Tìm kiếm
Close this search box.

Thủ tục Đăng ký biển số Xe Máy Điện

Nội dung chính

Xe đạp điện, xe máy điện DKBike chia sẻ kinh nghiệm đăng ký biển số xe máy điện đơn giản và nhanh chóng nhất. Sau ngày 01-07-2016 khách hàng sử dụng xe máy điện đều phải đăng kí biển xe điện và mọi thủ tục đăng kí cần thực hiện như đăng kí biển xe máy, các quy trình bao gồm nộp thuế trước bạ và đăng kí biển xe.

Thủ tục Đăng ký biển số Xe Máy Điện

Xe máy điện khi di chuyển trên đường không chấp hành đúng quy định sẽ bị xử phạt theo các mục được quy định theo nghị định 171/2013/NĐ-CP của thủ tướng Chính phủ, mức phạt sẽ rơi vào khoảng 300-400 nghìn đồng và bị tạm giữ phương tiện trong vòng 7 ngày.

Bước 1: Khách hàng cần mang hóa đơn VAT mua xe điện + CMND đến địa chỉ nộp thuế trước bạ thuộc quận/huyện chỗ bạn sinh sống. Với mức thuế trước bạ tính như sau:

+ Hóa đơn VAT < 10.000.000 vnđ: 400.000 vnđ
+ Hóa đơn VAT > 10.000.000 vnđ: 600.000 vnđ
+ Địa chỉ nộp thuế trước bạ và đăng kí biển xe máy điện:

QUẬNĐỊA CHỈ NỘP THUẾ CHỨC BẠĐỊA CHỈ ĐĂNG KÝ XE MÁY ĐIỆN 2016
Quận Hoàn Kiếm885 Đường Hồng Hà90 Trần Nhật Duật
Quận Long Biên453 Nguyễn Văn LinhCông an phường  Đức Giang
Quận Cầu Giấy68 Nguyễn Phong Sắc60 Nguyễn Văn Huyên
Quận Tây Hồ697 Lạc Long QuânCông An phường Nhật Tân ( Công viên nước )
Quận Ba Đình24 Cao Bá QuátNhà E khu 7.2ha Vĩnh Phúc
Quận Hai Bà Trưng101 Mai Hắc Đế128C Đại La (góc ngã 4 phố vọng – đại la)
Quận Hoàng Maikhu hành chính quận (bến xe nước ngầm)Khu hành chính quận (bến xe nước ngầm)
Quận Thanh XuânKhu liên cơ Nhân Chính489 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân
Quận Đống Đa59 Hoàng Cầu342 Thái Hà
Quận Thanh TrìCạnh bưu điện huyện Thanh TrìUBND Xã Liên Ninh
Quận Từ LiênĐường Nguyễn Cơ ThạchĐồn công an số 1 ( Gần SVĐ Mỹ Đình )
Quận Hà Đông267 Tô Hiệu – Hà ĐôngCông an Ngô Thì Nhậm

+ Các chi cục thuế quận Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn đóng tại chi cục thuế huyện. Đăng ký tại Công An phường, xã.
+ Sau khi tiến hành nộp thuế trước bạ cho xe, bạn sẽ nhận được “Giấy Nộp Tiền vào Ngân sách Nhà nước” và tiến hành đăng kí biển số xe điện theo bước 2.

Bước 2: Sau khi nộp thuế trước bạ khi đăng kí biển số xe, bạn sẽ được cấp một bộ hồ sơ đăng kí biển xe máy điện. Bạn cần điền đầy đủ thông tin xe theo mẫu sau đây:

Bước 3: Sau bước 2, bạn đã hoàn thành xong bộ hồ sơ đăng kí biển xe điện, và cần mang bộ hồ sơ bao gồm:
+ Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước
+ Hồ sơ xe: bao gồm cả giấy khai đăng kí biển số xe điện.
+ Chứng minh nhân dân + Sổ hộ khẩu
+ Giấy đăng kiểm của xe.
Tại đây, bạn cần đóng mức phí biển xe điện là 550.000 vnđ và hoàn thành quy trình đăng kí biển xe. Đến cơ quan công an quận/huyện chỗ bạn sinh sống để tiến hành đăng kí biển xe điện. (Xem lại bảng địa chỉ đăng kí biển xe điện tại Hà Nội ở trên).

Thủ tục sang tên đổi chủ Xe Máy Điện

Tất cả các dòng xe máy điện hiện nay đều cần phải đăng ký biển số xe điện, tuy nhiên có nhiều trường hợp người sở hữu xe điện qua nhiều đời chủ, vậy cần làm những thủ tục sang tên đổi chủ như thế nào? Theo qui định của thông tư số 15/2014/TT BCA về vấn đề giải quyết quyền sở hữu xe qua nhiều đời chủ có hiệu lực từ ngày 1/6/2014 như sau:

1. Thủ tục sang tên đổi chủ xe điện đối với người cùng tỉnh

Đối với người cùng tỉnh, các thủ tục tiến hành sang tên đổi chủ được tiến hành đơn giản và tiện dụng nhất. Thủ tục này yêu cầu các loại giấy tờ như sau:
– Giấy khai đăng ký xe (mẫu này có tại cơ quan đăng ký hoặc trên các trang internet)
– Giấy chứng nhận đăng ký xe
– Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe
– Chứng nhận lệ phí trước bạ cho xe cũ
Sau khi làm đủ thủ tục và các giấy tờ trên thì chủ sở hữu xe đợi trong vòng hai ngày để thủ tục sang tên đổi chủ được hoàn tất. Sau hai ngày thủ tục sang tên đổi chủ được hoàn tất
Lưu ý: Khi tiến hành thủ tục sang tên đổi chủ bạn cần phải tới cơ quan được ghi trong giấy đăng ký xe điện. Trong khi sang tên đổi chủ thì biển số xe cũ vẫn được giữ nguyên nếu cùng hệ, còn trường hợp biển 3 số hoặc 4 số mà không cùng hệ thì phải đổi sang biển 5 số theo đúng quy định của nhà nước.

2. Thủ tục sang tên đổi chủ của hai người không cùng tỉnh

Trong trường hợp hai người không cùng tỉnh thì thủ tục sang tên đổi chủ sẽ mất thời gian hơn. Trong trường hợp này thì thủ tục phải được tiến hành ở cả hai nơi là tỉnh đã đăng ký xe và tỉnh của chủ sở hữu mới.
Thủ tục nơi đăng ký xe
Việc đầu tiên để thực hiện được thủ tục này người mua xe phải mang đầy đủ giấy tờ lên cơ quan đăng ký của xe, các giấy tờ đó gồm:
– Hai giấy khai sang tên , di chuyển xe
– Giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe
– Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe ( mua/ bán, cho, tặng hoặc thừa kế)
Nếu như trường hợp di chuyển nguyên chủ đi tỉnh khác thì cần phải có chứng từ chuyển công tác hoặc sổ hộ khẩu thay cho chứng từ chuyển quyền sở hữu xe.
Sau khi thủ tục tại tỉnh đăng ký xe làm xong, cơ quan tại tỉnh đó chịu trách nhiệm mua hồ sơ gốc của xe để chuyển tới tỉnh thành mới của người chủ sở hữu mới.
Thủ tục tại nơi đăng ký xe điện
Thủ tục nơi nhận xe
Tại tỉnh mà xe điện được chuyển tới, người sở hữu phải nộp lệ phí trước bạ tại kho bạc nhà nước và sau đó chủ xe mới lên cơ quan đăng ký mang theo các giấy tờ sau:
– Giấy khai đăng ký xe
– Chứng từ lệ phí trước bạ
– Giấy khai sang tên, di chuyển xe và phiếu sang tên di chuyển xe kèm theo chứng từ quyền sở hữu xe
– Hồ sơ gốc của xe theo quy định
Sau khi nộp đầy đủ hồ sơ chủ xe mới sẽ đợi để được nhận hồ sơ đăng ký mới đồng thời nộp lại biển cũ để được cấp biển mới.

3. Trường hợp xe đổi chủ nhiều lần hoặc không rõ chủ

Xe đã qua nhiều đời chủ, các thủ tục sẽ tương tự với hai thủ tục ban đầu đối với xe cùng tỉnh hoặc khác tỉnh, tuy nhiên nêu xe qua nhiều đời chủ thì bên ngoài giấy tờ cần có bạn cần phải có thêm chứng từ chuyển quyền sở hữu của người đứng tên trong giấy đăng ký xe và chứng từ chuyển quyền sở hữu của người bán cuối cùng. Còn lại nhưng thủ tục sau đó tương tự như những lần chuyển đổi khác.

a. Xe mất giấy tờ và không rõ chủ

Khi xe được truyền qua nhiều đời chủ thì việc mất thông tin chủ xe là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Để giải quyết trường hợp này, các cơ quan sẽ tiến hành xác minh bằng nhiều biện pháp để tìm ra được nguồn gốc của xe vè sẽ có kết quả phản hồi sau 30 ngày. Khi tìm được chủ thì các thủ tục còn lại trong hay ngoài tỉnh lại được thực hiện lần lượt tương tự như trên

b. Xác minh nguồn gốc của xe khi bị mất giấy tờ

Lưu ý: Giấy đăng ký xe là bộ giấy bắt buộc phải có trong quá trình làm thủ tục sang tên đổi chủ. Nếu bạn làm mất giấy này bạn cần phải khia rõ ràng lý do trong giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe, cam kết của người đang sở hữu xe chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký, có xác nhận về địa chỉ thường trú của người sử dụng xe của Công an cấp xã nơi người đang sử dụng xe thường trú. Khi đã hoàn thành việc này thì tất cả những thủ tục sau lại tiến hành như bình thường.

Hãng Xe Máy Điện DK Bike Uy tín Số 1 Việt Nam

Hi vọng những chia sẻ trên đây của DK Bike đây sẽ giúp cho các bạn có thêm thông tin và hiểu biết về thủ tục sang tên đổi chủ để tiến hành một cách nhân nhất và tiện nhất. Hy vọng những chia sẻ trên đây đã giúp quý khách hàng đơn giản hơn trong việc đăng kí biển số xe điện một cách dễ dàng.

DK Bike xin chia sẻ những thủ tục đơn giản khi sang tên chủ sở hữu xe điện hiện nay. Chỉ cần một số thủ tục đơn giản theo quy định của nhà nước là bạn đã có thể chuyển đổi chính chủ quyền sở hữu xe điện một cách nhanh nhất.

  • Số điện thoại: 0901.580.208
  • Hệ thống đại lý DK Bike 63 tỉnh thành: https://dkbike.vn/dai-ly
  • Trụ sợ chính: Quán Hồ, Xã Hoàng Đồng, Thành phố Lạng Sơn, Tỉnh Lạng Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan