Đi Xe Máy 50cc Có tốn Xăng không? 100km Mấy lít?

Xem nhanh

Nếu theo lý thuyết thì những dòng xe máy 50cc là dòng xe có phân khối nhỏ chạy không cần bằng lái. Được trang bị động cơ nhỏ, tốc độ an toàn nên khả năng tiêu tốn nhiên liệu ít hơn so với những dòng xe có phân khối lớn hơn. Do đó, bạn có thể hiểu rằng xe máy 50cc chạy xăng là dòng xe tiết kiệm xăng nhất thị trường và cũng là phương tiện phù hợp cho học sinh, sinh viên hiện nay.

Đi Xe Máy 50cc Có tốn Xăng không? là dòng xe được nhiều khách hàng ưa chuộng đặc biệt là học sinh,sinh viên. Dòng xe này có nhiều ưu điểm nổi bật về tiện ích sử dụng cũng như kiểu dáng đẹp mắt nên vô cùng “hot” những năm gần đây. Có những bí quyết tiết kiệm xăng cho xe không phải ai cũng biết, bạn nên “bỏ túi” để có thể tiết kiệm nhiên liệu cho xe tốt hơn đặc biệt để xe ăn ít xăng.

Đi Xe Máy 50cc Có tốn Xăng không?

Xe máy 50cc tiết kiệm xăng

Đi Xe Máy 50cc Có tốn Xăng không?

Có rất nhiều nguyên nhân khách quan ảnh hưởng đến khả năng tiết kiệm nhiên liệu của Xe Máy Điện nói chung và Xe 50cc nói riêng. Chính vì vậy quý khách cần đọc thông tin hoặc nhờ tư vấn của Công ty DK Bike để biết những thông tin cơ bản nhằm tiết kiệm Xăng.

Nhưng thực tế Đi Xe Máy 50cc Có tốn Xăng không? Có rất nhiều khách hàng đã sử dụng nhưng lại thấy khả năng tiết kiệm xăng của xe máy 50cc và ăn xăng không đáng kể. Hiện Xe Máy 50cc chạy 100km sẽ tiêu tốn tầm 1,3- 1,5 lít xăng mà thôi, dòng Xe Máy 50cc phiên bản 3 cấp số chỉ tốn 1,3 lít xăng. Đây là một con số đáng mơ ước giữa thực trạng giá xăng đang ngày một leo thang như hiện nay.

Nguyên nhân khiến chạy xe máy 50cc tốn xăng

Đi Xe máy 50cc tốn xăng Nguyên nhân Tại sao

Nguyên nhân đầu tiên: Phải kể đến đó là bạn mua phải các dòng xe kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, xe giả xe nhái trên thị trường. Thường những dòng xe này có giá bán tương đối rẻ và đến từ những cửa hàng nhỏ lẻ không uy tín.

Nguyên nhân thứ hai: Đó là chất lượng linh kiện phụ tùng xe bị giảm sau khoảng thời gian sử dụng. Theo thời gian thì những linh kiện này sẽ bị giảm chất lượng, xuống cấp hỏng hóc dẫn đến tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn.

Do đó, để hạn chế tình trạng nhiên liệu tiêu hao nhanh cũng như mua được mẫu xe máy 50cc tiết kiệm xăng thì bạn nên tìm hiểu kỹ cũng như tìm đến các thương hiệu lớn uy tín để đảm bảo chất lượng của xe. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng xe máy 50cc chất lượng được người tiêu dùng tin tưởng như: Hyosung, Kymco, SYM, Honda, Ally,…và không thể không nhắc đến thương hiệu Xe Máy Điện DKBike đây là hãng xe máy 50cc chất lượng Nhật Bản và giá bán cũng hợp lý vừa túi tiền người tiêu dùng trong nước

Đi Xe Máy 50cc Có tốn Xăng không?

Bí quyết giúp Xe máy 50cc tiết kiệm xăng

Tại sao Xe máy 50cc hiện đang được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng? với ưu điểm lớn nhất đó là khả năng tiết kiệm nhiên liệu cao. Bên cạnh đó, vẫn có những yếu tố khách quan như ở trên DKBike đã nói thì cách sử dụng xe cũng ảnh hưởng đến việc tiêu tốn nhiều nhiên liệu hay không? Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn tiết kiệm xăng khi sử dụng xe máy 50cc. Hãy lưu lại nhé.

Cách tiết kiệm xăng cho xe máy 50cc

Cách tiết kiệm xăng cho xe máy 50cc

1. Di chuyển với tốc độ ổn định

Tốc độ đi xe máy 50cc giúp tiết kiệm nhiên liệu khoảng từ 40 – 60km/h. Vì vậy bạn nên duy trì ổn định dải tốc độ này khiến xe máy 50cc của bạn đi ít hao xăng hơn.

Di chuyển với tốc độ ổn định

Di chuyển với tốc độ ổn định

Giảm ga từ từ và phanh từ từ – tránh việc phanh gấp. Chính vì vậy bạn nên chủ động phanh và giảm ga từ từ nếu trước mặt có chướng ngại vật hoặc dừng xe. Bởi nếu như bạn phanh gấp thì động năng của xe chuyển hóa thành nhiệt, gây hao xăng và mòn má phanh.

2. Không sử dụng khi xe non hơi

Lốp bị non hơi sẽ làm tăng ma sát điều này khiến cho động cơ phải hoạt động nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu lốp quá căng cũng khiến xe đi xóc hơn mức bình thường. Vì vậy, bạn chỉ nên bơm lốp đủ áp suất đúng với tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đề ra.

Tránh sử dụng xe khi non hơi

Tránh sử dụng xe khi non hơi

3. Giảm ga từ từ

Với trường hợp bạn đi xe ga 50cc thì bạn nên giảm ga từ từ khi dừng đèn đỏ hay đi vào đoạn đường ùn tắc để xe lăn bánh theo quán tính cho đến điểm cần dừng. Việc giảm ga từ từ sẽ giúp xe tiết kiệm nhiên liệu hơn việc cứ vặn ga cho đến khi dùng phanh để dừng.

Giảm ga xe từ từ

Giảm ga xe từ từ

4. Đi đúng số với xe số

Với xe số 50cc nếu bạn đi chậm nên để số thấp và đi nhanh để số cao hay bạn có thể đi số phù hợp với tốc độ tương ứng. Nếu trong quá trình di chuyển để số thấp hơn so với tốc độ thì động cơ sẽ bị gằn vì mô-men xoắn cao. Và điều này sẽ khiến cho nhiên liệu bị tiêu tốn nhiều hơn. Hoặc ngược lại, nếu bạn đi số cao hơn tốc độ thì động cơ sẽ bị đuối (hụt hơi) do không đủ lực kéo phù hợp cho xe.

Đi đúng số

Đi đúng số

5. Tắt máy khi phải dừng xe lâu

Việc bạn để động cơ hoạt động khi dừng cũng sẽ khiến tiêu hao nhiên liệu vì phải cung cấp xăng để duy trì hoạt động cho động cơ. Chính vì vậy, nếu bạn phải dừng lâu thì bạn nên tắt máy để tiết kiệm nhiên liệu và còn bảo vệ môi trường.

6. Bảo dưỡng xe định kỳ

Việc bảo dưỡng, thay dầu xe khi xe đi được 800 đến 1000 km và kiểm tra lốp 1 tháng/lần cũng như làm sạch bộ lọc gió sau 3 – 6 tháng tùy theo cường độ sử dụng xe 50cc của bạn sẽ giúp xe máy 50cc đảm bảo chất lượng, an toàn và cho xe đi tiết kiệm xăng nhất có thể.

Bảo dưỡng định kỳ cho xe

Bảo dưỡng định kỳ cho xe

Nếu bạn sử dụng xe máy 50cc có thể qua các đại lý của DKBike để được kiểm tra, Mua Xe Điện DK Bike nơi đây chính là địa chỉ mà bạn đang tìm kiếm. Vì đây chính là đại lý độc quyền chuyên phân phối các sản phẩm của DKBike.

Mua Xe Máy 50CC DK Bike Chính hãng ở đâu?

Với những thông tin Tư vấn mua xe đạp điện, Xe Máy Điện trên chắc hẳn giúp ích đồng thời cũng có câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi là Xe máy 50cc có tốn xăng không? Rồi phải không?. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu cần giải đáp hay tư vấn về các sản phẩm xe điện, xe máy 50cc của DKBike nhé.

Tin xem nhiều

Tin mới nhất