Những lỗi thường gặp ở xe điện và cách xử lý | Xe đạp điện DK Bike

Tư vấn xe đạp điện

Những lỗi thường gặp ở xe điện và cách xử lý

Cập nhật: 09/12/2016

Là phương tiện đi lại tiện dụng và thân thiện với môi trường, nhưng trong quá trình sử dụng, xe đạp điện gặp phải một số vấn đề và hỏng hóc, khiến người dùng không biết cách phải xử lý ra sao vì đôi khi khá khó khăn để kiếm được cửa hàng sửa chữa xe đạp điện.

1. Đèn xe đạp điện vẫn sáng mà xe không chạy

Việc đèn xe đạp điện vẫn còn sáng mà xe không chạy thì có thể do một số lỗi như sau:
- Bình điện yếu hết tuổi thọ: Cách khắc phục trong trường hợp này là bạn cần thay bình điện mới: Với những loại xe đạp điện Bridgestone, xe đạp điện yamaha... thì bạn phải thay pin. Còn những loại xe Giant M133, xe M133S... thì bạn phải thay bình ắc quy mới.
- Hỏng hoặc lỗi tay ga: Trong trường hợp này, đương nhiên là bạn cần thiết phải thay tay ga mới cho chiếc xe đạp điện của bạn.
- Tay phanh ngắt điện bị lỗi: Có thể là trong quá trình dừng xe, bạn chưa nhả hết phanh ra, vì thế bạn cần nhả cả 2 tay phanh hết cỡ ra và khởi động lại xe đạp điện.
- Các lỗi khác: ngoài các nguyên nhân chính trên đây, sẽ có thể có nhiều tác nhân khiến đèn xe đạp điện vẫn sáng nhưng xe không khởi động được, và một trong những lỗi có thể kể đến như: động cơ có vấn đề, bảng điều khiển bị hỏng,...bạn cần mang tới trung tâm bảo hành hoặc nơi sửa chữa uy tín để sửa chữa.

2. Đèn xe đạp điện không sáng và xe không chạy

Trong trường hợp xe điện "tắt ngấm" như thế thì nguyên nhân có thể là do:
- Giắc cắm và các điểm kết nối giữa các bộ phận bị tuột hoặc đứt: Khi đó, bạn cầm kiểm tra lại tất cả các điểm nối giữa các bộ phận, cắm lại giắc cắm để đảm bảo không có bộ phận nào bị tuột hoặc đứt dây kết nối.
- Cầu chì xe đạp điện bị đứt: Khi cầu chì xe điện bị đứt, bạn cần dùng 1 đoạn dây điện nhỏ đấu lại để tiếp tục chạy, sau đó, tìm mua dây cầu chì xe đạp điện tại các cửa hàng, giá khoảng 5000 đồng/chiếc để đấu nối lại.
- Xe đạp điện bị nhảy aptomat: Có thể trong quá trình hoạt động, khiến attomat bị nhảy, và do đó, xe đạp bị tắt điện, bạn kiểm tra lại để đảm bảo rằng attomat xe điện đang ở chế độ "ON".
- Ổ khoá điện bị chập chờn: Bạn cố găng bật đi bật lại khi nào được thì thôi sau đó đến cửa hàng xe đạp điện để sửa hoặc thay ổ khoá điện mới.
- Hỏng bình điện: Đương nhiên là khi đó bạn cần phải thay mới bình điện mới cho chiếc xe đạp điện của bạn.

3. Sạc điện không vào

Việc sạc điện không vào sẽ khiến xe điện bị cạn kiệt năng lượng và không thể hoạt động tiếp tục, do đó, khi sạc điện không vào coi như xe điện cũng không sử dụng được. Nguyên nhân sạc điện xe đạp điện không vào có thể là dó:
- Sạc điện xe đạp điện bị hỏng
- Các kết nối trong xe điện hoặc ắc quy, sạc bị đứt
- Ắc quy/ pin xe đạp điện đã sử dụng lâu và hỏng
Trên đây là một số lỗi thường gặp với xe điện, mong rằng với các thông tin này bạn đã cho mình những giải pháp để xử lý khi xe điện gặp vấn đề.

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 10