Tìm kiếm
Close this search box.

Xe Máy Điện 5 Bình Sạc Bao Lâu Thì Đầy

Nội dung chính

Để bảo vệ bảo quản bình ắc quy bền và lâu hỏng, quý khách nên tìm hiểu thời gian sạc đầy loại 5 bình ắc quy xe máy điện. Ngày nay, với các mẫu xe máy điện thông minh thì có khả năng tự động ngắt điện khi sạc đầy bình, đảm bảo rằng bạn có thể hoàn toàn khi sạc qua đêm mà không lo bị chai hay phồng ắc quy hay pin.

Nhưng vẫn có những loại xe máy điện không có chế độ thông minh thì bạn nên tìm hiểu nhằm tăng tuổi thọ cho ắc quy xe điện của bạn. Thời gian gần đây DK Bike nhận rất nhiều câu hỏi xe máy điện 5 bình sạc bao lâu thì đầy? Để trả lời câu hỏi này thì hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

Xe máy điện 5 bình sạc bao lâu thì đầy

Xe máy điện 5 bình sạc bao lâu thì đầy? với các dòng xe 5 bình ắc quy 12Ah thì thời gian sạc đầy là 8h. Còn với xe máy điện có 5 bình ắc quy 20Ah thì khoảng 10h thì sạc đầy. Các mẫu xe điện hiện nay đều được trang bị công nghệ sạc đầy tự ngắt. Cho nên người dùng khá là thoải mái trong vấn đề sạc điện cho xe.

Tuy nhiên, không phải lúc nào công nghệ tự ngắt cũng hoạt động tốt. Có thể khi sử dụng lâu dài, hệ thống tự ngắt điện khi sạc đầy có thể gặp một số sự cố và không hoạt động tốt nữa. Vì vậy, để tránh tình trạng ắc quy bị chai phồng, người dùng cần biết về thời gian sạc điện cho xe.

Ngoài ra, để bảo quản ắc quy lâu dài và bền bỉ, người dùng cũng cần biết cách sạc điện cho xe như thế nào. Khi bạn mới mua xe điện, nhân viên sẽ hướng dẫn bạn cách sạc điện tốt nhất. Trong đó, ba ngày đầu rất quan trọng, bạn cần sạc liên tục để pin xe điện có thể sử dụng lâu bền.

Khi bạn trở về nhà sau khi sử dụng xe điện, không nên ngay lập tức cắm sạc mà nên cho xe nghỉ ngơi khoảng 10-15 phút trước khi sạc. Sạc điện cho xe tốt nhất khi pin còn khoảng 20-30% năng lượng, không nên để pin cạn hoặc còn trên 70% khi sạc, vì điều này không tốt cho pin.

xe máy điện 5 bình ắc quy sạc bao lâu thì đầy

Có nên sạc ắc quy xe máy điện qua đêm?

Rất nhiều người dùng xe máy điện quan tâm liệu có nên sạc xe qua đêm hay không. Câu trả lời là hoàn toàn có thể sạc xe qua đêm, miễn là xe có tích hợp chức năng tự ngắt khi đầy điện và người dùng sử dụng bộ sạc chính hãng đi kèm.

Để tránh gián đoạn trong quá trình sạc xe máy điện, người dùng nên sạc vào ban đêm khi có đủ thời gian từ 10-11 tiếng liên tục. Thời gian sạc thường là từ 4-6 tiếng hoặc hơn để đảm bảo ắc quy được sạc đầy. Sạc vào ban ngày sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng và làm gián đoạn quá trình sạc.

Vì vậy, sạc xe máy điện qua đêm được coi là lựa chọn tốt nhất về cả thời gian và thói quen sử dụng. Việc sạc qua đêm đem lại nhiều lợi ích như đảm bảo tính tiện dụng và người dùng không phải mất thời gian chờ đợi để sạc đầy pin trước khi đi.

Cách sạc xe máy điện giúp kéo dài tuổi thọ

Để kéo dài tuổi thọ của xe máy điện, người dùng cần lưu ý một số điểm. Đối với những người vừa mua xe máy điện, họ nên sạc xe trong thời gian lâu hơn so với khuyến nghị của nhà sản xuất để đảm bảo khả năng tích điện tốt hơn cho các lần sạc sau này. Khi sử dụng xe điện lần đầu tiên, cũng nên để xe gần hết điện trước khi sạc để biết được quãng đường đi được với một lần sạc đầy.

  • Xe đạp điện để lâu không sử dụng, cần định kỳ 15-20 ngày cắm lại sạc cho xe, hoặc rút giắc cắm bình trong xe.
  • Khi vừa sử dụng xe xong, cần để xe được nghỉ khoảng 30p mới được cắm sạc.
  • Nên sạc đầy điện cho xe mới được sử dụng, hạn chế sạc ngắt quãng, không đủ điện.
  • Khi sạc đầy điện cho xe, nên sử dụng khoảng 80% lượng điện trong ắc quy mới được sạc lần tiếp theo, chúng ta có thể theo dõi qua vạch báo pin.

Không nên sạc xe đạp điện ngay sau khi dừng di chuyển vì lúc này xe và bình ắc quy vẫn còn nóng, dễ làm ắc quy bị phồng. Ngoài ra, nên chờ ít nhất 30 phút trước khi sử dụng lại xe sau khi sạc.

Để đảm bảo tuổi thọ cho ắc quy và tránh nguy cơ cháy nổ, nên sử dụng bộ sạc đi kèm khi mua xe. Không nên sạc xe nhiều lần trong ngày và chỉ nên sạc khi nguồn điện dưới 30%. Để bảo vệ an toàn cho ắc quy của xe đạp điện, chúng ta cần tuân thủ các hạn chế khi sử dụng xe.

Ắc quy Xe Đạp Điện Bị phồng

Mua xe máy điện ở đâu có bình ắc quy chính hãng

Hy vọng với chia sẻ xe máy điện 5 bình sạc bao lâu thì đầy? của DK Bike chúng tôi, các bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích để có thể sử dụng xe điện một cách tốt nhất và bền bỉ nhất. Nếu bạn đang muốn xe điện hay muốn ắc quy xe điện thì nên tìm đến các địa chỉ uy tín và chất lượng. Hãng DK Bike chính là nơi chuyên cung cấp các dòng xe máy điện cũng như phụ tùng chính hãng và chất lượng hiện nay.

Như vậy, thời gian sạc đầy của xe máy điện 5 bình sạc của DK Bike thường là từ 8 đến 10 giờ. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng thời gian sạc có thể thay đổi tùy thuộc vào dung lượng của bình điện, công suất của bộ sạc và trạng thái của bình điện trước khi sạc. Để tận dụng tối đa hiệu suất và tuổi thọ của xe máy điện, hãy tuân thủ các hướng dẫn và quy định của nhà sản xuất. Nếu có bất kỳ vấn đề gì liên quan đến việc sạc xe máy điện, hãy tìm đến các địa chỉ uy tín và chất lượng để được tư vấn và hỗ trợ.

  • Số điện thoại: 0901.580.208
  • Hệ thống đại lý DK Bike 63 tỉnh thành: https://dkbike.vn/he-thong-dai-ly/
  • Trụ sợ chính: Quán Hồ, Xã Hoàng Đồng, Thành phố Lạng Sơn, Tỉnh Lạng Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan