Tìm kiếm
Close this search box.

Bánh sau Xe Đạp Điện không quay được

Nội dung chính

Tình trạng xe điện bị kẹt ở bánh sau sau một thời gian sử dụng không phải là điều hiếm thấy hiện nay. Vậy thực chất nguyên nhân xảy ra tình trạng này là gì và cách khắc phục ra sao? Mời bạn đọc cùng DKBike tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân bánh sau Xe Đạp Điện không quay được

Hiện nay, có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bó cứng ở bánh sau. Để khắc phục tình trạng bánh sau xe đạp điện không quay được, bạn có thể thực hiện một số biện pháp như sau. Đầu tiên, bạn nên kiểm tra xem có bất kỳ vật cản nào gây kẹt bánh sau hay không. Bạn cũng nên kiểm tra xem có bất kỳ vết nứt hoặc hỏng hóc nào trên bánh sau hay không. Nếu có, bạn nên thay thế bánh sau mới hoặc sửa chữa các bộ phận bị hỏng.

1. Xe bị hỏng IC điều khiển

Nếu xe bạn đang di chuyển bỗng nhiên bị khựng lại, bạn dắt xe cảm thấy bị ì và nặng. Bạn dựng chân chống xe, vần thử bánh xe cảm thấy vòng quay không đều và trơn tru. Điều đó chứng tỏ xe điện của bạn đã bị hỏng IC điều khiển.

2. Xe bị kẹt má phanh

Tiếp theo đó chính là nguyên nhân từ má phanh. Nếu xe đạp điện của bạn vẫn đi được bình thường nhưng khi dắt xe cảm thấy bị ì.  Điều đó chứng tỏ phanh xe của bạn đang có vấn đề.

3. Xe bị bó động cơ

Ngoài ra, nếu xe điện để lâu không sử dụng sẽ làm xuất hiện mạt gỉ sét trong động cơ. Lúc này, bánh xe sau rất dễ bị kẹt và không thể di chuyển được.

4. Vỡ bi bánh sau

Nếu xe điện của bạn sử dụng trong thời gian dài bỗng có tiếng kêu lạch cạch ở vị trí bánh sau. Đó chính là hiện tượng vòng bi có dấu hiệu bị vỡ, lâu ngày sẽ vỡ hẳn gây ra tình trạng bị kẹt bánh xe sau.

5. Bánh xe bị non hơi

Nguyên nhân cuối cùng là do bánh xe bị non hơi. Khi xe di chuyển bị bị ì và nặng nhưng dựng chân chống giữa kiểm tra thấy vòng quay bánh xe vẫn hoạt động trơn tru. Điều đó chứng tỏ bánh xe của bạn có thể đang bị non hơi.

Cách xử lý Bánh sau Xe Đạp Điện không quay được

Nếu không tìm thấy bất kỳ vấn đề nào với bánh sau, bạn nên kiểm tra các bộ phận khác như vòng bi, trục và cơ cấu truyền động. Nếu bạn không có kỹ năng và kiến thức cần thiết để sửa chữa, bạn nên đưa xe đạp điện của mình đến một cửa hàng chuyên nghiệp để được kiểm tra và sửa chữa.

  • Đưa xe đến các Trung tâm sửa chữa gần nhất để được tư vấn và xử lý kịp thời.
  • Dựng chân chống giữa và vần bánh xe để kiểm tra mức độ kẹt ở phanh. Sau đó, nới lỏng dây phanh từ từ để kiểm tra vòng quay của bánh. Nếu phanh xe vẫn không còn được ăn như trước, bạn cần đưa xe đến các Trung tâm sửa chữa để bảo dưỡng.
  • Lắc nhẹ bánh xe sau để kiểm tra phần bi. Trong trường hợp cần thiết, bạn nên chủ động thay vòng bi mới cả 2 bên của trục bánh xe để đảm bảo chất lượng.
  • Bơm xe đủ và đúng áp suất cũng là một cách giúp bạn hạn chế tình trạng này xảy ra.

Địa chỉ tư vấn Xe Máy Điện bị kẹt Bánh không quay được

Nếu bạn đang gặp phải tình huống xe máy điện bị kẹt bánh không quay được, hãy đến DK Bike Địa chỉ tư vấn Xe Máy Điện. Được thành lập từ năm 2005, DK Bike là một trong những đơn vị hàng đầu về tư vấn và sửa chữa xe máy điện tại Việt Nam.

Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu, DK Bike cam kết sẽ nhanh chóng và hiệu quả khắc phục tình trạng bánh kẹt của xe máy điện của bạn. Chúng tôi sử dụng các công cụ và thiết bị hiện đại để xác định và sửa chữa sự cố một cách chính xác nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi cung cấp các dịch vụ bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo xe của bạn luôn hoạt động ổn định và tiết kiệm năng lượng.

Ngoài tư vấn và sửa chữa, DK Bike còn cung cấp các dòng xe máy điện chất lượng cao từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm đáng tin cậy và an toàn, đồng thời hỗ trợ bảo hành và dịch vụ sau bán hàng tận tình.

  • Số điện thoại: 0901.580.208
  • Hệ thống đại lý DK Bike 63 tỉnh thành: https://dkbike.vn/dai-ly
  • Trụ sợ chính: Quán Hồ, Xã Hoàng Đồng, Thành phố Lạng Sơn, Tỉnh Lạng Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan