Bạn đã biết ưu điểm và nhược điểm của xe đạp điện và xe máy điện?

Tư vấn xe máy điện

Bạn đã biết ưu điểm và nhược điểm của xe đạp điện và xe máy điện?

Cập nhật: 29/04/2017

Xe đạp điện và xe máy điện đang là dòng xe phổ biến, được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn mua sắm. Nhưng các bạn đã thực sự hiểu hết những ưu điểm và nhược điểm của xe đạp điện và xe máy điện chưa? Cùng  DKBike xem các ưu điểm và nhược điểm của xe đạp điện và xe máy điện.

Ưu điểm nổi bật của xe đạp điện và xe máy điện

Tiết kiệm chi phí bỏ ra ban đầu: Giá thành của xe đạp điện, xe máy điện khá rẻ dao động từ 8 – 17 triệu đồng - rẻ hơn một chiếc xe máy số bình dân (đây là một mức giá phù hợp với người tiêu dùng Việt).

Tiết kiệm nhiên liệu: Đây có thể coi là ưu điểm nổi trội nhất của xe điện. Trung bình mỗi lần sạc xe điện chỉ tiêu tốn chưa đến 5.000Đ. Số tiền này thấp hơn hàng vài chục lần so với đổ xăng xe máy. Quãng đường đi được của xe điện hiện nay cũng tăng đáng kể, có những dòng xe có thể di chuyển 70 – 100km/ 1 lần sạc. Nếu bạn đang tính tới bài toán tiết kiệm thì đây là dòng xe phù hợp nhất với bạn.

Phù hợp với mọi thế hệ: Với những đối tượng gặp khó khăn trong vấn đề phương tiện đi lại như học sinh hay người cao tuổi thì xe điện lại là phương tiện số 1 tốt nhất hiện nay. Điều này cũng dễ hiểu vì xe điện không tốn sức, không yêu cầu bằng lái xe. Hiện nay xe điện được thiết kế đa dạng về kiểu dáng, màu sắc phù hợp với mọi đối tượng, mọi thế hệ, mọi lứa tuổi.

Nhỏ gọn: Xe điện nhỏ gọn hơn nhiều so với xe máy, do đó đây là phương tiện dễ dàng di chuyển trong mọi điều kiện. Xe điện có thể giúp bạn thoát khỏi cảnh tắc đường một cách dễ dàng mà không phải đứng chờ hàng tiếng đồng hồ.

Không ô nhiễm môi trường: Một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến ô nhiễm môi trường ở các thành phố lớn là do lượng khí từ các phương tiện giao thông chạy bằng xăng thải ra quá lớn. Tình trạng tắc đường xảy ra thường xuyên càng khiến lượng khí độc hại thải ra từ các phương tiện chạy bằng xăng nhiều, ô nhiễm theo đó cũng ngày càng nghiêm trọng. Không khói bụi, không tiếng ồn, không ô nhiễm giúp xe điện trở thành phương tiện giao thông thân thiện với môi trường.

Bảo vệ sức khỏe của người sử dụng: Việc hít phải mùi xăng dầu độc hại sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của người tiêu dùng. Những vết bỏng bô gây đau rát và để lại sẹo xấu xí là nỗi ám ảnh của nhiều người, đặc biệt là nữ giới. Sử dụng xe điện sẽ loại bỏ triệt để được những nguy cơ thiếu an toàn trên.

Sạc điện tiện lợi ở bất kỳ nơi nào có điện: Mệt mỏi khi phải xếp hàng dài chờ đổ xăng là cảm giác mà người sử dụng xe máy nào cũng phải trải qua. Việc bị phụ thuộc vào các cây xăng khiến xe máy trở thành phương tiện ít tính di động. Trái lại, sử dụng xe điện người tiêu dùng có thể sạc tiện lợi như một chiếc điện thoại di động ở bất kỳ nơi nào có điện.

Nhược điểm của xe điện xe đạp điện và xe máy điện

Không phù hợp với những người cần đi lại nhiều: Hiện nay đã có những mẫu xe điện có thể đi được quãng đường 70 – 100km/ 1 lần sạc, nhưng so với xe máy có khả năng di chuyển được 200km cho một lần đổ đầy xăng thì quãng đường này vẫn được coi là hạn chế. Tuy nhiên, đại đa số người tiêu dùng Việt thông thường chỉ di chuyển khoảng 30 – 40km/ ngày nên xe điện vẫn là phương tiện giao thông lý tưởng của những đối tượng này. Với những người phải đi lại nhiều hay vận chuyển hàng hóa thì xe máy vẫn là phương tiện đi lại phù hợp nhất.

Chịu nước kém: Do xe điện sử dụng nguồn điện từ ắc quy nên nếu không sử dụng công nghệ chống nước đặc biệt thì khả năng đi trời mưa là rất kém. Để khắc phục tình trạng này bạn nên mua xe của các hãng xe đạp điện, xe máy điện uy tín.

Thời gian sạc điện khá dài: Để sạc đầy điện người dùng phải mất từ 6 -8h, có khi hơn. Đây cũng chính là một trong những điểm hạn chế khác của xe điện.

Mặc dù xe điện có nhược điểm nhưng những nhược điểm này không phải là trở ngại để xe điện trở thành phương tiện giao thông hàng ngày của đại đa số người dân Việt Nam.

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 10