Tìm kiếm
Close this search box.

Xe Máy Điện Ga Không chạy Giật giật

Nội dung chính

Có thể trong quá trình sử dụng, người dùng xe máy điện ga không chạy có thể gặp phải vấn đề là xe đạp điện không chạy khi vặn ga. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp tình huống này là gì? Hãng Xe máy điện DK Bike xin chia sẻ nguyên nhân khiến xe máy điện ga không chạy và giật giật.

Nguyên nhân khiến xe máy điện ga không chạy và giật giật có thể là do hỏng pin, ắc quy hoặc các vấn đề liên quan đến ga và điều khiển xe. Do đó, cần xác định nguyên nhân để có thể sửa chữa khắc phục đảm bảo cho chuyến đi của bạn.

Xe Máy Điện Ga Không chạy Giật giật

Xe Máy Điện Ga Không chạy Giật giật

Hầu hết các lỗi khiến xe đạp điện ga không chạy, người sử dụng không thể tự khắc phục mà nên mang đến các cửa hàng hoặc đại lý chuyên nghiệp để kiểm tra và tìm phương án sửa chữa phù hợp nhất. Vì những lỗi này liên quan đến các thiết bị điện, pin, điện tử, nên cần có kỹ thuật cao mới có thể xử lý được.

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến xe máy điện ga không chạy mà giật giật. Bạn có thể không tự khắc phục được tại nhà, nhưng cũng nên tìm hiểu nguyên nhân để biết lý do tại sao. Điều này giúp bạn tránh mất tiền và công sức khi mang xe đi sửa sau này.

xe đạp điện cho học sinh cấp 2

1. Dây ga bị đứt hỏng

Trường hợp này khó có thể phát hiện dây ga bị hỏng bên ngoài, nhưng khi bạn vặn ga thì không có chuyển động gì xảy ra. Điều này cho thấy dây ga có thể đã bị đứt hoặc hỏng bên trong, dẫn đến việc không thể điều khiển được.
Có nhiều nguyên nhân gây hỏng dây ga như va chạm mạnh hoặc bị chuột cắn. Để xác định chính xác nguyên nhân, bạn cần tháo ra kiểm tra.

2. Do pin bị báo ảo

xe máy điện của bạn hiển thị là đầy pin, nhưng thực tế thì pin đã hết hoàn toàn. Do đó, khi bạn đạp ga, xe vẫn không chạy. Tình trạng này xảy ra khi pin và ắc quy của bạn đã bị chai quá nhiều, dẫn đến việc không thể sạc pin. Vì vậy, dù hiển thị là pin đầy, thực tế không có một chút điện nào trong bình. Để kiểm tra xem xe đạp điện của bạn có báo ảo không, bạn có thể thử thay pin hoặc dây sạc mới.

3. Chưa bật khóa điện xe

Một trong những lý do khá hài hước khiến xe máy điện không chạy là do chưa bật khóa. Thực tế, rất nhiều người quên bật khóa nhưng vẫn vặn ga và sau đó thắc mắc tại sao xe không chạy. Ngoài ra, cũng có thể là do ổ khóa bị hỏng, làm cho việc mở xe không thành công. Để kiểm tra nhanh, bạn có thể xem bảng điện tử đã được bật chưa. Nếu đã được bật mà xe vẫn không chạy, thì có thể lỗi không phải do khóa. Ngược lại, nếu không thấy bảng điện tử được bật, có thể là do ổ khóa hoặc nguồn điện.

4. Hỏng bộ điều khiển

Trong văn bản này, nói về tình huống khi xe bị hỏng và không thể điều khiển bằng cách tăng ga để di chuyển. Nguyên nhân của tình huống này có thể do nước làm hỏng bộ điều khiển hoặc do xe đã bị va chạm mạnh, gây hỏng và bị đổ.

5. Lỗi tay phanh ngắt điện

Có thể có một lý do nào đó khiến tay phanh bên trái không hoạt động đúng chức năng của nó và không ngắt điện như bình thường. Tay phanh này thường được sử dụng để ngắt điện và làm giảm tốc độ của xe. Tuy nhiên, khi cần sử dụng, tay phanh không hoạt động và không cung cấp điện cho xe, gây ra tình trạng xe không có điện. Dù làm thế nào đi nữa, xe đạp điện vẫn không thể chạy được.

Xe máy điện hiện đang là phương tiện mới trở nên phổ biến ở Việt Nam khoảng vài năm trở lại đây. Có không ít người tiêu dùng vẫn cho rằng độ bền, tuổi thọ của xe máy điện không bằng được xe xăng. Nhưng thực tế, độ bền còn tùy thuộc vào từng sản phẩm và phụ thuộc cả người sử dụng nó.

Xe đạp điện DK Tron cho học sinh

Cách khắc phục Xe Máy Điện Ga Không chạy

Khi người điều khiển xe máy điện không đúng cách cũng có thể gây ra tình trạng giật giật khi ga. Người dùng cần phải nắm rõ hướng dẫn sử dụng và tuân thủ các quy tắc an toàn khi sử dụng xe. Điều này bao gồm việc không sử dụng nhiều công suất ga cùng lúc và không sử dụng ga quá mạnh. Ngoài ra, việc duy trì xe máy điện đúng cách cũng rất quan trọng để tránh các vấn đề kỹ thuật và đảm bảo xe hoạt động mượt mà.

Cách 1: Trong trường hợp xe máy điện không ga được do lỗi ắc quy thì bạn nên mang xe đi thay ắc quy mới. Bạn nên lựa chọn cửa hàng sửa chữa uy tín và có bảo hành để đảm bảo chất lượng.

Cách 2: Trong trường hợp xe máy điện vặn ga không chạy do dây tiếp xúc bị đứt hoặc lỏng thì bạn có thể tự gắn lại tại nhà.

Cách xin Bố Mẹ Mua Xe Đạp Điện

Mua Xe Máy điện ở địa chỉ nào?

DK Bike cam kết về giá cả cạnh tranh và chính sách bảo hành tốt, Khách hàng có thể yên tâm với việc mua linh kiện xe máy điện của hãng, đảm bảo từ nhà sản xuất. DK Bike Với chất lượng sản phẩm và dịch vụ xuất sắc, hãng đã trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng trong nhiều năm qua.

  • Số điện thoại: 0901 580 208
  • Hệ thống đại lý DK Bike 63 tỉnh thành: https://dkbike.vn/he-thong-dai-ly/
  • Trụ sợ chính: Quán Hồ, Xã Hoàng Đồng, Thành phố Lạng Sơn, Tỉnh Lạng Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan