Tìm kiếm
Close this search box.

Xe Đạp điện không tắt được khoá? Cách khắc phục

Nội dung chính

Hiện nay, không ít khách hàng gặp phải tình trạng oái oăm khi mà Xe Đạp điện không tắt được Khoá, mặc dù tắt nhưng vẫn lên điện, đèn vẫn sáng. Lý do chính là sao? nguyên nhân do đâu? cùng Xe Đạp Điện DK Bike tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Xe Đạp điện không tắt được Khoá?

Ngoài bộ phận hay bị hỏng nhất là ắc quy thì ổ khóa và tay ga cũng không ngoại lệ. Nguyên nhân có thể kể đến khi xe đạp điện không tắt được là do xe bị chập điện xuất phát chủ yếu từ việc xe đạp điện di chuyển dưới trời mưa nên gây ra hiện tượng đó.

Cách khắc phục Xe Đạp điện không tắt được Khoá?

Một trong những bộ phận hay hỏng nhất của xe đạp điện đó chính là bình ắc quy, sau một thời gian sử dụng bộ phần này rất dễ xảy ra hiện tượng chập điện khiến cho nguồn điện không được ổn định dẫn đến xe không kiểm soát được lượng điện năng truyền đến động cơ khiến xe đạp điện không tắt được.

1. Hỏng tay ga, công tắc nguồn

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất cho hiện tượng xe đạp điện không tắt được. Trải qua năm tháng sử dụng những bộ phận của xe chắc chắn sẽ có sự xuống cấp nhất định đặc biệt là phần tay ga và công tắc, đây là những bộ phận được sử dụng nhiều nhất trên chiếc xe nên hoàn toàn có thể bị đứt tay ga hoặc hỏng ổ khóa khiến xe không tắt được mà luôn trong tình trạng hoạt động

2. Dây điện bị chập do dính nước mưa khiến xe đạp điện không tắt được

Khi sử dụng các loại phương tiện giao thông thì sẽ không tránh khỏi trường hợp đôi khi phải di chuyển trong thời tiết mưa đặc biệt là một loại phương tiện kỵ nước như xe đạp điện. Tuy đã được các nhà sản xuất tính toán, thiết kế làm sao để xe đạp điện có thể di chuyển được trong trời mưa tuy nhiên không nên lạm dụng quá mức đặc điểm này.

Chẳng hạn như khi chúng ta đi vào một vùng nước quá sâu khiến xe bị ngập trong nước, rất dễ bị nước ngấm vào bên trong hoặc gặp phải một trận mưa quá to đều có thể gây ra hiện tượng chập điện khiến xe đạp điện không tắt được.

Xe đạp điện không tắt được có nguy hiểm không

Đối với một phương tiện tham gia giao thông thì bất cứ bị hỏng hóc bất kỳ bộ phận nào dù là nhỏ nhất thì cũng có thể gây nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện. Xe đạp điện không tắt được là một trong những lỗi vô cùng nguy hiểm nếu không được xử lý kịp thời. Nếu chủ xe vẫn cố tình sử dụng có thể gây những vấn đề không mong muốn.

Hãy thử tưởng tượng nếu bạn sử dụng một chiếc Xe đạp điện không tắt được sẽ thật nguy hiểm khi một ai đó tưởng rằng chiếc xe của bạn đã tắt và vặn tay ga hoặc đối với những đứa trẻ hiếu động thì việc nghịch tay ga cũng hoàn toàn có thể xảy ra và chiếc xe sẽ bất ngờ lao đi giống như một con thú không có sự kiểm soát.

Cách khắc phục Xe Đạp Điện không tắt được

Nhìn qua tưởng chừng chỉ là một sự cố nhở liên quan đến ổ khóa hoặc tay ga nhưng thực chất lại là một vấn đề vô cùng nghiêm trọng và cần xử lý ngay tức thời.

Một trong những việc đầu tiên mà bạn cần làm đó là đưa ngay chiếc xe của mình đến ngay những cơ sở bảo dưỡng, sửa chữa xe điện gần nhất để được tư vấn và sửa chữa kịp thời. Giá thành của việc sửa ổ khóa, tay ga hay kiểm tra chập đều rất phải chăng và bạn có thể thay tất những bộ phận bị hỏng hóc một cách dễ dàng. Sạc Xe Đạp Điện thường xuyên và đúng cách, đây chính là cách tốt nhất để đảm bảo khi sử dụng xe tốt nhất cho bản thân.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng bạn cũng cần thường xuyên kiểm tra xe, nếu phát hiện bất kỳ vấn đề gì dù là nhỏ nhất cũng cần chú ý, đặc biệt là khi tay ga không hoạt động hoặc không thể bật tắt xe bằng ổ khóa. Có những vấn đề không biểu hiện ngay ra bên ngoài trong quá trình sử dụng do vậy để đảm bảo an toàn nhất là chúng ta nên đem xe đi bảo dưỡng kiểm tra thường xuyên tại các đại lý uy tín.

Cần chú ý không nên đi vào những vũng nước sâu ngập tới quá thân xe, nên chọn một cung đường khác dù sẽ mất nhiều thời gian di chuyển hơn một chút. Không để xe ngoài trời mưa trong một thời gian dài rất dễ để nước ngấm vào bên trong và xì khô xe ngay sau khi sửa.

Mua Xe Đạp Điện ở đâu để không bị hỏng Công tắc điện

Một trong những phương pháp hữu hiệu nhất ngay từ đầu đó chính là lựa chọn một đại lý hãng DK Bike, để lựa chọn được màu Xe đạp điện cùng với các sản phẩm chất lượng cao bền đẹp.

Dk bike là một trong những Đơn vị có Hệ thống Đại lý xe điện hàng đầu trên địa bàn Hà Nội luôn sẵn sàng phục vụ và đem đến cho quý khách những sản phẩm với chất lượng cao nhất, đảm bảo an toàn cho quý khách trên mọi cung đường và rất hiếm khi xảy ra hiện tượng xe đạp điện không tắt được. DKBike luôn đặt sự an toàn của quý khách hàng đầu và luôn cố gắng đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan