Tìm kiếm
Close this search box.

Thay ắc quy Xe Đạp Điện hết Bao nhiêu tiền? Loại nào tốt

Nội dung chính

Bình ắc quy có thể coi là “trái tim” của xe đạp điện, Nhưng bạn có biết khi nào thì phải thay bình ắc quy và nếu thay bình xe đạp điện giá bao nhiêu không?. Xe Đạp Điện DK Bike giải đáp đầy đủ các thắc mắc tại đây, nếu bình ắc quy có dấu hiệu bất thường bạn cần đưa xe đến các trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và thay bình nếu cần thiết. Dưới đây sẽ là một số dấu hiệu cơ bản thường gặp khi bình ắc quy hỏng.

Nhà máy xe máy điện dk bike

Thay ắc quy Xe Đạp Điện hết Bao nhiêu tiền?

Thông thường xe đạp điện di chuyển được tối đa 40 – 50km, với xe máy điện thì dao động khoảng từ 70 – 100km. Bình ắc quy khi đã sử dụng qua 1 năm sẽ bị chai pin, dẫn đến quãng đường đi được sẽ giảm dần và đến lúc nào đó, quãng đường đi được quá ngắn thì bạn cần phải thay thế. Hiện nay trên thị trường có 2 loại ắc quy xe đạp điện chủ yếu sau:

1. Ắc quy 12V 12Ah

Ắc quy xe đạp điện loại 12Ah thường được sử dụng cho các dòng xe đạp điện. Có thể kể đến các dòng xe sử dụng ắc quy 12Ah: Yamaha (H1, H2, H3, H5, N2), xe máy điện Honda (A6, A6, A8), HKbike CAP-A, HKbike Zinger Color, Giant M133, Ninja,… Những chiếc xe đạp này sử dụng một bộ 4 bình ắc quy mắc nối tiếp.

Xe sử dụng 4 bình ắc quy 12Ah thường dùng cho động cơ dưới 350W, tốc độ tối đa 30km / h, quãng đường đi được khoảng 40-50km mỗi lần sạc đầy. Về độ bền của ắc quy: tuổi thọ của ắc quy được tính dựa trên số lần sạc, nói chung là 350 lần, ví dụ bạn sạc ô tô 1 lần / ngày thì tuổi thọ của ắc quy khoảng 1 năm. Pin 12Ah và 20Ah có tuổi thọ sử dụng như nhau. Đối với một số loại ắc quy nhập khẩu như anbico độ bền có thể lên tới 3 năm.

2. Ắc quy 12V 20Ah

Xe máy điện có công suất động cơ từ 500W trở lên sử dụng ắc quy 20Ah Các dòng xe máy điện sử dụng loại ắc quy này là: 133S, 133 GSi,… Các dòng xe này sử dụng 1 bộ ắc quy gồm 4 bình ắc quy mắc nối tiếp.

Ngoài ra, các dòng xe có động cơ lớn (> 800W) như Xmen, Zoomer, V5, Vespa, Jeek… thường sử dụng bình ắc quy 12V-20Ah, trong đó có 5 bình mắc nối tiếp.

Xe sử dụng bình ắc quy 20Ah hỗ trợ xe chạy tốc độ cao và đường dài, tốc độ tối đa của xe sử dụng 4 bình ắc quy động cơ 500W có thể đạt 40km / h. Các dòng xe như Xmen, Zoomer sử dụng 5 bình ắc quy 20Ah và động cơ> 800W, xe có thể đạt vận tốc 60km / h và chạy được 70-80km / lần sạc đầy.

Bình đầy điện nhưng ga không đi được

Ắc quy Xe đạp điện loại nào tốt?

Hiện nay, trên thị trường xe điện có rất nhiều thương hiệu ắc quy nhưng có thể kể đến những hãng phổ biến sau: Thiện năng, Chilwee, Yamato, Cửu Hội, Tinh Thánh, Globle, xupai … Theo tiêu chuẩn chất lượng của ắc quy xe đạp điện có thể chia thành hai loại là loại chất lượng tốt và loại kém chất lượng. Nếu người tiêu dùng không tìm hiểu kỹ mà mua phải hàng kém chất lượng, không chính hãng, trôi nổi trên thị trường thì rất dễ “tiền mất tật mang”.

1. Ắc quy xe đạp điện Thiên Năng (Tianneng)

Ắc quy Tianneng là thương hiệu ắc quy xe đạp điện lâu đời nhất, Ắc quy Tianneng được sản xuất bởi tập đoàn Tianneng chuyên cung cấp ắc quy cho các sản phẩm viễn thông. Được Hiệp hội xe điện Việt Nam trao tặng danh hiệu thương hiệu ắc quy xe đạp điện tốt nhất tại Hà Nội. Ắc quy đã có mặt trên thị trường từ lâu, chất lượng đã được kiểm chứng. Ắc quy khỏe, ổn định, đi được quãng đường xa và tỉ lệ lỗi bit cực thấp.

2. Ắc quy ALASKA ( Công nghệ Nhật bản)

Ngoài ắc quy Thiên Năng thì ắc quy xe đạp điện Alaska là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong thời gian gần đây. Phiên bản ắc quy xe đạp điện Alaska phiên bản 6-DZF-30 mới nhất, xe chạy ổn định là một bước tiến vượt bậc so với các sản phẩm ắc quy cùng loại.

3. Ắc Quy xe đạp điện XuPai

Ắc quy xe đạp điện Xupai mới ra mắt cách đây khoảng 2 năm. Ắc quy Xupai được ví như một chú ngựa ô trên thị trường ắc quy xe đạp điện, và nó đang dần chứng tỏ mình.

DKBike - thương hiệu uy tín, chất lượng

Bình ắc quy Xe đạp điện giá bao nhiêu?

Bảng giá bình ắc quy và đổi bình cũng được bảo hành 12 tháng.

 Ắc quy Thiên Năng, Alaska
Thay ắc quy xe đạp điện Nijia1.250.000 đ
Ắc quy xe đạp điện Yamaha1.250.000 đ
Ắc quy xe đạp điện Honda1.250.000 đ
Ắc quy xe đạp điện Cap A1.250.000 đ
Ắc quy xe đạp điện giant M1331.250.000 đ
Ắc quy xe đạp điện Asama1.250.000 đ
Ắc quy xe đạp điện Bridgestone1.250.000 đ
Ắc quy xe đạp điện khác1.250.000 đ
Xe đạp điện để lâu không sạc có bị ảnh hưởng?

Hy vọng những Câu hỏi Xe Đạp Điện và những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu những thông tin cần thiết nhất về ắc quy xe đạp điện loại nào tốt và thay ắc quy xe đạp điện hết bao nhiêu tiền. Nếu còn điều gì cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ DKBike để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan