Nguyên nhân làm xe đạp điện nhanh hết điện | Xe điện DK Bike uy tín

Tư vấn xe đạp điện

Nguyên nhân làm xe đạp điện nhanh hết điện

Cập nhật: 14/12/2016

Nguyên nhân làm cho xe đạp điện nhanh hết điện là do đâu? Phải làm sao để khắc phục tình trạng nhanh hết điện ở xe dap dien? Hãy cùng tham khảo bài viết này để tìm được nguyên nhân và cách giải quyết vấn đề đó bạn nhé!

Dưới đây là một vài nguyên nhân làm cho xe đạp điện nhanh hết điện
- Phần lớn nguyên nhân gây cho xe đạp điện nhanh hết điện là do ăcquy xe đạp điện, có thể do dùng quá lâu nên ăcquy bị chai, phồng và không thể tích điện được nữa. Để giải quyết thì chỉ còn cách thay thế ăcquy mới thôi. 

- Nếu như nguyên nhân không phải do ăcquy thì bạn phải kiểm tra lại bộ sạc của mình. Cũng có thể là vì dùng lâu nên sạc bị hư hỏng, không còn làm tốt nhiệm vụ truyền dẫn điện nên nếu hỏng thì bạn phải thay sạc mới. 

- Việc lười bảo dưỡng xe cũng chính là nguyên nhân làm cho xe đạp điện nhanh hết điện. Không bảo dưỡng làm cho dầu khô ở những vị trí như vòng bi hay ổ trục của bánh, lốp xe, má phanh làm cho bánh xe chuyển động chậm hơn tốn nhiều điện hơn nên nhanh hết điện. Nếu gặp phải trường hợp này bạn phải thay vòng bi và má phanh ngay lập tức.

- Có thể nhiều bạn không để ý nhưng nếu để lốp xe điện quá non thì xe đạp điện cũng sẽ nhanh hết điện. Lý do là khi lốp non thì ma sát giữa bánh xe và đường lớn lên động cơ phải làm việc vất vả hơn, do đó cần phải sử dụng nhiều điện hơn để cung cấp cho ắc quy, chính vì vậy nên xe thường nhanh hết điện hơn. Vậy nên hãy thường xuyên kiểm tra và bơm căng lốp xe bạn nhé! 

Trên đây là một vài những nguyên nhân làm xe đạp điện nhanh hết điện. Nếu sử dụng một thời gian mà có hiện tượng này xảy ra, bạn hãy kiểm tra lại nhanh chóng và tiến hành sửa chữa kịp thời để không gây ảnh hưởng đến xe điện nhé!

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 10