Tìm hiểu về cấu tạo và tính năng của xe đạp điện

1. Tìm hiểu về cấu tạo và tính năng của xe đạp điện

Xu hướng sử dụng xe đạp điện đang được người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng, tuy nhiên, không phải ai cũng biết được hết và có cái nhìn chính xác về loại xe này. Trong bài này, thế giới xe điện DKBike xin chia sẻ với bạn về cấu tạo cũng như tính năng mà xe đạp điện đang có để bạn có thể lựa chọn được cho mình một chiếc xe ưng ý.

1. Hệ thống động cơ của xe điện

Xe điện được thiết kế với hệ thống điện hỗ trợ thêm vào phần trục bánh xe bên trong hộp xích với bộ truyền tải động cơ của xe đạp điện. Nguyên lý hoạt động của hệ thống này là dựa vào năng lượng được cung cấp từ nguồn hoặc được chuyển hóa từ đạp trợ lực ở bánh (đối với các loại xe đạp điện có hỗ trợ bàn đạp) để người điều khiển có thể di chuyển theo một định hướng tốt nhất và chính xác nhất.2. Thiết kế bình Acquy/Pin của xe điện

Công nghệ ngày càng hiện đại kéo theo đó là sự phát triển và nâng cấp không ngừng nghỉ của các dòng xe, từ thiết kế cho đến động cơ, vậy nên pin/acquy cũng không nằm ngoài sự cải tiến đó.
Có hai dòng xe chính nếu phân loại theo các sử dụng nguồn điện: Xe điện sử dụng bình Acquy và xe điện sử dụng pin.

Mỗi loại đều có những chú ý cần coi trọng riêng với những đặc điểm nổi bật riêng:

+ Xe đạp điện sử dụng Pin thường được áp dụng công nghệ mới nhất Pin Lithium-ion công nghệ Nhật Bản, giúp quãng đường đi được lên đến 70-100km.

+ Xe điện sử dụng bình Acquy: Tùy vào kiểu xe được trang bị bao nhiêu bình Acquy 5 bình 20A hay 4 bình 20A hay các loại bình 12A…giúp quãng đường đi được có thể lên đến 80-100 km cho một lần sạc. Thông thường, thời gian sử dụng Acquy và pin phụ thuộc khá nhiều vào cách sử dụng và tần suất sử dụng của bạn từ lúc mua xe. Vậy nên, bạn cũng cần chú ý đặc biệt đến vấn đề này.Tính năng của xe điện

Chúng ta đều biết xe đạp điện được ưa chuộng bởi sự an toàn, tiện lợi và đặc biệt thân thiện với môi trường. Thiết kế của xe điện ngày càng hiện đại và được áp dụng công nghệ tiên tiến nhất, cải tiến với nhiều tính năng mới và mang lại chất lượng vượt trội và hiệu quả nhất cho người sử dụng. Với việc áp dụng công nghệ mới thì việc nâng cấp các nguồn pin/Acquy được chú trọng giúp nâng cao tuổi thọ cũng như kéo dài quãng đường đi được cho một lần sạc điện đầy bình.

Thay vì các vấn đề cần lo ngại như trước đây: Bình dính nước bị ẩm và dẫn đến hiện tượng nhanh hư hỏng…thì ngày nay, bạn hoàn toàn yên tâm khi di chuyển vào trời mưa với việc các nhà sản xuất đều nâng cấp và thiết kế xe điện hoàn toàn chống nước. Cùng với đó là trang bị hai bánh xe lốp không săm với độ bám đường cao, an toàn hơn khi di chuyển vào đoạn đường mưa cũng như ghồ ghề. Kiểu dáng xe hiện nay hầu như có thể chống được bùn đất mà không sợ bị bắn bẩn.

Bên cạnh đó, với thiết kế khung xe bằng thép Carbon 100% nhỏ gọn nhưng chịu được tải trọng cao lên đến 160-220kg hoàn toàn làm hài lòng người sử dụng đặc biệt là các bạn học sinh sinh viên.

Chúc các bạn lựa chọn được xe điện ưng ý!

Tin xem nhiều

Tin mới nhất