Tìm kiếm
Close this search box.

Xe Máy Điện Có Nhanh Hỏng Không?

Nội dung chính

Một lợi thế khác của xe máy điện là hầu hết các bộ phận của nó đều có tuổi thọ tương đối dài điều này đã chứng minh bằng thực tế. Như vậy, xe máy điện không phải là không thể bị hỏng, nhưng khả năng hỏng hóc của chúng thường thấp hơn so với xe máy chạy bằng động cơ đốt trong. Để duy trì chất lượng và tuổi thọ của xe máy điện, việc bảo dưỡng và sử dụng đúng cách là rất quan trọng.

Khi đi xe máy điện trên những đường xóc, có thể gây ảnh hưởng đến các bộ phận của bánh xe như moay ơ, la zăng. Việc đi qua những đường xóc trong thời gian dài có thể làm biến dạng vành xe, làm moay ơ trở nên lỏng lẻo. Những hậu quả này có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận hành và an toàn khi sử dụng xe máy điện.

Xe máy điện có nhanh hỏng không?

Nếu bạn tuân thủ các quy định về bảo dưỡng xe máy điện định kỳ, nó có thể phục vụ bạn trong một thời gian dài khoảng 6 – 7 năm mà không gặp phải nhiều vấn đề. Một số vấn đề thường có thể gặp phải bao gồm: hỏng các bộ phận như ắc-quy, động cơ, hệ thống điện, hệ thống phanh hoặc bánh xe. Để tránh những sự cố này, việc bảo dưỡng định kỳ và kiểm tra kỹ càng trước khi sử dụng là rất quan trọng.

Hãng DK Bike cũng đặt sự chú trọng vào việc cải thiện hiệu suất và hiệu năng của xe máy điện để lâu hỏng hơn và bền bỉ hơn. Nhờ vào các cải tiến về công nghệ, hãng DK Bike đã tạo ra những mẫu xe máy điện có thể chạy nhanh hơn và có khả năng vượt qua những địa hình khó khăn. Điều này giúp người dùng có thể di chuyển dễ dàng và tiện lợi trong chuyến hành trình của mình mà không ngại hỏng hóc.

Lý do xe máy điện nhanh hỏng

Lý do xe máy điện nhanh hỏng

Xe điện ngày càng phổ biến vì tính tiện lợi, kiểu dáng thời trang và bảo vệ môi trường, tuy nhiên những thói quen không tốt của người dùng có thể khiến chiếc xe máy điện nhanh hỏng hơn. Dưới đây, hãy cùng DK Bike tìm hiểu và cầu trả lời Xe máy điện có nhanh hỏng không? giúp bạn hiểu và bảo vệ chiếc xe của bạn bền lâu hơn.

1. Không bảo hành xe máy điện định kỳ

Xe điện cũng giống như bất kỳ một loại phương tiện hay máy móc nào khác, sau một thời gian sử dụng thì mọi thiết bị đều dần hao mòn và giảm chất lượng. Do đó, bạn nên mang xe đi bảo dưỡng định kỳ từ 3  đến 6 tháng một lần.

Tác dụng của việc bảo dưỡng xe định kỳ sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện ra những hỏng hóc và có biện pháp khắc phục, thay thế kịp thời tránh làm ảnh hưởng tới những bộ phận khác của xe. Cùng với đó, bạn được đảm bảo về an toàn, cũng như có chuyến đi tuyệt vời hơn với xế của mình.

2. Không dùng xe thì không sạc điện.

Bạn có biết? Dù xe không hoạt động thì lượng điện trong ắc quy xe cũng tự vơi đi. Việc để lâu không sạc, điện trong trong ắc quy có thể xuống dưới mức điện áp tối thiểu không thể sạc lên được và người sử dụng phải mất thêm một khoản phí nữa để thay bình ắc quy mới.

Nếu như bạn may mắn đưa xế đến các Đại lý xe điện kịp thời thì đội ngũ kỹ thuật có thể kích cho ắc quy vượt qua mức điện áp tối thiểu, sau đó xe lại sạc được bình thường. Nhưng tất nhiên dù ắc quy có “sống lại”  thì sự cố trên ít nhiều vẫn ảnh hưởng đến tuổi thọ của chúng.

3. Thường di chuyển trong mưa lớn.

Mặc dù ngày nay các mẫu xe điện, đặc biệt là những mẫu xe điện chính hãng đều được trang bị động cơ chống nước, tuy nhiên điều này cũng không đảm bảo 100% xe bạn không bị ngấm nước bởi bình ắc quy của xe luôn đặt ở sàn để chân.

Do vậy, khi di chuyển dưới trời mưa bạn nên che phần đầu và bình điện của xe. Đồng thời sau khi đi về đến nhà, bạn cần lau rửa, sấy khô xe để tránh bùn bẩn két vào bánh và phanh trước khi tiếp tục sử dụng. Ngay cả khi về tới nhà và xe hết điện thì bạn cũng phải làm cho xe khô ráo hẳn mới sạc, tránh trường hợp chập điện nguy hiểm.

4. Chở quá tải trọng

Mỗi loại xe máy điện được sản xuất với khả năng chịu được một trọng lượng tối đa nhất định và rất khó hỏng hóc. Có các loại xe có thể chở được tối đa 40kg, 90kg, 120kg hoặc nhiều hơn. Tuy nhiên, có nhiều người dùng không quan tâm đến thông số này và sử dụng xe máy điện để chở hàng hóa nặng, vận chuyển 2-3 người với trọng lượng vượt quá khả năng chịu tải của xe. Điều này gây căng thẳng lớn lên động cơ, gây hư hỏng và làm giảm chất lượng cũng như gây cong vênh cho khung xe.

5. Đi Xe máy điện đường xóc

Khi đi xe máy điện trên những đường xóc, có thể gây ảnh hưởng đến các bộ phận của bánh xe như moay ơ, la zăng. Việc đi qua những đường xóc trong thời gian dài có thể làm biến dạng vành xe, làm moay ơ trở nên lỏng lẻo. Những hậu quả này có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận hành và an toàn khi sử dụng xe máy điện.

Mua xe máy điện ở đâu bền lâu

Hãng DK Bike đã trở thành một trong những nhà phân phối xe máy điện lâu hỏng nhất trên thị trường Việt Nam. Với mục tiêu đem đến những sản phẩm chất lượng và bền bỉ, hãng đã thành công trong việc tạo ra những mẫu xe máy điện chất lượng cao, phục vụ nhu cầu đi lại của người dùng.

Hãng DK Bike đã đặt sự chú trọng vào việc nâng cao tuổi thọ của xe máy điện của mình. Dựa trên công nghệ tiên tiến, các chuyên gia của hãng đã tạo ra những sản phẩm có khả năng chạy lâu hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Điều này giúp người dùng tiết kiệm được thời gian và tiền bạc trong việc bảo trì và sửa chữa xe máy điện.

  • Số điện thoại: 0901.580.208
  • Hệ thống đại lý DK Bike 63 tỉnh thành: https://dkbike.vn/he-thong-dai-ly/
  • Trụ sợ chính: Quán Hồ, Xã Hoàng Đồng, Thành phố Lạng Sơn, Tỉnh Lạng Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan