pin được nạp đầy, còn nếu cố tình di chuyển nhiều lần như vậy pin hoặc ác quy xe sẽ bị chai và khả năng tích điện sẽ kém đi.
 
Sạc điện đúng thời điểm và đúng cách
 
Không phải cứ đi về là bạn ngay lập tức cầm dây sạc để nạp điện cho xe ngay cả khi vẫn còn khá nhiều điện năng, việc này thể hiện sự chu toàn của bạn trên mỗi di chuyển nhưng cũng là việc làm giảm khả năng tích điện pin hoặc ác quy của xe. Tùy theo từng loại xe được trang bị pin hay ác quy và có thời gian sạc là khác nhau có thể từ 8 tới 10 tiếng hoặc lâu hơn 10 tới 12 tiếng nhưng dù là khoảng thời gian bao nhiêu thì bạn cũng nên cắm sạc đúng quy cách để tránh hiện tượng phồng hoặc chai pin hay ác quy. Như đã nói ở trên, việc thường xuyên nạp điện ngay khi điện năng vẫn còn cũng không tốt bởi việc tích điện quá nhiều cũng gây hại đến pin hoặc ác quy của bạn. Bạn cũng thường xuyên chú ý tới việc pin hay ác quy được sạc đầy, khi báo đầy bạn nên rút sạc ngay, điều này cũng rất cần để pin hoặc ác quy của bạn được bền hơn.
 
Một điều cần chú ý nữa là mỗi xe điện đều có bộ sạc riêng. Mặc dù trong thiết kế, một số xe có thể dùng được sạc của nhau tuy nhiên bạn cũng không nên bởi vì việc dùng sạc không đúng hãng cũng ảnh hưởng đến pin hoặc ác quy và rất nhanh hết điện. Vì thế, nếu không may sạc của bạn bị hỏng thì bạn cũng nên mua sạc chuẩn xe đúng hãng để được đảm bảo hơn và an toàn hơn trong quá trình sử dụng.
 
Không tăng ga đột ngột với vận tốc lớn
 
Các dòng xe hiện nay thường có vận tốc từ 30 cho tới 40km/h, việc bạn tăng tốc độ đột ngột và đi với tốc độ tối đa sẽ khiến lượng điện được tiêu thụ đòi hỏi nhiều hơn và nhanh hết hơn, nếu cứ thường xuyên di chuyển như vậy thì pin hoặc ác quy  xe của bạn sẽ bị hỏng và chai chỉ sau vài lần “thả ga” trên đường. Và tất nhiên, khi pin hoặc ác quy của bạn có dấu hiệu “già trước tuổi” thì bạn sẽ phải thay thế bằng một pin hoặc ác quy mới với giá thành không hề rẻ.
 
Sở hữu món đồ nào cũng vậy, nếu bạn tuân thủ đúng và đầy đủ quy cách hướng dẫn thì hạn sử dụng cũng như độ bền cũng được lâu hơn. Xe điện cũng nằm trong yêu cầu đó, vì vậy bạn hãy chăm sóc xe điện của mình mà đặc biệt là bộ lưu trữ điện năng xe thật tốt và đúng quy định để “xế điện” có thể kéo dài thời gian sử dụng pin hoặc ác quy và cùng bạn đi tới nhiều nơi, trải nghiệm nhiều hơn

DKBike hy vọng quý khách hàng "bỏ túi" được chút kinh nghiệm tiết kiệm điện năng cho xe điện của mình.

>> Tham khảo các địa điểm phân phối, đại lý, showroom trưng bày sản phẩm xe điện DKBike tại đây

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 10