Các lỗi thường gặp ở Xe Đạp Điện Nguyên nhân và Khắc phục

Xem nhanh

Xe đạp điện là xe thô sơ hai bánh có lắp động cơ, vận tốc thiết kế lớn nhất không lớn hơn 25 km/h và khi tắt máy thì đạp xe đi được. Căn cứ điểm d, đ và e khoản 1 Điều 3 Nghị định 100/2019/NĐ – CP quy định như sau:

Xe máy điện là xe gắn máy được dẫn động bằng động cơ điện có công suất lớn nhất không lớn hơn 4 kW, có vận tốc thiết kế lớn nhất không lớn hơn 50 km/h;

Các loại xe tương tự xe gắn máy là phương tiện giao thông đường bộ chạy bằng động cơ, có hai bánh hoặc ba bánh và vận tốc thiết kế lớn nhất không lớn hơn 50 km/h, trừ các xe quy định tại điểm e khoản này;

Xe đạp máy là xe thô sơ hai bánh có lắp động cơ, vận tốc thiết kế lớn nhất không lớn hơn 25 km/h và khi tắt máy thì đạp xe đi được (kể cả xe đạp điện).“.

Các lỗi thường gặp ở Xe Đạp Điện

Các lỗi thường gặp ở Xe Đạp Điện

Các lỗi thường gặp ở Xe Đạp Điện

Cách khắc phục các lỗi thường gặp ở xe đạp điện

1. Xe bị mất nguồn

Xe điện bị mất điện là sự cố thường gặp nhất, có thể là đứt dây, cầu chì hoặc đoản mạch ở bộ phận dẫn điện hoặc có thể xe điện của bạn bị ngắt nguồn điện ở ắc quy từ lúc nào mà không biết.

Chú ý: Trong khi sử dụng các loại xe điện, tình trạng mất điện của xe thường xảy ra khi chở quá tải, chạy xe trên đường ngập nước, đi xe điện đường dài. Biểu hiện của việc xe mất điện là các bộ phận như khởi động  ga, bóp còi, bật đèn,… không hoạt động.

Cách khắc phục: Khi gặp tình trạng này, bạn hãy tắt nguồn xe và đưa xe đến cửa hàng, cửa hàng kinh doanh xe điện gần nhà để kiểm tra và sửa chữa.

Cách khắc phục các lỗi thường gặp ở xe đạp điện

Cách khắc phục các lỗi thường gặp ở xe đạp điện

2. Đèn xe vẫn sáng mà xe không chạy

Người sử dụng xe điện cũng có thể gặp phải tình huống đèn sáng nhưng ga không hoạt động được, nguyên nhân có thể do các lỗi sau:

  • Pin yếu và đã hết tuổi thọ sử dụng.
  • Lỗi tay ga.
  • Phanh tay bị lỗi ngắt điện.
  • Bảng điều khiển bị hỏng, động cơ xe có vấn đề, v.v.

Cách khắc phục: 

  • Lỗi là do ắc quy thì bạn nên thay ắc quy mới, đúng nhãn hiệu để tránh hỏng hóc cho xe trong quá trình vận hành.
  • Nếu do tay ga bị lỗi, bạn cần thay tay ga mới.
  • Lỗi do tay phanh ngắt điện, bạn hãy nhả 2 tay phanh hết cỡ, rồi khởi động lại xe vì có thể do bạn chưa nhả hết phanh ra khi dừng xe.

Cuối cùng, cách khắc phục tốt nhất là bạn có thể nhờ đến những người có chuyên môn ở trung tâm bảo hành, đại lý xe điện uy tín để kiểm tra và sửa chữa.

Cách khắc phục các lỗi xe đạp điện

Tại sao xe đạp điện không chạy được?

3. Đèn xe không sáng và xe không chạy

Tình trạng đèn xe không sáng và xe cũng không hoạt động, bạn có thể khắc phục đối với mỗi nguyên nhân là các điểm nối giữa các bộ phận, giắc cắm bị đứt hoặc bị tuột. Lúc này, bạn nên kiểm tra lại mấu nối giữa các bộ phận, chỉnh và cắm lại giắc để đảm bảo dây kết nối không bị rời.

Cầu chì bị đứt. Cầu chì dễ bị đứt khi xe hoạt động quá nhiều, để khắc phục bạn cần dùng một đoạn dây điện nhỏ để đấu lại tạm thời. Sau đó, về nhà hoặc đến cửa hàng để tiến hành đấu nối hoặc thay thế cầu chì (nếu cần).

Bị nhảy ap-to-mat: Trong quá trình vận hành xe, có thể khiến aptomat bị nhảy nên làm xe điện bị tắt. Lúc này, bạn cần kiểm tra lại để aptomat xe điện đang ở chế độ ON.

Bình điện bị hỏng: Cần thay bình điện mới tại cửa hàng uy tín.

Ổ khoá điện bị chập chờn: Việc ổ khóa bị chập chờn cũng thường hay gặp, bạn cần bật đi bật lại cho đến khi nào nó hoạt động bình thường rồi thôi. Sau đó, hãy đến cửa hàng xe điện, đại lý gần nhất để tiến hành sửa hoặc thay ổ khóa điện mới.

các lỗi ở xe đạp điện

Lỗi xe đạp điện không ga được

4. Xe bị chập điện

Không ít người chủ quan trong việc sử dụng xe điện khi thời tiết trở nên xấu, như trời mưa, gió giật mạnh, sấm chớp, ngập nước, thậm chí rửa xe điện không đúng cách, tất cả các nguyên nhân này làm cho nước len lỏi vào các bộ phận bên trong của xe (nhất là bình ắc quy), gây ra hiện tượng chập điện.

Ngoài ra, không thường xuyên bảo dưỡng, bảo trì xe sẽ làm cho dây bó điện bên trong ngày càng được ma sát trực tiếp vào nhau, cũng gây ra hiện tượng chập mạch điện.

Cách khắc phục:

Không nên dùng xe điện khi trời mưa quá to, đường bị ngập nước, bão tuyết, gió giật cấp độ mạnh,…. Tránh để bình ắc quy và động cơ bị dính nước, hoặc ngâm trong nước quá lâu. Thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng định kỳ xe điện.

Địa chỉ mua Xe đạp điện tránh bị lỗi

Xe đạp điện lên điện nhưng không đi được

Địa chỉ mua Xe đạp điện tránh bị lỗi

Trên thị trường hiện nay, việc lựa chọn một chiếc xe đạp điện chính hãng và chất lượng không hề dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua một chiếc xe đạp điện chính hãng cho mình hoặc làm quà tặng cho con yêu, hãy đến ngay Xe Đạp Điện DKBike – địa chỉ đáng tin cậy để sở hữu một sản phẩm chất lượng nhất.

DKBike là một hãng xe chuyên nhập khẩu, lắp ráp và phân phối chính hãng các loại xe tay ga 50cc, xe đạp điện, xe máy điện, xe máy 50cc. Điều làm nên sự khác biệt của DKBike so với các thương hiệu xe điện khác chính là tuổi đời và triết lý kinh doanh. Với kinh nghiệm “18 năm” trong lĩnh vực xe đạp, xe đạp điện và xe máy điện, DKBike đã trở thành đối tác chiến lược, tập trung phân phối các thương hiệu xe điện nổi tiếng và có thị phần cao nhất.

Sản phẩm Xe Đạp Điện DKBike không chỉ được phân phối tại một khu vực nhất định mà còn khắp hai miền Nam Bắc. Điều này chứng minh một điểm quan trọng: uy tín và chất lượng sản phẩm là yếu tố hàng đầu, giúp thương hiệu có chỗ đứng vững chắc trên thị trường cạnh tranh khốc liệt. Đặc biệt, DKBike cam kết thực hiện chính sách bảo hành xe và Bình ắc quy Xe Đạp Điện lên đến 03 năm đối với từng loại thiết bị và phụ tùng, đồng thời thực hiện các dịch vụ bảo hành thống nhất theo tiêu chuẩn của công ty.

Xe Đạp Điện DKBike

Xe Đạp Điện DKBike nhập khẩu, lắp ráp và phân phối

Với Xe Đạp Điện DKBike, bạn không chỉ sở hữu một chiếc xe đạp điện màu đẹp và chính hãng với chất lượng cao mà còn được hưởng nhiều chính sách hậu mãi và dịch vụ tốt nhất. Hãy đến DKBike ngay hôm nay để trải nghiệm và sở hữu một chiếc xe đạp điện tuyệt vời nhất.

Tin xem nhiều

Tin mới nhất