Tìm kiếm
Close this search box.

Xe Máy Điện Bao nhiêu Phân khối

Nội dung chính

Rất nhiều bạn gọi điện đến chúng tôi hỏi Xe Máy Điện Bao nhiêu phân khối? mặc dù đi xe cả thời gian dài nhưng cũng sản phẩm mình đi. Theo luật giao thông đường bộ và chúng tôi cũng đã nói rất nhiều về điều này, nếu con bạn dưới 16 tuổi thì bạn chỉ nên chọn các loại xe đạp điện có động cơ dưới 50 phân khối, còn nếu trên 16 tuổi thì mới có thể được sử dụng các loại xe máy điện tham gia giao thông.

Xe Máy Điện Bao nhiêu Phân khối

Xe máy điện là không vượt quá 50 phân khối, như vậy bạn có thể quyết định tốc độ chạy và khả năng tăng tốc của xe. Theo các quy định hiện tại, ở Việt Nam không có văn bản pháp luật nào quy định về độ tuổi được phép điều khiển xe đạp điện. Xe đạp điện vẫn được coi là một phương tiện thô sơ nên người dân có thể sử dụng tự do, bao gồm cả các em học sinh từ 10 tuổi trở lên. Do đó, học sinh có thể sử dụng xe đạp điện mà không vi phạm luật.

Đối với xe máy điện, chúng được xem như là xe gắn máy có động cơ 50 phân khối. Do đó, theo quy định, chỉ những người từ 16 tuổi trở lên mới được phép sử dụng, vận hành và điều khiển các loại xe máy điện trong giao thông.

Xe máy điện có công suất bao nhiêu KW?

Các loại xe máy điện có công suất khác nhau, tuỳ thuộc vào thương hiệu, thiết kế và thông số kỹ thuật mà nhà sản xuất đặt ra. Tuy nhiên, hầu hết các thương hiệu xe máy điện cao cấp hiện nay đều có công suất khoảng trên 1000W, tương đương 1KW.

Tuy nhiên, để có trải nghiệm tốt nhất và thoải mái nhất khi tham gia giao thông, người điều khiển xe thường chọn các loại xe có công suất lớn hơn 1.2KW. Với công suất này, tốc độ chạy của xe đáp ứng được nhu cầu cơ bản của người điều khiển.

Với công suất trên 1.2KW, xe máy điện có thể chạy với tốc độ tối đa lên đến 55km/h. Đây là tốc độ lý tưởng và an toàn cho mọi người khi tham gia giao thông, bao gồm học sinh, sinh viên, phụ nữ mang thai và người cao tuổi.

Công suất xe máy điện lớn nhất là bao nhiêu KW?

Các chiếc xe máy điện có công suất từ 1.5KW sẽ mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Không có giới hạn về mức công suất lớn nhất mà một chiếc xe máy điện có thể đạt được. Ngày càng có nhiều dòng xe máy điện có công suất lớn được sản xuất để tăng trải nghiệm cho người tiêu dùng. Mức công suất 1.2KW không còn là tối ưu nhất.

Hiện nay, có nhiều mẫu xe máy điện chất lượng cao với công suất lên đến 1500W (tương đương 1.5KW). Các mẫu xe này có tốc độ ngang bằng xe máy 50 phân khối và có thể đi được đường dài miễn là được sạc đầy pin.

Hầu hết các dòng xe máy điện được phân phối bởi DK Bike có công suất từ 1.4 – 1.5KW, với tốc độ tối đa lên đến 55km/h. Xe máy điện của DK Bike có khả năng vận hành êm ái, mượt mà và không bị giật ga hoặc hụt ga khi thay đổi tốc độ đột ngột hoặc khi pin gần cạn.

Các loại xe phân khối dưới 50cc hiện nay

Các loại xe máy có động cơ phân khối dưới 50cc được gọi là xe gắn máy. Hiện nay, có một số mẫu xe gắn máy có phân khối dưới 50cc như DK Wave 50cc, DK Crea, DK Roma 50cc… Các loại xe này thích hợp cho học sinh, sinh viên vì không yêu cầu giấy phép lái xe.

Xe máy điện 50 phân khối có cần bằng lái không?

Theo luật Giao thông đường bộ thì khi sử dụng xe máy 50cc người điều khiển xe sẽ không cần bằng lái. Các loại phương tiện xe máy có dung tích dưới 50cc cho phép những người từ 16 tuổi trở lên điều khiển và khi điều khiển những phương tiện dưới 50cc bạn không cần bằng lái như các dòng xe máy dung tích lớn hơn khác.

Tuy nhiên, người sử dụng xe máy 50cc phải là người điều khiển xe trên 16 tuổi, do đó dòng xe 50cc đặc biệt phù hợp với các bạn học sinh cấp 3.

Theo Luật Giao thông đường bộ, người điều khiển xe máy 50cc không cần có bằng lái. Những người từ 16 tuổi trở lên được phép điều khiển các loại xe máy có dung tích dưới 50cc mà không cần bằng lái, khác với các loại xe máy có dung tích lớn hơn. Tuy nhiên, người sử dụng xe máy 50cc phải đủ 16 tuổi trở lên. Do đó, dòng xe 50cc rất phù hợp cho các học sinh cấp 3.

Mua Xe Máy Điện dưới 50 Phân khối ở đâu?

DK Bike là một thương hiệu xe máy điện nổi tiếng tại Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp xe máy, DK Bike đã trở thành một trong những nhà phân phối hàng đầu của xe máy điện dưới 50 phân khối tại 63 tỉnh thành cả nước. Xe máy điện DK Bike luôn chú trọng vào việc nghiên cứu và phát triển công nghệ mới nhằm cung cấp những sản phẩm tiên tiến và tiện ích nhất cho khách hàng.

Với hệ thống phân phối rộng khắp 63 tỉnh thành cả nước, DK Bike đã và đang đáp ứng nhu cầu vận chuyển của hàng ngàn khách hàng trên khắp đất nước. Không chỉ phân phối xe máy điện, DK Bike còn cung cấp dịch vụ bảo hành và sửa chữa chuyên nghiệp, đảm bảo rằng khách hàng sẽ nhận được sự hỗ trợ tốt nhất trong quá trình sử dụng sản phẩm.

  • Số điện thoại: 0901.580.208
  • Hệ thống đại lý DK Bike 63 tỉnh thành: https://dkbike.vn/he-thong-dai-ly/
  • Trụ sợ chính: Quán Hồ, Xã Hoàng Đồng, Thành phố Lạng Sơn, Tỉnh Lạng Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan