DK Bike chia sẻ kinh nghiệm nâng cao tuổi thọ của xe điện

1. DK Bike chia sẻ kinh nghiệm nâng cao tuổi thọ của xe điện

Sở hữu xe đạp điện không còn là điều xa lạ, trong tầm tay của hầu hết mọi người. Nhất là đối với học sinh sinh viên thì xe đạp điện là sự lựa chọn hoàn hảo nhất khi di chuyển, vừa an toàn lại tiết kiệm cũng như có giá thành phù hợp. Tuổi đời trung bình của một chiếc xe đạp điện thường đạt được là 6-8 năm, mặc dù thế, nếu bạn biết sử dụng và bảo quản đúng cách sẽ giúp cho xe điện của bạn chạy bền và sử dụng được lâu hơn, chạy mượt như lúc ban đầu.Xe điện DK Bike xin chia sẻ với bạn một số bí quyết giúp bạn sử dụng xe điện được lâu bền một cách dễ dàng và đúng cách.

Chú ý lúc đi xe

Khác với các dòng xe máy thì bạn cần phải đề mới có thể di chuyển, xe điện thì bạn chỉ cần khởi động bằng cách vặn tay ga là xe có thể chạy. Mặc dù thế, để có thể sử dụng pin/acquy điện được bền lâu nhất và tiết kiệm điện, bạn nên đạp chân vài nhịp trước khi tăng ga để đi bởi lúc mới vặn ga để đi xe là lúc tốn nhiều năng lượng điện nhất của xe.

Chú ý lúc dừng xe

Hiện nay, hầu hết các loại xe đều có thiết kế khá phù hợp với người tiêu dùng Việt. Tuy nhiên, DK Bike khuyên bạn nên mua xe có độ cao yên xe phù hợp với thể trọng, tức là lúc ngồi lên yên xe thì hai chân chạm đất sẽ dễ dàng cho bạn hơn khi dừng hẳn xe.

Đồng thời, bạn nên tắt chìa khóa xe để tráng vô ý vặn tay ga khiến xe đột ngột chạy gây nguy hiểm cho chính bạn và người xung quanh. Một khi bạn dừng xe là phải tắt nguồn và rút chìa khóa.

Chú ý khi di chuyển

Hiện nay, xe điện có nhiều loại được thiết kế với tính năng cao cấp có thể đạt tới tốc độ 40-60 km/h. Tuy nhiên, để di chuyển an toàn và sử dụng xe được lâu bạn nên chỉ đi xe với vận tốc khoản 25-30 km/h. Không nên tự động tăng vận tốc lên quá cao và chở quá tải trọng xe. Có như thế thì xe của bạn mới có thể dùng được thời gian dài hơn bao giờ hết.

Trong điều kiện trời mưa, đường ngập nước, bạn nên di chuyển tránh những chỗ nước ngập úng, đặc biệt phải di chuyển chậm vì đường dễ trơn trượt hơn lúc bình thường. Tránh trường hợp khiến cho pin và acquy bị dính nước và bị ẩm, dễ hư hỏng.

Chú ý bảo dưỡng xe điện thường xuyên

Thông thường, xe điện mới mua về và chưa sử dụng bạn nên sạc khoảng 8-10 tiếng liên tục để acquy và pin chai hơn so với khi mới dùng. Lúc đó Acquy và pin sẽ đạt độ bền cao nhất. Hiện nay, hầu hết xe điện đều được trang bị hệ thống ngắt điện lúc bình đầy nên bạn không cần phải lo lắng về vấn đề sạc quá lâu thì pin/acquy sẽ bị chai, tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên sạc điện khi bình còn khoảng 20%, không nên để quá cạn và sạc liên tục trong thời gian quá dài. Như thế sẽ tốt hơn cho xe của bạn. Nâng cao tuổi thọ của xe.

Chú ý khi rửa xe điện

Bạn vệ sinh xe để xe luôn trong trạng thái mới và sử dụng được bền lâu là điều đúng đắn. Tuy nhiên, lúc rửa xe bạn nên chú ý một số điểm. Tuy Acquy/pin có khả năng chống nước nhưng cũng rất dễ dàng bị ẩm nếu bạn xịt nước quá mạnh vào loại bình này. Điều đó khiến acquy/pin bị ẩm và dễ hỏng, giảm tuổi thọ.

DK Bike hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho bạn có thể bổ sung thêm những kinh nghiệm sử dụng xe lâu dài, nâng cao tuổi thọ của xe nhất.

Chúc các bạn lái xe an toàn!

Tin xem nhiều

Tin mới nhất