Những kỹ năng cần biết khi di chuyển bằng xe máy điện

Tư vấn xe máy điện

Những kỹ năng cần biết khi di chuyển bằng xe máy điện

Cập nhật: 16/03/2017

Là một trong những phương tiện phổ biến nhất hiện nay, xe máy điện tiện lợi sử dụng với nhiều tính năng tuyệt vời luôn được các bạn trẻ yêu thích và lựa chọn ngay cho mình. Tuy nhiên, để xe được bảo quản cách tốt nhất cũng như vận hành hiệu quả thì bạn cần nắm vững những kỹ năng cần biết khi di chuyển bằng xe máy điện mà DKBike chia sẻ ngay dưới đây:

Di chuyển bằng xe máy điện cần có những kỹ năng gì?

Sở hữu một chiếc xe may dien đẹp, thì bạn cần nắm những kỹ năng cơ bản khi tham gia giao thông, giúp cho việc di chuyển an toàn và tránh sự phiền phức của cơ quan chức năng.

Sử dụng phanh đúng cách

Để đảm bảo tính năng an toàn khi có những tình huống bất ngờ, sự cố xảy ra khi sử dụng xe máy điện tham gia giao thông thì bạn nên tạo cho mình thói quen để 2-3 ngón tay lên cần phanh để phản xạ cách nhanh và hiệu quả nhất. Bởi, nếu không đặt tay lên cần phanh thì khi có những sự cố bất ngờ bạn không thể xử lý kịp thời, rất dễ xảy ra những hậu quả xấu.

Đội mũ bảo hiểm

Theo khoản 2 điều 31 Luật GTĐB năm 2008 quy định “Người điều khiển, người ngồi trên xe máy điện phải đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách”, nếu vi phạm thì sẽ bị xử phạt hành chính theo khoản 4 điều 8 nghị định 171/2013/NĐ – CP phạt tiền từ 100.000 – 200.000 VNĐ.

Vì vậy, không phải chỉ có đi xe máy mới cần đội mũ bảo hiểm, kể cả xe máy điện đều phải chấp hành đúng luật giao thông, vừa đảm bảo an toàn, vừa thể hiện sự văn minh tuân thủ luật lệ của nhà nước.

Đi xe với tốc độ vừa phải

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ thường hay thể hiện mình bằng cách vít ga hết nấc mà không lường trước được hậu quả của nó như khi có tình huống bất ngờ sẽ không kịp xử lý, phản ứng kịp thời, rất dễ xảy ra tai nạn

Có nhiều dòng xe máy điện có công suất động cơ cao với vận tốc 50 – 55km/h, tùy thuộc vào tính chất cũng như đặc điểm của đoạn đường để điều chỉnh tốc độ vừa phải. Để phản ứng kịp thời các tình huống bất ngờ thì tốt nhất bạn nên giữ khoảng cách tối thiểu.

Quan sát và bao quát tình huống xung quanh

Để có phương hướng và kịp thời xử lý mọi tình huống khi tham gia giao thông, thì dù di chuyển bằng xe máy, xe máy điện hay bất kỳ phương tiện nào khác bạn cũng nên chú ý quan sát xung quanh, chủ động trong mọi sự việc để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh.

Với những kỹ năng cần biết khi di chuyển bằng xe máy điện mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này, sẽ mang đến những thông tin cần thiết để giúp bạn yên tâm khi tham giao giao thông, đảm bảo an toàn và xử lý mọi sự cố bất ngờ khi di chuyển.

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 8