Tìm kiếm
Close this search box.

Xe Máy Điện Bị Cháy Cầu Chì thay Mất bao Nhiêu Tiền

Nội dung chính

Sự cố cháy cầu chì xe máy điện là một vấn đề thường xuyên xảy ra , gây khó chịu cho người sử dụng vì đến lúc cần lại không đi được. Tuy nhiên, việc xử lý sự cố này không phải là điều khó khăn nếu bạn biết cách. Một ngày nọ, khi bạn muốn sử dụng xe máy điện nhưng lại không thể khởi động được, mặc dù thử nhiều cách nhưng xe vẫn không chạy.

Khi gặp sự cố cháy cầu chì xe máy điện, bạn nên kiểm tra trước bộ phận này vì nó có thể dễ dàng bị cháy hoặc đứt. Trong bài viết này, Xe Máy Điện DK Bike sẽ cung cấp thông tin cần thiết để giúp bạn khắc phục tình huống này một cách hiệu quả nhất.

Xe Máy Điện bị cháy Cầu chì

Xe Máy Điện bị cháy Cầu chì

Cậu chì xe máy điện một là một bộ linh kiện quan trọng trong hệ thống điện, nhiệm vụ của cậu chì này là ngắt mạch khi xảy ra các sự cố như chập cháy hoặc quá tải trong hệ thống điện. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho mạch điện và bảo vệ các linh kiện khác. Quan trọng hơn, nó ngăn ngừa nguy cơ cháy nổ gây nguy hiểm cho con người và gây hỏng hóc cho xe.

Trong thường trực, cầu chì thường được đặt gần bộ phận ắc quy của xe đạp điện. Tuy nhiên, có một số loại xe đạp điện đặt cầu chì ở các bộ phận khác như khóa hoặc mạch điều khiển. Cầu chì có hai dạng phổ biến nhất là dạng ống và dạng dẹt.

Dấu hiệu xe máy điện bị cháy cầu chì

Dấu hiệu xe máy điện bị cháy cầu chì

Bạn đã cố gắng khởi động xe bằng cách bật chìa khóa, nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy đồng hồ đo tốc độ hoặc đèn báo điện hoạt động. Cả còi và đèn xinhan cũng không hoạt động. Trong khi xe đang hoạt động, bạn nghe thấy một âm thanh nhỏ, sau đó xe bắt đầu chạy chậm và cuối cùng chết máy.

Xe máy điện cháy cầu chì thường vó mùi khét phát ra ở phần thân xe, khi đó bạn dùng chìa khóa xe nhưng bằng mọi cách xe đều không thể chạy được. Khi bạn đang sử dụng chìa khóa để khởi động xe, bạn đã cảm nhận được một mùi khét phát ra từ phần thân của xe.

Nguyên nhân Xe Máy Điện cháy cầu chì

Nguyên nhân Xe Máy Điện cháy cầu chì

Việc thay thế cầu chì sẽ được thực hiện bởi những bộ phận chính hãng, đảm bảo chất lượng và độ bền cao. Các kỹ thuật viên cũng sẽ hướng dẫn chi tiết về quy trình thay thế cầu chì, giúp khách hàng hiểu rõ về quá trình sửa chữa và tiết kiệm thời gian.

  • Nguyên nhân gây cháy cầu chì trên xe đạp điện là do người sử dụng không bảo quản đúng cách, khiến cho dây điện bị hở và tiếp xúc với một số động vật như chuột, dẫn đến việc chúng cắn vào dây điện. Khi dây điện bị hở, nó sẽ chạm vào mặt của cầu chì, gây ra hiện tượng cháy.
  • Khi xe chạy trong một quãng đường dài mà không được nghỉ, cầu chì trong hệ thống sẽ bị nóng quá mức. Khi nhiệt độ cầu chì quá cao, nó sẽ tự đứt để tránh làm hỏng các thiết bị khác trong hệ thống.
  • Trong tình huống khi đường xá mất mát và đi với tốc độ cao, chiếc xe phải di chuyển qua một đoạn đường dài. Con đường này có nhiều chỗ gập ghềnh, nhiều ổ gà và ổ vịt. Ngoài ra, thời tiết nắng nóng cũng gây khó khăn cho việc lái xe.
  • Nhiều người thường thích thêm các phụ kiện ngoại vi như còi hú, đèn công suất lớn hoặc các thiết bị chống trộm không phù hợp với thiết kế của xe đạp điện. Điều này là nguyên nhân gây ra tình trạng cầu chì của xe bị đứt do vượt quá công suất.
  • Trong các chiếc xe cổ, thường có rất nhiều dây điện được gắn chặt với nhau. Sau khi sử dụng trong một thời gian dài, các hoạt động như quay đầu xe sang trái hoặc sang phải nhiều lần sẽ làm dây điện bị kéo dãn và gây đứt. Điều này có thể khiến dây điện chạm mát và gây cháy cầu chì.

Các đại lý Hãng DK Bike còn cung cấp dịch vụ tư vấn về cách sử dụng và bảo dưỡng cầu chì xe máy điện. Khách hàng sẽ được hướng dẫn về cách kiểm tra và bảo trì cầu chì định kỳ, từ đó giúp kéo dài tuổi thọ và đảm bảo hoạt động ổn định của xe máy điện.

Các bước khắc phục xe máy điện cháy cầu chì

Các bước khắc phục xe máy điện cháy cầu chì

Nếu bạn không muốn đưa xe của mình đến cửa hàng, bạn hoàn toàn có thể tự sửa chữa tại nhà. Hãy làm theo các bước khắc phục sau đây.

Bước 1 : Chuẩn bị dụng cụ

Bạn chuẩn bị một chiếc cầu chì mới hoặc một cầu chì cũ đã qua sử dụng nhưng vẫn còn tốt cho chiếc xe máy điện. Cả hai đều có thể được sử dụng được thử được điện và kết nối để xe chạy.

Bước 2 : Kiểm tra xe cầu chì xe đạp điện

Để kiểm tra xem có phải xe bị hỏng cầu chì hay không, bạn có thể sử dụng mắt thường. Nếu khi bật khóa mà xe không bật đèn, còi đèn, xinhan, thì bạn có thể mở cốp hoặc chỗ bình ắc quy để kiểm tra. Nếu bạn không thấy vấn đề gì với mối nối ắc quy, bạn có thể kiểm tra bộ phận cầu chì của xe. Nếu bạn thấy sợi kim loại chạy qua cầu chì bị đứt, thì có thể xác định lỗi là do cầu chì của xe bị đứt.

Bước 3 Thảo cầu chì và thay cầu chì mới

Bạn đã biết cầu chì của các loại xe được đặt ở vị trí khác nhau. Thông thường, cầu chì được đặt gần ắc quy. Để thay thế cầu chì, bạn chỉ cần mở nắp cầu chì, tháo cầu chì cũ và thay bằng cầu chì mới rồi đóng nắp lại.

Bước 4 : Đưa xe đến Trung tâm hoặc đại lý

Trường hợp xấu nhất là bạn đã thay cầu chì nhưng xe máy điện vẫn không thể hoạt động được thì lúc này bạn nên nghĩ đến việc mang xe ra trung tâm sửa chữa bảo hành uy tín để tìm ra nguyên nhân và có biện pháp khắc phục phù hợp

Xe điện 4 bình đi được bao nhiêu km?

Địa chỉ thay Cầu chì Xe máy điện ở đâu?

Hãng DK Bike là một trong những nhà sản xuất hàng đầu về xe máy điện trên thị trường hiện nay. Với cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng và dịch vụ hoàn hảo, hãng đã tạo được niềm tin và lòng tin tưởng từ khách hàng.

Các đại lý Hãng DK Bike đã đưa ra dịch vụ sửa chữa và tư vấn thay cầu chì xe máy điện chất lượng. Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm của hãng sẽ kiểm tra và chẩn đoán sự cố cầu chì, đồng thời đề xuất giải pháp phù hợp để khắc phục.

  • Số điện thoại: 0901.580.208
  • Hệ thống đại lý DK Bike 63 tỉnh thành: https://dkbike.vn/he-thong-dai-ly/
  • Trụ sợ chính: Quán Hồ, Xã Hoàng Đồng, Thành phố Lạng Sơn, Tỉnh Lạng Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan