Tìm kiếm
Close this search box.

Xe điện DKBike sạc bao lâu thì đầy? Dấu hiệu nhận biết xe đã đầy ắc quy

Nội dung chính

Xe điện DKBike thường mất khoảng 6 – 10h để sạc đầy. Tuy nhiên thời gian sạc phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại xe, dung lượng của bình ắc quy, điều kiện sạc… Hãy cùng DKBike tìm hiểu chính xác thời gian sạc đầy của mỗi dòng xe và các lưu ý khi sạc xe để giữ được tuổi thọ của ắc quy.

1. Xe điện DKBike sạc bao lâu thì đầy?

Theo công bố của hãng, xe đạp điện DKBike cần 6 – 8 tiếng để sạc đầy và xe máy điện DKBike cần 8 – 10 tiếng để sạc đầy. 

Bình ắc quy xe điện DKBike là loại axit chì, nổi bật với độ bền cao và khả năng lưu trữ năng lượng lớn. Dưới đây là bảng thống kê chính xác thời gian sạc của từng sản phẩm xe điện DKBike 

1.1. Thời gian sạc đầy của xe đạp điện DKBike

Đây là bảng tổng hợp thời gian sạc đầy của các dòng xe đạp điện DKBike:

Dòng xeThời gian sạc đầy(Ở điều kiện thường)
Xe đạp điện DK Cola8 – 10h
Xe đạp điện DK Samurai8h
Xe đạp điện DK Tron8h
Xe đạp điện DK S15 – 7h
Xe đạp điện DK Sparta6 – 8h
Xe đạp điện DK Z-Buff8 – 10h

1.2. Thời gian sạc đầy của xe máy điện DKBike

Để so sánh thời gian sạc đầy của các dòng xe máy điện DKBike, bạn hãy theo dõi bảng tổng hợp sau đây:

Dòng xeThời gian sạc đầy (Ở điều kiện thường)
Xe máy điện DK Roma SX8h
Xe máy điện DK GoGo S8h
Xe máy điện DK Crea Mono8h
Xe máy điện DK Xmen One8h
Xe máy điện DK Roma SI8h
Xe máy điện DK Roma Lite8h
Xe máy điện DK GoGo new 8h

Lưu ý: Thời gian sạc đầy của các dòng xe điện DKBike còn phụ thuộc vào số lượng bình ắc quy, dung tích bình ắc quy, tình trạng bình ắc quy,…

2. Các yếu tố chính ảnh hưởng tới thời gian sạc đầy bình ắc quy xe điện DKBike

Tình trạng của ắc quy, cường độ dòng điện của bộ sạc là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian sạc đầy ắc quy của xe đạp điện DKBike. Cùng chúng tôi tìm hiểu các yếu tố này ảnh hưởng như thế nào và cách để tối ưu các yếu tố này trong quá trình sạc nhé.

2.1. Dung lượng ắc quy

Xe càng sử dụng nhiều bình ắc quy, dung lượng ắc quy càng lớn thì thời gian sạc đầy xe càng lâu. Nguyên nhân là do số lượng bình ắc quy nhiều hơn làm tăng khả năng tích trữ điện năng, do đó cần nhiều thời gian hơn để sạc đầy. Ví dụ, thời gian sạc đầy xe điện 4 bình ắc quy sẽ nhanh hơn xe có 5 – 6 bình ắc quy khoảng 2 – 3 giờ. 

Lưu ý: 

  • Mỗi dòng xe phải tuân thủ đúng tiêu chuẩn đăng kiểm lắp đặt IC (lắp thêm phải thay thế), do đó người dùng không nên tự ý lắp thêm hoặc thay thế ắc quy mới nếu thấy có dấu hiệu cần sửa chữa/thay thế. 
  • Với dòng xe máy điện, bạn có thể linh hoạt sử dụng 4 hoặc 5 bình. Tuy nhiên, khi lắp thêm ắc quy, bộ sạc cũ phải tăng công suất hoạt động và cần nhiều thời gian để sạc đầy bình hơn.
Thời gian sạc của xe điện phụ thuộc rất nhiều vào dung lượng ắc quy
Thời gian sạc của xe điện phụ thuộc rất nhiều vào dung lượng ắc quy

2.2. Cường độ dòng sạc

Sạc ắc quy xe điện với cường độ dòng cao giúp rút ngắn thời gian sạc. Vì lượng điện tích chuyển qua ắc quy trong một đơn vị thời gian lớn hơn. Tuy nhiên, sạc nhanh trong thời gian dài có thể làm giảm tuổi thọ ắc quy. Dòng điện cao khiến ắc quy nóng lên, đẩy nhanh phản ứng hóa học và gây mòn điện cực.

Vì vậy, bạn nên cần thận khi sạc ắc quy ở cường độ dòng cao. Các dòng xe máy điện DKBike đòi hỏi cường độ dòng sạc ổn định từ 2,8A đến 3A. Xe đạp điện DKBike tương thích với dòng sạc từ 2,5A đến 3A, riêng dòng xe DK Cola và DK Moda dùng sạc 4A – sạc nhanh hơn các dòng khác.

Lưu ý: Để đảm bảo xe tương thích với dòng điện của sạc, bạn nên sử dụng những bộ sạc chính hãng của nhà sản xuất cho từng dòng xe.

Người dùng nên sử dụng sạc chính hãng từ nhà sản xuất để đảm bảo an toàn
Người dùng nên sử dụng sạc chính hãng từ nhà sản xuất để đảm bảo an toàn

2.3. Tình trạng ắc quy

Sau thời gian dài sử dụng, ắc quy thường xuất hiện những dấu hiệu suy yếu rõ rệt như khởi động xe khó hơn, còi, đèn xe yếu ớt, xe chạy giật cục,… Lúc này, khả năng lưu trữ và cung cấp điện của ắc quy giảm dần nên xe cần tiêu tốn nhiều năng lượng hơn để duy trì hoạt động, khiến cho thời gian sạc đầy kéo dài hơn so với khi mới sử dụng.

Để đảm bảo hiệu suất sử dụng xe, bạn nên kiểm tra ắc quy định kỳ 3 tháng 1 lần và thay mới bình khi ắc quy có hư hỏng. 

Bên cạnh đó, người dùng tham khảo bảng giá và lưu ý khi sửa chữa bình ắc quy xe đạp điện DKBike để chủ động sửa chữa, chuẩn bị chi phí.

3. Dấu hiệu nhận biết xe điện đã được sạc đầy

Khi quá trình sạc hoàn tất, đèn báo hiệu trên bộ sạc sẽ chuyển từ màu đỏ sang màu xanh lá. Lúc này, hệ thống sạc sẽ ngắt nguồn điện cấp vào ắc quy để tránh gây hao phí điện năng. Tuy nhiên, bạn không nên để xe cắm sạc quá lâu sau khi đầy vì nhiệt độ bình có thể tăng cao gây ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ của ắc quy. 

Để sử dụng xe điện an toàn và duy trì tuổi thọ bình ắc quy, bạn có thể đọc thêm bài viết Hướng Dẫn 4 Bước Sạc Xe Đạp Điện DKBike Đúng Cách

4. Câu hỏi thường gặp về thời gian sạc xe điện DKBike

4.1. Xe điện DKBike sạc mãi không đầy, phải làm sao?

Có nhiều trường hợp sạc 10 – 12 tiếng nhưng xe vẫn không đầy pin. Để giải quyết tình trạng này, người sử dụng có thể áp dụng các biện pháp sau:

  • Kiểm tra cổng sạc và cáp sạc: Người dùng cần đảm bảo cổng sạc trên xe và cáp sạc không bị hư hỏng hoặc bị lỏng. Nếu phát hiện cổng sạc hoặc cáp sạc có vấn đề, bạn HÃY sử dụng một cáp sạc khác (nếu có) để đảm bảo kết nối.
  • Kiểm tra tình trạng ắc quy: Ắc quy xuống cấp có thể khiến các cell pin bên trọng bị sunfat hóa và mất khả năng tích điện, khiến bình không thể sạc đầy. Trong trường hợp này, bạn cần đến ngay các đại lý ủy quyền DKBike gần nhất để được thay mới hoặc sửa chữa.

4.2. Đèn báo trên sạc xe điện DKBike không sáng phải làm sao?

Khi cắm sạc, nếu đèn báo trên bộ sạc không sáng thì có thể do một trong hai nguyên nhân sau:

  • Mạch điện của bộ sạc bị hỏng
  • Ắc quy xe đã bị chai, không thể sạc được nữa

Để xác định nguyên nhân, bạn cần kiểm tra lại bộ sạc và ắc quy của xe và mang xe đến trung tâm bảo hành của DKBike để được hỗ trợ nhanh nhất.

4.3. Có nên sạc xe điện DKBike qua đêm không?

Bộ sạc xe điện DKBike được trang bị tính năng tự động ngắt điện khi pin đã đầy, do đó bạn có thể sạc xe điện vào ban đêm mà không lo xảy ra các sự cố như cháy nổ. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tối đa, bạn nên sạc xe điện vào ban ngày để dễ dàng kiểm tra quá trình sạc.

4.4. Có nên rút sạc xe điện ra trong khi xe chưa sạc đầy không?

Người dùng không nên ngắt kết nối sạc khi xe điện chưa được sạc đầy do việc làm này có thể làm giảm hiệu suất hoạt động và quãng đường di chuyển xe có thể di chuyển. Tuy nhiên, trong trường hợp cần thiết phải sử dụng xe ngay, bạn có thể rút sạc sau khi pin đã đạt đủ mức di chuyển đến điểm đến. 

Bài viết đã giải đáp thắc mắc về thời gian sạc đầy của xe điện DKBike. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc. Đừng quên đến cửa hàng và đại lý phân phối của DKBike để mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất nhé!

Thông tin liên hệ

Hotline: 0901.580.208
Website: https://dkbike.vn/ 
Fanpage: https://www.facebook.com/DKBike.official 
Hệ thống cửa hàng: https://dkbike.vn/he-thong-dai-ly/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan