Tìm kiếm
Close this search box.

Tại sao Sạc Xe Đạp Điện, Xe Máy Điện không vào điện?

Nội dung chính

Tại sao Xe đạp điện không vào điện, bạn đang băn khoăn nguyên nhân do sạc hay do xe và khắc phục như thế nào. Cùng Xe Điện DK Bike chúng tôi đi tìm nguyên nhân?

Tại sao Sạc Xe Đạp Điện, Xe Máy Điện không vào điện?

Nếu Xe đạp điện của bạn mở khóa vẫn lên điện, xe vẫn sử dụng bình thường nhưng sạc không vào điện thì nguyên nhân sạc không vào điện là do bộ sạc bị hỏng. Còn nếu Xe đạp điện để lâu không sạc có thể gặp phải một số vấn đề dưới đây:

Quá trình sản xuất và lắp ráp sản phẩm Xe điện

1. Pin, ắc quy bị hỏng

Nếu như bạn để quá lâu mà không sạc thì chắc chắn pin và ắc quy sẽ gặp vấn đề. Bởi nguồn cung cấp năng lượng cho xe điện luôn cần duy trì một lượng điện năng cần thiết để đảm bảo khả năng sử dụng tốt nhất. Bạn không nên để chúng hết kiệt điện vì điều này rất có hại cho cả pin và bình. Điều này có thể khiến cho khả năng trữ điện của bình cũng sẽ giảm đi khá nhiều. Nếu để quá lâu thì vấn đề bị hỏng, bị chai, bị pin ảo và sạc không vào điện hoàn toàn có thể xảy ra.

Xe đạp điện để lâu không sạc có bị ảnh hưởng?

Xe đạp điện để lâu không sạc có bị ảnh hưởng?

2. Hệ thống điện bị chập chờn

Hệ thống điện như: bảng điện tử, còi, đèn, đề … cũng có thể bị ảnh hưởng khi lâu không sử dụng. Bởi đây đều là những chức năng cơ bản nhất của xe đạp điện nên nếu bị hỏng thì sẽ khó có thể sử dụng được bình thường.

3. Chuột bọ tấn công

Xe đạp điện để lâu không sạc có thể trở thành miếng mồi ngon để chuột luyện răng. Nhất là những khu vực ma chuột có thể chui vào hay những hệ thống dây điện bên trong. Khi hệ thống dây điện bị chuột cắn đứt thì bạn rất khó để tìm và xử lý. Lúc này bạn cần mang xe đến trung tâm bảo dưỡng để kiểm tra.

4. Bộ phận xe giảm độ bền

Có những bộ phận, linh kiện trên xe điện cần phải được hoạt động để đảm bảo độ bền. Bởi khi để lâu không đi sẽ bị khô dầu, khô nhớt tại các bánh răng, vòng bi khiến cho việc di chuyển khó khăn.

Ảnh hưởng đến các bộ phận khác

Ảnh hưởng đến các bộ phận khác

Sạc pin Xe đạp điện không vào là tại sao?

1. Sạc điện không vào

Đây có thể là do giắc cắm không chặt hay do nguồn điện chập chờn không ổn định. Lúc này bạn nên cắm lại cho chắc chắn. Hay cũng có thể do lỗi sạc, nếu đây là nguyên nhân thì bạn nên mang qua trung tâm bảo hành để được đổi mới hay mua sạc mới.

Sạc điện không vào

Sạc điện không vào

2. Bật điện mà không thấy hiển thị vạch điện

Với trường hợp nếu bạn sạc chưa đầy thì cách khắc phục lúc này bạn nên sạc đầy điện cho ắc quy. Trường hợp bị nhảy aptomat (có thể là do bạn đi vào đường xóc nên aptomat tự nhảy để bảo vệ cho động cơ hay cũng có thể do bạn tắt aptomat mà quên chưa bật lại). Cách khắc phục trong trường hợp này là bạn nên mở cốp xe ra kiểm tra aptomat của xe hiện đang ở chế độ on hay off. Nếu aptomat đang ở chế độ off thì bạn chỉ cần gạt sang chế độ on là có điện.

Bảng hiển thị không hiện thông tin

Bảng hiển thị không hiện thông tin

Hay cũng có thể là do giắc cắm của bình bị tuột. Để khắc phục bạn nên mở nắp để chân ra rồi nhấc bình ắc quy lên để kiểm tra xem giắc cắm của bình có bị tuột hay lỏng không? Nếu giắc cắm bị tuột hay lỏng thì bạn chỉ cần cắm lại cho chắc chắn là được.

Nếu bạn kiểm tra cả 2 phần trên đều không có vấn đề gì, xe điện DKBike khuyên bạn tốt nhất lúc này nên mang bình ắc quy của bạn đến trung tâm bảo hành để nhân viên kỹ thuật kiểm tra cho bạn.

3. Bình đầy điện nhưng ga không đi được

Có thế bạn quan tâm vì trường hợp này thường xuyên nhiều khách hàng phản hồi. Với trường hợp bình đầy điện mà ga không đi được bạn nên lưu ý 2 vấn đề dưới đây:

  • Có thể do bạn chưa nhả hết tay phanh (bởi đỗ xe điện có phần tự ngắt điện ở tay phanh). Lúc này bạn bóp lại tay phanh sau đó nhả lại hết cỡ.
  • Do tay ga (cũng có thể là do bị tuột tay ga), bạn có thể khắc phục bằng cách mang xe đến trung tâm bảo hành để kiểm tra lại tay ga cho bạn.
Bình đầy điện nhưng ga không đi được

Bình đầy điện nhưng ga không đi được

Xe Điện DK Bike cung cấp ắc quy uy tín

Khi ắc quy xe điện cần thay, chắc chắn ai cũng muốn thay loại bình ắc quy chất lượng. Để chắc chắn rằng bạn sẽ lựa chọn được ắc quy chính hãng, giá tốt thì bạn nên đặt mua sản phẩm ở các đơn vị uy tín như DKBike. Bởi đây là cơ sở có giấy phép kinh doanh, sản phẩm chính hãng và chế độ bảo hành lâu dài… Điều này giúp bạn yên tâm và không còn lo lắng về các sự cố có thể xảy ra khi sử dụng ắc quy kém chất lượng.

DKBike - thương hiệu uy tín, chất lượng

DKBike – thương hiệu uy tín, chất lượng

Tại sao nên chọn ắc quy Xe Điện DKBike?

  • Khi bạn lựa chọn xe điện DKBike thì ắc quy DKBike sẽ đồng bộ với xe giúp xe vận hành êm ái.
  • Sản phẩm ắc quy DKBike được phân phối bởi xe điện DKBike có đầy đủ giấy tờ, hóa đơn chứng từ nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm.
  • Các sản phẩm ắc quy của DKBike đều được bảo hành chính hãng 1 đổi 1 trong vòng 12 tháng.

Chính vì vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá cả khi lựa chọn loại ắc quy DKBike cho xe điện của mình.

Địa chỉ uy tin Mua Bán Xe Điện tại Việt Nam

Trên đây là những Câu hỏi Xe Máy Điện và chia sẻ của DKBike về lý do tại sao sạc xe đạp điện không vào điện và cách khắc phục. Hy vọng bạn có thể tham khảo và áp dụng khi bạn gặp phải trường hợp xe đạp điện không sạc được. Những trường hợp xe đạp điện sạc không vào mà những cách khắc phục trên không hiệu quả thì bạn nên đem đến những địa chỉ uy tín nhất để sửa chữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan