Bỏ túi những "căn bệnh" của bình Acquy xe điện và cách xử lý

1. Bỏ túi những căn bệnh của bình Acquy xe điện, cách xử lý | DKBike.Vn

Với mỗi loại xe điện thì bộ phận quan trọng nhất ắt hẳn là Acquy – Trái tim của xe điện, giúp quá trình vận hành được dễ dàng nhất. Vậy làm sao để hiểu rõ và xử lý  những tình huống sẽ gặp phải khi sử dụng xe điện bình Acquy?


 
Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc phân phối và cung cấp ra thị trường các sản phẩm xe đạp điện chính hãng, tự hào là thương hiệu uy tín số 1 Việt Nam, DKBike xin chia sẻ với bạn một số thông tin hữu ích về việc bắt bài các bệnh của acquy xe điện để bạn có thể khắc phục hoặc có những cách xử lý đúng đắn trước khi mang xe đi bảo hành.

Có thể bạn chưa biết: tuổi thọ của bình Acquy sẽ giảm dần theo số lần sử dụng/sạc, vậy nên số thời gian sử dụng càng ít thì bình sẽ có thời hạn sử dụng lâu hơn, điều này phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn sử dụng như thế nào để đảm bảo bình Acquy được bền lâu. Trong quá trình sử dụng bình acquy cũng không thể tránh khỏi gặp phải các hư hỏng ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Vậy những hư hỏng đó là gì? Hãy cùng thế giới xe điện DKBike tham khảo ngay sau đây:

1. Acquy báo thông số năng lượng điện “ảo”
 
Khi bạn di chuyển xe điện và thấy đèn năng lượng chỉ đầy điện nhưng thực chất mới đi được một quãng đường ngắn thì điện đã hết, khiến bạn rất bực bội và khó chịu đặc biệt khi đang ở xa và phải dắt bộ.
 
Đây là đấu hiệu cho thấy Acquy của bạn đang bị lỗi và có khả năng bị hỏng do khả năng tích điện giảm sút nghiêm trọng do thời gian sử dụng xe đã lâu, thậm chí có trường hợp bình không thể tích điện được nữa. Lời khuyên đối với trường hợp này, bạn nên mang xe đến trung tâm bảo hành của đơn vị bán xe để được kiểm tra và thay mới bình Acquy để sử dụng bình được bền lâu hơn.
 
Đối với trường hợp này, thông thường sẽ gặp nhiều ở các xe đạp điện đã sử dụng được vài năm, hoặc đối với trường hợp bạn mua phải những chiếc xe điện không chính hãng, hàng giả, hàng fake, hàng kém chất lượng trên thị trường từ các đơn vị phân phối xe điện không chính hãng, bị thay lắp bình acquy bởi những bình điện kém, yếu.

2. Bộ sạc Acquy sạc điện lâu nhưng đèn không “nhảy” để báo tình trạng bình đã no điện chưa
 
Khi xe điện gần hết (<=20%) bạn thường phải mang xe máy điện sạc no bình để sử dụng được bền lâu nhất. Nhưng không thiếu các trường hợp, đèn báo bộ sạc không nhảy, không những thế, còn có trường hợp bình acquy bị nóng lên trong quá trình cắm sạc, khiến cho người tiêu dùng hoang mang.
 
Cách khắc phục ngay lúc này là bạn phải dừng sạc điện ngay lập tức và mang tới trung tâm bảo  hành của đơn vị bán xe để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời.
 
3. Đồng hồ báo năng lượng xe điện nhấp nháy liên tục
 
Khi bạn đang di chuyển xe điện và phát hiện thấy đèn báo năng lượng liên tục nhấp nháy, điều này chứng tỏ bình Acquy của bạn đang bị yếu dần do thời gian sử dụng đã khá lâu, khiến khả năng tích điện bị kém đi.
 
Lúc này, điều bạn cần làm là mang bình Acquy đi kiểm tra hoặc thay thế nếu khả năng tích điện của bình Acquy đã quá yếu và không thể tiếp tục sử dụng.
 
4. Đồng hồ năng lượng chỉ xe đã hết điện nhưng để một lúc lại thấy chỉ còn điện.
 
Hiện tượng nà thường thể hiện rằng điện áp phản hồi trên Acquy của bạn không ổn định, nếu tiếp tục di chuyển có thể khiến cho bình bị hỏng.
 
Vậy nên, bạn không nên tiếp tục di chuyển nếu có hiện tượng này. Khi gặp phải lập tức mang xe đi sửa chữa tại các trung tâm bảo hành xe điện để được tư vấn

5. Một số dấu hiệu nhận biết bình Acquy đã hỏng
 
Một số trường hợp sẽ phán đoán sai về tình trạng bình Acquy do lỗi kỹ thuật từ đèn xe, đèn sạc…khiến cho việc thông báo bị sai, vậy nên để được chính xác nhất bạn nên quan sát trực tiếp tình trạng bình Acquy đẻ xem xét bình có bị hỏng hay không, sau đây là một số dấu hiệu cho thấy bình của bạn đã thực sự hỏng và cần được sửa chữa khi quan sát trực tiếp:
 
+ Bình Acquy có dấu hiệu bị phồng, rộp.
+ Nắp Acquy bị ướt như kiểu bị dính nước (thực chất là do Acid trong bình chảy ra ngoài).
+ Bàn kẹp bình đã bị ăn mòn (Do vỏ bình bị nứt nên Acid chảy ra ngoài)
 
Như bạn thấy đấy, mỗi một dấu hiệu “có bệnh” của xe điện, đều có thể xảy ra với bất cứ một dòng xe điện nào, đặc biệt là đối với các dòng xe fake, nhái trên thị trường. Điều bạn cần làm là nên chọn một đơn vị uy tín, phân phối các dòng xe chính hàng, có chính sách bảo hành tốt và những ưu đãi hậu mãi chất lượng.
 
Trên đây là những chia sẻ về dấu hiệu bình Acquy khi sử dụng xe điện cần lưu ý để sử dụng xe điện được lâu bền nhất, bạn cần chú ý và quan sát, thường xuyên đi bảo dưỡng để sử  dụng bình xe điện được lâu nhất.
 
Chúc các bạn lái xe an toàn!

Tin xem nhiều

Tin mới nhất