Tìm kiếm
Close this search box.

Xe Máy Điện Có phải Đăng ký không? Thủ tục đăng ký như thế nào?

Nội dung chính

Theo quy định của pháp luật, xe máy điện là loại xe gắn máy có công suất không quá 4000W được điều khiển bằng động cơ điện. Tốc độ tối đa của chiếc xe này không vượt quá 50 km /h nên tương đối an toàn khi di chuyển. Hầu hết xe máy điện đều được trang bị ắc quy và có thể đi được quãng đường trung bình 40 km cho mỗi lần sạc.

Nếu cần chạy đường dài, bạn có thể chọn loại xe có thể chạy 75-80km sau mỗi lần sạc. Vì sử dụng nhiên liệu là điện và không thải ra khí thải như các loại xe máy truyền thống nên chiếc xe này rất thân thiện với môi trường.

Xe Máy Điện Có phải Đăng ký không?

Xe máy điện là gì?

Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề xe máy điện máy tuổi được đi. Thì theo quy định của pháp luật, xe máy điện được xếp vào loại xe gắn máy. Luật Giao thông đường bộ quy định người trên 16 tuổi được điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh dưới 50cm3.

Vì vậy, độ tuổi sử dụng xe máy điện phù hợp nhất là từ 16 tuổi trở lên. Vì vậy, học sinh bắt đầu học cấp 3 có thể sử dụng xe này để đi học. Các bậc phụ huynh nên lưu ý và tham khảo trước khi quyết định chọn mua xe máy điện cho con em mình.

Gogo DK Bike

Xe máy điện có phải đăng ký không?

Xe máy điện có phải đăng ký không? Xe máy điện nào phải đăng ký là thắc mắc của rất nhiều người.Theo Luật giao thông đường bộ năm 2008 quy định đối với xe điện và xe mô tô điện “xe máy điện là phương tiện xe cơ giới khi tham gia giao thông phải có đăng ký và gắn biển số”. Các quy định về đăng ký, cấp biển số xe máy điện được thực hiện theo Luật Giao thông đường bộ ban hành tại Thông tư số 06/2009 / TT-BCA ngày 03/11/2009 và có hiệu lực từ ngày 01/01/2009.

Theo Thông tư số 36/2010 / TT-BCA ngày 10 tháng 12 năm 2010; nay là Thông tư số 15/2014 / TT-BCA ban hành ngày 4 tháng 4 năm 2014, quy định các loại xe máy điện đã ban hành trước đây và thực hiện không có mới điều khoản điều chỉnh việc đăng ký và cấp biển số xe ô tô.

Vì vậy, xe máy điện khi tham gia giao thông phải đăng ký, niêm yết theo quy định của Luật Giao thông đường bộ năm 2008, kể từ ngày 1/7/2009 đến hết ngày 1/7/2009. Tháng 6 Ngày 01/01/2014, Bộ Công an ban hành quy định mới về việc đăng ký xe mô tô điện, xe máy điện.

Xe máy điện DK Bike Gogo Espero

Đăng ký xe máy điện như thế nào?

1. Các loại giấy tờ cần thiết

Một số giấy tờ cần chuẩn bị trước khi đăng ký xe máy điện:

– Bản sao sổ hộ khẩu (cá nhân) hoặc giấy giới thiệu (cơ quan tổ chức). Đối với trường hợp chủ xe là cá nhân cần mang theo hộ khẩu bản chính để đối chiếu.

– Chứng minh thư nhân dân (thẻ căn cước công dân) để đối chiếu.

– Giấy khai đăng ký xe máy điện

– Giấy chứng nhận chất lượng của xe gắn máy và phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng của xe.

– Hóa đơn giá trị gia tăng của xe máy điện.

– Lệ phí trước bạ.

2. Địa điểm đăng ký

Sau khi chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, bạn phải mang đến điểm đăng ký. Nơi đăng ký xe máy điện thường là cơ quan quản lý giao thông nơi bạn cư trú, ví dụ: phòng cảnh sát giao thông tỉnh / thành phố, công an quận / huyện / thị xã / thành phố trực thuộc.

3. Các bước tiến hành

a. Nộp thuế trước bạ

Đầu tiên, chúng ta hiểu rằng thuế trước bạ (chính xác hơn là “lệ phí trước bạ”) là số tiền mà chủ sở hữu tài sản phải nộp cho nhà nước khi đăng ký quyền sở hữu tài sản của mình.

Bạn cần mang hóa đơn thuế giá trị gia tăng và chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân đã được cấp khi mua xe đến chi cục thuế nơi đăng ký kê khai thuế. Sau khi lấy tờ khai ra, bạn hãy điền đầy đủ thông tin rồi trình cục thuế duyệt rồi đến ngân hàng nộp tiền và nộp vào ngân sách quốc gia. Sau đó, bạn sẽ nhận được biên lai thu thuế trước bạ. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc nộp thuế, đăng ký xe máy điện mất bao nhiêu tiền, thông tin sau đây là để bạn tham khảo:

– Mẫu xe máy điện có hóa đơn bao gồm VAT thấp hơn 10.000.000 VNĐ thì mức thuế bạ là 400.000 VNĐ.

– Mẫu xe máy điện có hóa đơn bao gồm VAT lớn hơn mức 10.000.000 VNĐ thì phải nộp mức thuế trước bạ tương đương là 10% giá trị chiếc xe.

b. Thủ tục đăng ký xe

Bước 1: Sau khi bạn nộp thuế trước bạ, cơ quan công an nơi bạn đăng ký hộ khẩu sẽ cấp cho bạn một bộ hồ sơ đăng ký biển số xe máy điện. Nhiệm vụ của bạn là điền đầy đủ các thông tin vào hồ sơ đăng ký đã ký và dán số khung, số máy của xe vào tờ khai.

Bước 2: Gửi các giấy tờ cần thiết

– Giấy báo nộp thuế

– Giấy khai đăng ký biển số xe

– Phiếu kiểm tra chất lượng xe

– Giấy chứng nhận chất lượng xe

– Hóa đơn giá trị gia tăng của xe

– Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân

– Sổ hộ khẩu bản chính và bản photo.

Bước 3: Nộp lệ phí trước bạ xe máy điện và cấp biển số 550.000đ.

Bước 4: Trong thời hạn hai ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký xe sẽ làm thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký xe cho bạn. Sau khi nhận được hồ sơ đăng ký hợp lệ, cơ quan này sẽ cấp ngay biển số cho xe máy điện.

Xe Máy Điện DK Bike Xman X2 Sản xuất

Xe máy điện không đăng ký phạt bao nhiêu?

Căn cứ vào Khoản 2 Điều 17 Nghị định 100/2019/NĐ – CP quy định như sau: Căn cứ Điều 17, Xử phạt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông:

Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Điều khiển xe không có Giấy đăng ký xe theo quy định;

c) Điều khiển xe không gắn biển số (đối với loại xe có quy định phải gắn biển số); gắn biển số không đúng với biển số đăng ký ghi trong Giấy đăng ký xe; biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp.”

Như vậy, theo quy định pháp luật hiện hành thì xe máy điện phải đăng ký biển số, đối với lỗi đăng ký xe máy điện không có giấy tờ và biển số xe máy điện, sẽ bị xử phạt từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng.

Quá trình sản xuất và lắp ráp sản phẩm Xe điện

Địa chỉ mua xe máy điện chính hãng tại Hà Nội

Bạn đang có nhu cầu tìm mua xe máy điện chính hãng cho mình hoặc quà tặng cho con như một phần thưởng khích lệ thì hãy đến DKBike để sở hữu cho mình một sản phẩm chất lượng nhất. DKBike – hãng xe chuyên nhập khẩu, lắp ráp và phân phối chính hãng các loại Xe đạp điện samurai, xe máy điện, xe moto 50cc, xe tay ga 50cc …

DKBike khác biệt so với các thương hiệu xe điện khác ở tuổi đời và triết lý kinh doanh. Từ năm 2009, với kinh nghiệm “18 năm” trong lĩnh vực xe đạp, xe đạp điện và xe máy điện, DKBike hiện đã trở thành đối tác chiến lược, tập trung phân phối các thương hiệu xe điện nổi tiếng với thị phần cao nhất. Global 1 như Giant,Aima, .. là hãng xe điện có độ phủ rộng nhất trong các kênh phân phối trong nước.

Sản phẩm của DKBike được phân phối khắp hai miền Nam Bắc, điều này chứng tỏ một điểm quan trọng: uy tín – chất lượng sản phẩm là yếu tố hàng đầu, giúp thương hiệu có chỗ đứng trên thị trường. Các sản phẩm của DKBike hiện thực hiện chính sách bảo hành 03 năm đối với từng loại thiết bị và phụ tùng, đồng thời thực hiện các dịch vụ bảo hành thống nhất theo tiêu chuẩn của công ty.

Xe Máy Điện DK Bike chuyên nhập khẩu, lắp ráp và phân phối chính hãng

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu những thông tin cần thiết nhất về xe máy điện có phải đăng ký không, thủ tục đăng ký như thế nào,.. Nếu còn điều gì cần giải đáp, xin vui lòng Liên hệ DKBike để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất.

Hotline: 0901 580 208

Văn phòng trưng bày Sản phẩm: Số 3 Láng Hạ, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan