Tìm kiếm
Close this search box.

Xe Đạp Điện Hết điện Giữa đường Thì phải Làm sao?

Nội dung chính

Khi sử dụng xe điện, có thể xảy ra tình huống xe đạp điện hết điện giữa đường. Để giải quyết tình huống này, trước tiên bạn cần xác định vị trí gần nhất để sạc điện và di chuyển đến đó càng nhanh càng tốt. Bạn có thể tìm đến nhà người quen, cửa hàng hoặc bất kỳ cửa hàng Xe Đạp Điện nào trên đường bạn đang di chuyển.

Xe Đạp Điện Hết điện Giữa đường

Xe Đạp Điện Hết điện Giữa đường

Việc xe điện bị hết điện giữa đường là điều không ai mong muốn, tuy nhiên những rủi ro khi di chuyển là điều khó tránh khỏi. Vì vậy, hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây của DK Bike để xử lý tình huống “giữa đường gãy cánh” này.

1. Di chuyển đến nơi gần nhất:

Nhà sản xuất đã thêm một mặt đồng hồ điện tử vào xe để giúp người dùng dễ dàng biết được năng lượng điện còn lại. Điều này giúp người dùng có thể quản lý chuyến đi một cách thuận tiện hơn. Trước khi xuất phát, người dùng cần kiểm tra mặt đồng hồ này để xem xét liệu pin đã được sạc đầy chưa và xem xét xem có đủ năng lượng để sử dụng trong suốt chuyến đi hay không.

2. Hạn chế việc bóp thắng đột ngột:

Theo các nhà nghiên cứu, khi bạn đang lái xe với tốc độ cao và phanh đột ngột, bạn có thể tiêu tốn tới 40% năng lượng điện. Do đó, việc phanh đột ngột sẽ làm tiêu hao năng lượng điện nhanh chóng. Để tránh tình huống này, người lái nên đi với tốc độ chậm và điều chỉnh ga đều đặn.

3. Không được tùy ý điều chỉnh tốc độ xe:

Vì xe đạp và xe máy điện thường được sử dụng bởi học sinh và người già, nhà sản xuất khuyến nghị rằng tốc độ an toàn để đi là 25km/h. Không chỉ về mặt an toàn, khi vận tốc được tăng lên, pin hoặc ắc quy cũng sẽ hoạt động nhiều hơn và sẽ nhanh hết năng lượng. Khi trường hợp này xảy ra thường xuyên, pin hoặc ắc quy sẽ mau chóng bị chai và hỏng. Khi đó, quãng đường đi sẽ ngắn hơn và xe sẽ nặng hơn, và cần thay thế pin hoặc ắc quy.

4. Vừa đi vừa nghỉ và giảm bớt tải trọng trên xe:

Nếu bạn đang đi xe và pin còn sạch, và bạn gần đến chỗ sạc pin, bạn nên dừng lại và tắt xe trong 5 phút. Việc này sẽ giúp xe hồi phục một phần năng lượng để bạn có thể tiếp tục di chuyển. Tải trọng cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc tiêu thụ năng lượng. Trong trường hợp bạn có hai người trên xe, bạn không nên cố gắng chạy vì xe có thể hết pin nhanh hơn.

Xe Đạp Điện Hết điện Giữa đường

Nguyên Nhân Xe Đạp Điện Hết điện khi đang di chuyển

Để tránh tình trạng hết điện giữa đường, bạn cũng có thể áp dụng một số biện pháp kiểm tra phòng ngừa trước khi di chuyển. Hãy luôn kiểm tra mức năng lượng của xe trước khi bắt đầu hành trình và đảm bảo rằng pin đã được sạc đầy. Nếu bạn có kế hoạch đi xa hoặc đi trong thời gian dài, hãy xem xét mang theo một bộ pin dự phòng để sạc xe trong trường hợp cần thiết.

Xe Máy 50CC

1. Chú ý tới bảng hiển thị năng lượng.

Phần lớn các mẫu xe điện ngày nay đều được trang bị mặt đồng hồ điện tử giúp hiển thị chính xác năng lượng pin cho người dùng dễ dàng nắm bắt. Từ đó làm chủ chuyến đi dễ dàng hơn rất nhiều. Chính vì thế, trước khi ra sử dụng xe điện, người dùng cần đặc biệt lưu tâm đến bộ phận này. Nếu thấy vạch hiển thị pin quá thấp thì hãy nhớ sạc điện đầy đủ để đảm bảo “xế yêu” luôn sẵn sàng năng lượng trong suốt hành trình di chuyển.

2. Sạc điện đúng “liều lượng”.

Tùy theo loại ắc quy và pin sử dụng cho xe điện mà thời gian sạc sẽ khác nhau. Thông thường với bình ắc quy 48V – 12A thì thời gian sạc đầy bình sẽ là khoảng 6 – 8h, pin Lithium thì thời gian sạc đầy sẽ là khoảng 4 – 6 tiếng. Lưu ý không nên sạc nhiều lần trong ngày, ngay cả pin hay bình ắc quy chưa hết điện bởi làm như vậy thì bạn sẽ phải nhanh chóng thay vào đó một chiếc bình mới đấy.

3. Hạn chế phanh xe đột ngột.

Theo các nghiên cứu, chạy tốc độ quá cao và phanh xe đột ngột có thể tiêu tốn thêm 40% năng lượng điện. Ngoài ra việc phanh xe đột ngột rồi tăng tốc đột ngột càng khiến điện càng khiến điện bị tiêu hao nhanh chóng. Vì vậy bạn nên hạn chế tối đa việc sử dụng phanh xe và di chuyển với tốc độ chậm đều ga, tránh ga không đều tay.

4. Không điều chỉnh tốc độ.

Thông thường các dòng xe đạp điện chỉ được khuyến cáo đi với vận tốc 25km/h, còn xe máy điện thì đi với vận tốc tối đa 45km/h. Bạn nên tuân thủ điều này và không nên chỉnh lại tốc độ để xe đi nhanh hơn.  Việc này sẽ khiến ắc quy hoạt động nhiều và nhanh hết, nếu thường xuyên áp dụng sẽ khiến cho ắc quy nhanh chai và chóng hỏng. Lúc đó xe sẽ đi được quãng đường ngắn hơn và bắt buộc bạn phải mua ắc quy mới thay vào.

Hiện tại, hầu hết các mẫu xe điện nhà DKBike đều được ứng dụng công nghệ AFE với chức năng cứu hộ khi xe gặp trục trặc về động cơ, IC và tay ga. Khi kích hoạt nút AFE, xe vẫn có thể tiếp tục chạy với tốc độ giới hạn 20km/h để đến nơi sửa chữa gần nhất. Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về thông tin các mẫu xe điện, vui lòng đến ngay các Đại lý DKBike gần nhất hoặc liên hệ tới Hotline 0901.580.208 để được tư vấn chi tiết.

Nhân viên sản xuất xe 50cc

Mua Xe Đạp Điện ở đâu Để được hỗ trợ xe hết điện

Khi sử dụng xe điện, một trong những nỗi lo lớn nhất của chúng ta chính là bị hết điện giữa đường. Để giải quyết vấn đề này, DKBike đã chia sẻ một số mẹo hữu ích nhằm giúp bạn xử lý tình huống này một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Đầu tiên, khi bạn thấy mức năng lượng của xe đang giảm dần và bạn có cảm giác sẽ hết điện, hãy cố gắng tìm đến một đại lý DK Bike gần nhất. Đại lý sẽ cung cấp dịch vụ sạc pin cho xe của bạn, giúp bạn tiếp tục hành trình một cách dễ dàng. Đối với những tình huống khẩn cấp, hãy liên hệ với đại lý để được hỗ trợ nhanh nhất có thể.

  • Số điện thoại: 0901.580.208
  • Hệ thống đại lý DK Bike 63 tỉnh thành: https://dkbike.vn/he-thong-dai-ly/
  • Trụ sợ chính: Quán Hồ, Xã Hoàng Đồng, Thành phố Lạng Sơn, Tỉnh Lạng Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan