Xe đạp điện và những điều cần lưu ý

1. Xe đạp điện và những điều cần lưu ý | Xe điện DK Bike giá rẻ Hà Nội

Xe điện có nhiều ưu điểm độ an toàn cao , tiện dụng phù hợp với mọi lứa tuổi. Tuy nhiên khi mua và sử dụng xe điện quý khách nên bỏ túi những lưu ý nhỏ nhưng mang lại hiệu quả cao này nhé.


Lựa chọn Pin hay Ac quy

Đó cũng là điều bạn đang băn khoăn khi lựa chọn xe điện. Bạn cũng chưa phân biệt được dùng cái nào tốt hơn, an toàn hơn.
Ưu điểm khi dùng ắc quy giá thành thấp, với 4 bình ắc quy xe đạp điện giá chỉ từ 2 triệu đồng trở lên. Hơn nữa có thể dễ dàng thay thế hỏng 1 bình có thể thay 1 bình tiết kiệm chi phí còn giá thành của pin thì từ 3-4 triệu đồng. Bên  cạch đó sử dụng ac quy cũng có nhược điểm tuổi thọ của ắc quy cũng thấp hơn so với tuổi thọ của pin với chỉ khoảng 450 lần sạc, khiến bạn nhanh chóng phải thay ắc quy mới trong khi đó thì giá thành của một ắc quy mới cũng lên tới hơn 2 triệu đồng.

Xe đạp điện DK Bike 18Y Xanh lá

Pin lại có ưu điểm vượt trội so với ac quy khi có tuổi thọ lâu hơn nổi bật là dòng pin Lithium - ion đang được ứng dụng rất nhiều, trọng lượng thì nhẹ hơn ac quy. Nói chung cả Pin và Ac quy đều có khả năng lưu trữ điện năng tốt và an toàn khi sử dụng bạn nên cân nhắc kỹ khi lựa chọn.

Quãng đường và vận tốc xe có thể đi được

Tùy vào hệ thống động cơ có công suất bao nhiêu thì sẽ cho xe có vận tốc tương ứng. Bạn nên lựa chọn xe có vận tốc phù hợp tùy vào khu vực bạn sử dụng xe. Theo quy định về ATGT thì khu vực dân cư xe di chuyển với vận tốc không quá 40km/h, ngoài khu vực dân cư là 50km/h.

Quãng đường xe đi được thì tùy vào xe điện sử dụng pin hay ác quy. Pin thì cho xe di chuyển quãng đường dài hơn so với xe sử dụng ac quy.

Khi di chuyển xe vào trời mưa

Mặc dù xe đạp điện, xe máy điện có mức độ an toàn cao so với phương tiện khác nhưng khi bạn di chuyển vào trời không có những biên pháp an toàn thì rất nguy hiểm.
Phần đầu xe là hệ thống điện, điều khiển của xe nên khi di chuyển vào trời mưa bạn nên chú ý che mưa cho phần đầu xe. Nếu để nước vào dẫn đến hiện tượng xe dễ bị chập điện gây nguy hiểm cho người điều khiển.

Tránh di chuyển vào khu vực đường ngập bởi pin hoặc ac quy mà “bơi” trong nước thì điều tất yếu thì pin và ác quy sẽ hỏng và không thể cứu chữa được. Và bạn lại phải chi thêm một khoản không nhỏ để thay mới. Trong trường hợp bất khả kháng xe đi vào vùng ngập quá trục motor, vui lòng tắt nguồn và dắt xe qua đoạn đường ngập, và sau đó phải lau xe thật khô rồi mới đc bật nguồn để đi. Tuy nhiên quan trọng nhất khi đi vào trời mưa bạn nên hạn chế tốc độ và quan sát thật kỹ khi di chuyển.

Với những lưu ý nhỏ trên DKBike hy vọng sẽ cung cấp thêm thông tin hữu ích cho bạn giúp bạn có sự lựa chọn hoàn hảo cho chiếc xe điện tương lai của mình và an toàn khi sử dụng.

Chúc bạn lái xe an toàn!

Tin xem nhiều

Tin mới nhất