Những kinh nghiệm quý báu khi lựa chọn xe đạp điện

1. Những kinh nghiệm quý báu khi lựa chọn xe đạp điện | Xe điện DK Bike

Ngày nay, nhu cầu sử dụng xe đạp điện ngày càng gia tăng, tuy nhiên không phải ai cũng biết chọn cho mình 1 chiếc xe tốt, chính hãng. Dưới đây là 1 số kinh nghiệm DKBike đúc rút khi lựa chọn mua xe điện.

1. Lựa chọn xe đạp điện hay xe máy điện

Hiện nay có rất nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa xe đạp điện và xe máy điện. Và không biết nên lựa chọn xe đạp điện hay xe máy điện là phương tiện di chuyển. Điều này rất dễ để giải quyết. Đầu tiên, bạn nên xem xét nhu cầu sử dụng của mình ra sao, sau đó tìm hiểu thông số của những hãng sản xuất để lựa chọn cho mình một chiếc xe phù hợp nhất.Cụ thể như sau: bình thường xe đạp điện sở hữu vận tốc dạo động từ 20 – 25 km/h, quãng đường đạp được là 30 – 40km/ lần sạc điện. Ta có thể thấy xe đạp điện chỉ phù hợp với những ai có nhu cầu đi lại ít. Còn với những người có nhu cầu đi xa thì xe máy điện là sự lựa chọn tốt nhất, với tốc độ dao động từ 40 – 55km/h, một số xe có thể đạt quãng đường 100km/ lần sạc điện như Xe máy điện DK BIKE Roma LX 48V, xe điện DK Bike 18D, 18Y, 18V, 18A, DYQ , Hikaru…

2. Nên lựa chọn dòng xe chạy ắc quy hay pin.

Pin được ví như bộ phận quan trọng nhất của xe đạp điện, là trái tim của xe. Việc lựa chọn xe chạy bằng pin hay ắc quy luôn được người dùng quan tâm đến. Những vẫn ít ai hiểu rõ được ưu và nhược điểm của 2 loại hình cấp điện này, mọi người chỉ quan tâm đến là độ bền và quãng đường đi được là bao nhiêu.
+ Xe đạp điện chạy bằng ắc quy
Ưu điểm: Nguồn cấp điện bằng ắc quy cho khả năng giải phóng điện tốt, điều này giúp xe có thể hoạt động mạnh mẽ, động cơ của xe có công suất lớn. Tốc độ của xe có thể di chuyển cao hơn so với dòng xe chạy bằng pin. Ngoài ra có thể điều chỉnh tốc độ xe vượt ra khỏi định mức sẵn, thậm chí nhiều xe điện có thể đạt tốc độ 60 km/h. Nếu dòng xe được chạy bằng pin thì vận tốc chỉ đạt 30 – 40km/h

Nói về giá thành thì ắc quy rẻ hơn so với pin, khi ắc quy bị hỏng có thể thay thế dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có thể mua ắc quy chính hãng ở những đại lý xe điện lớn. Nếu 1 cục ắc quy bị hỏng bạn có thể thay thế bằng 1 cục ắc quy khác mà không gây ảnh hưởng gì cho xe. Ngược lại nếu xe sử dụng pin thì bạn phải thay thể toàn bộ pin.

Nhược điểm: Thời gian sạc điện của xe chạy bằng ắc quy lâu hơn. Trùng bình thời gian sạc là 8 – 10 tiếng những xe chạy pin thời gian sạc chỉ mất 6 – 7 tiếng. Ắc quy có trọng lượng nặng hơn so với pin.

+ Xe đạp điện chạy bằng pin
Ưu điểm: Những chiếc xe đạp điện được chạy bằng pin thường có thiết kế nhỏ, thanh mảnh, trọng lượng pin khá nhẹ.

Nhược điểm: Giá của pin khá đắt so với ắc quy, chính vì vậy khi phải thay mới rất tốn kém. Nhưng pin có thời gian sử dụng lâu hơn. Tốc độ của xe chạy bằng pin yếu hơn so với ắc quy. Do đó gây hạn chế cho nhu cầu của người tiêu dùng.

3. Tải trọng của xe

Không phải lúc nào bạn cũng đi xe 1 mình, đôi khi còn chở bạn bè và người thân. Một số dòng xe có tải trọng lên đến 250kg tương đương với tải trọng của chiếc xe máy ví dụ như dòng Xe máy điện DK BIKE Roma LX 60V bạn có thể thoải mái chở đồ hay bạn bè của mình mà xe vẫn di chuyển êm ái, thoải mái.

4. Quãng đường

Có những dòng xe đi được quãng đường trung bình là 40 km cho 1 lần sạc điện đây, Tuy nhiên, ngày nay có rất nhiều dòng xe đạt được quãng đường 100km/ lần sạc điện bởi được trang bị 5 bình ắc quy lớn, công suất động cơ lên đến 1200W.

5. Sử dụng ắc quy, pin đúng cách

Nếu sạc không đúng cách, qua 1 thời gian ắc quy, pin sẽ bị chai phồng, đồng thời việc quãng đường di chuyển sẽ bị giảm sút.
Lưu ý: Khi mới mua xe, ắc quy còn mới nên bạn cần cắm sạc liên tục trong vòng 12 tiếng để làm già ắc quy, pin => quãng đường đi dài hơn và tuổi thọ ắc quy, pin sẽ cao hơn. Trong quá trình sử dụng, bạn nên sạc đầy điện trước khi sử dụng và dùng gần hết mới sạc.

+ Nếu xe còn nhiều điện đã cắm sạc dễ dẫn đến chai phồng, rộp ắc quy, pin
+ Nếu hết cạn điện bạn mới sạc dễ dẫn đến tình trạng ắc quy bị chết.
+ Thời gian sạc của bộ 4 bình ắc quy 48V - 12A là 8 -10 tiếng. Không sạc quá 12 tiếng.
+ Thời gian sạc của bộ 5 bình ắc quy 48V - 20A là 10 – 12 tiếng. Không sạc quá 14 tiếng.
+ Thời gian sạc của bộ 5 bình ắc quy 60V – 20A là 12 -14 tiếng. Không sạc quá 16 tiếng.
+ Thời gian sạc của Pin Lithium 48V là 10 tiếng. Không sạc quá 14 tiếng.

6. Bạn nên nhớ không có xe điện chính hãng mà giá rẻ

Những chiếc xe điện chính hãng với những thương hiệu nổi tiếng như DK Bike, Xman, Luxury, Mumar giá rất cao, giá giao động từ 10 triệu – 20 triệu. Những chiếc xe điện nhái, fake giá chỉ khoảng vài triệu, chất lượng không đảm bảo ví dụ như các thiết bị điện tử không tự động điều chỉnh được tốc độ cho phép khiến nguy hiểm cho người dùng, ắc quy hay pin sụt rất nhanh. Thời gian bảo hành các sản phẩm không cố định, nhiều nơi còn không có giấy bảo hành. Khi linh kiện của xe bị hỏng rất khó để tìm link kiện để thay thế.

Bạn nên tìm hiểu chiếc xe điện chính hãng ở những hệ thống đại lý cửa hàng lớn uy tín để lựa chọn cho mình 1 chiếc xe điện ưng ý nhất!

Tin xem nhiều

Tin mới nhất