Sử dụng xe điện đúng cách giúp nâng cao tuổi thọ bình Acquy

1. Sử dụng xe điện đúng cách giúp nâng cao tuổi thọ bình Acquy | DKBike

Như chúng ta đều biết, xe đạp điện được thiết kế sử dụng nguồn Acquy và Pin. Trong phần này, xe điện DKBike xin chia sẻ với bạn cách sử dụng Acquy được bền lâu.

Ngày nay, xe đạp điện đang là xu hướng của thời đại, dần chiếm một phần không hề nhỏ trong phân khúc phương tiện giao thông hiện nay. Khi sở hữu xe điện, người tiêu dùng thường băn khoăn về vấn đề bảo quản cùng như sử dụng acquy như thế nào được bền lâu, vậy hãy cùng DKBike khám phá những vấn đề sau đây:

Khi mới mua xe về liền, bạn cần cắm sạc điện cho Acquy đầy bình rồi mới đưa vào sử dụng, nên chú ý là không nên sạc nhiều, đầy bình thì đi, gần hết điện thì sạc, số lượng sạc điện càng ít càng tốt bởi vì bình acquy tính theo số lần sạc (~500 lần). Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chú ý những vấn đề sau đây để có thể bảo quản và sử dụng được acquy lâu bền nhất nhé.


Bảo dưỡng Acquy

Có thể bạn chưa biết, nguyên lý cơ bản trong hoạt động của Acquy là mỗi lần sạc xong điện, bên trong acquy sẽ có một thiết bị lỏng phân giải thành khí vậy nên khi điện áp càng cao thì chất lỏng này phân lỏng càng nhiều điều đó đồng nghĩa với việc khí sinh ra càng ngày càng nhiều hơn. Sau mỗi lần như thế sẽ khiến dung môi điện giải bị khô và dần khiến cho acquy bị biến dạng rút ngắn thời gian sử dụng.

Vậy nên, khi bạn sử dụng xe đạp điện có dùng bình acquy thì nên chú ý đến vấn đề bảo dưỡng và sử dụng đúng cách để có thể nâng cao chất lượng cũng như tuổi thọ của acquy, sử dụng xe máy điện được bền lâu hơn.


Sử dụng Acquy như thế nào là đúng cách?

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc chuyên cung cấp và phân phối ra thị trường các dòng xe điện chính hãng, uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng tốt. DKBike xin lưu ý cho bạn những đặc điểm sau đây mà bạn cần chú ý khi sử dụng xe điện dùng bình acquy, để bảo vệ bình cũng như sử dụng xe được bền lâu:

+ Không nên chở quá tải trọng xe: Thông thường, xe điện thường chịu được tải trọng dao động trong khoảng 160-220 kg, sức nặng chịu được cho hai người đi thoải mái và êm. Tuy nhiên, nếu bạn chở quá nặng và trong thời gian quá dài cũng khiến chai acquy, sớm hết điện. Vậy nên khi di chuyển bạn cần chú ý đến việc chở tải trọng của xe.

+ Trước khi đi: Bạn không nên tăng ga đột ngột khi bắt đầu đi, điều này rất hại điện và bình, điều tốt nhất mà bạn nên làm ấy là đạp bằng chân vài mét đã để acquy không bị tốn điện.

+ Bạn nên chú ý đến vấn đề hết điện của bình, khi thấy điện bình acquy còn 20% thì nên sạc điện, bởi để càng kiệt điện tì acquy càng bị hại hơn và dễ hỏng nhất.

Sạc bình acquy đúng cách

Khi sạc điện cho bình acquy bạn cần giữ cho bình luôn ở trạng thái khô ráo và sạch sẽ, tránh các tác động mạnh đến bình. Bạn nên lưu ý một điểm khá quan trọng ấy là không nên khi vừa mới đi về mà đem bình đi sạc ngay, bởi lẽ lúc này bình vẫn còn nóng,nếu bạn sạc luôn thì dẫn đến hiện tượng bình acquy bị chai và làm giảm tuổi thọ.

Còn lúc đi ngoài trời mưa về bạn nên làm gì? Điều đầu tiên bạn cần chú ý là không được sạc ngay lúc này, cần lau khô bình, tránh tình trạng bình bị ẩm dẫn đến tình trạng bị chập điện, khi thời tiết bị nồm cùng độ ẩm không khí cao bạn cũng cần chú ý đến vấn đề này nhé.

Nói tóm lại, để sử dụng được một bình acquy lâu bền và chất lượng nhất, bạn cần chú ý đến vấn đề sử dụng đúng cách cùng với đó là cách bảo dưỡng xe đúng quy trình sẽ giúp cho tuổi thọ của acquy được lâu hơn bao giờ hết.

Chúc bạn sử dụng xe được lâu bền và an toàn!

Tin xem nhiều

Tin mới nhất