Để Xe Đạp Điện và Xe Máy Điện Dưới Nắng có Sao Không?

Xem nhanh

Bạn có biết để xe điện dưới trời nắng nóng có thể gây nên những tác hại không ngờ đến chất lượng cũng như động cơ xe? Bài viết dưới đây của Xe Đạp Điện DKBike sẽ tổng hợp những tiềm ẩn có thể xảy ra và giải pháp có thể hạn chế tối đa điều này. Hy vọng sẽ cung cấp bạn những kiến thức cơ bản để bảo vệ “xế cưng” an toàn.

Để Xe Đạp Điện Dưới Nắng có Sao Không?

Để Xe Đạp Điện Dưới Nắng có Sao Không?

1. Giòn vỏ xe – Lớp sơn nhanh phai màu.

Phần lớn vỏ xe điện dù được làm từ chất liệu cao cấp đến đâu thì khi tiếp xúc quá lâu dưới ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cao cũng dễ trở nên giòn, dễ vỡ. Đặc biệt, lớp sơn ngoại thất của xe dễ bị xuống màu, thậm chí bong tróc chính vì vậy không nên Để Xe Đạp Điện Dưới Nắng.

2. Hỏng lốp xe.

Nhiệt độ dưới mặt đường thường cao hơn rất nhiều so với nhiệt độ chúng ta cảm nhận được. Là bộ phận trực tiếp tiếp xúc với mặt đường và chịu tác động một lượng nhiệt rất lớn khiến cho lốp xe điện thường bị nóng, áp suất trong lốp xe tăng lên. Điều này khiến cho lốp căng phình và hậu quả là phát nổ.

Để Xe Máy Điện Dưới Nắng có Sao Không?

Khi đỗ xe quá lâu dưới trời nắng nóng khiến động cơ xe chịu ảnh hưởng rất lớn và gây hỏng hóc ở một số chi tiết quan trọng. Không nên Để Xe Máy Điện Dưới Nắng vì sẽ hỏng các chi tiết bằng nhựa trong xe bị xuống cấp; ắc quy bị nóng ảnh hưởng hiệu suất hoạt động;….Tệ hơn là gây ra tình trạng cháy nổ xe.

Để Xe Máy Điện Dưới Nắng có Sao Không?

Cách Bảo vệ khi để Xe Điện ngoài nắng

1. Tăng cường bảo dưỡng xe.

Bảo dưỡng xe thường xuyên sẽ giúp bạn kịp thời phát hiện và sửa chữa những bất thường của xe như: những bộ phần bị nứt, vỡ,.. giúp đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh lưu thông trên đường.

2. Kiểm tra lốp thường xuyên.

Trước khi khởi động xe bạn nên kiểm tra kỹ phần lốp bánh có bị nứt, căng phồng ở vị trí bất kỳ nào không. Tốt nhất khi đi dưới trời nắng nóng không nên bơm lốp xe quá căng, cũng không để quá non để đảm bảo lốp hoạt động tốt nhất khi lưu thông trên đường.

3. Che đậy cho xe.

Một típ đơn giản hơn để bảo vệ “xế” là dùng những vật dụng dễ kiếm như báo, vải, bạt, khăn,… phủ kín lên xe trong trường hợp bắt buộc để xe dưới trời nắng lâu.

Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm một số tips bảo quản hữu ích tại đây của DKBike. Hiện nay xe điện là một trong những phương tiện di chuyển vô cùng hữu ích cho mọi người. Trong thời tiết vào hè ngày càng nắng nóng như hiện nay, hy vọng những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp các bạn biết cách bảo vệ và giữ gìn cho xe điện luôn mới – an toàn – bền bỉ!.

Chiến dịch Marketing Xe Điện DKBike

Tóm lại không nên để xe điện dưới trời nắng nóng

Tổng hợp Trên đây là một số lưu ý giúp bạn bảo vệ xe của mình khi di chuyển dưới thời tiết nắng nóng. Hi vọng sẽ phần nào giúp ích cho bạn và cải thiện kéo dài tuổi thọ khi Mua Xe Máy Điện, Xe Đạp Điện mà bạn đang có. Các bạn cũng có thể tham khảo dịch vụ bảo dưỡng, bảo hành … và Cách phân biệt Xe Đạp Điện và Xe Máy Điện.

Tại các Đại lý Xe Máy Điện DKBike toàn quốc, chúng tôi luôn đồng hành và cố gắng hỗ trợ các bạn tối đa. Mọi thắc mắc về bảo dưỡng – sửa chữa – tư vấn về xe điện Quý khách hoàn toàn có thể an tâm tin tưởng, đội ngũ kỹ thuật của DKBike luôn sẵn sàng phục vụ!

Tin xem nhiều

Tin mới nhất