Xe Máy Điện Bao nhiêu Phân khối

Xem nhanh

1. Bí quyết giữ màu sơn xe điện luôn như mới

Ngoài việc thường xuyên bảo dưỡng xe thì việc chú ý đến màu sơn của xe cũng hết sức quan trọng bởi nó được coi là lớp áo choàng bảo vệ cho xe. Hôm nay, DKBike sẽ chia sẻ với bạn 4 kinh nghiệm giúp giữ màu xe luôn sáng bóng như mới.

Tránh đỗ xe dưới nơi có nhiệt độ cao hoặc tiếp xúc ánh nắng trực tiếp quá lâu.

Điều này là điều mà nhiều người đi xe vẫn mắc phải khiến lớp sơn xe xuống cấp và bạc màu một cách nhanh chóng. Nguyên nhân chính là các tia cực tím (UV) có trong ánh nắng mặt trời. Lời khuyên là nên đỗ xe vào những nơi có bóng râm, mái che để giữ độ bền màu sơn. Trong trường hợp không có bóng râm nào gần đó, bạn hãy tìm những tấm bìa cứng hoặc để sẵn tấm cách nhiệt trong cốp để che phủ xe khi cần. Nếu đỗ dưới gốc cây, chủ xe nên kiểm tra thường xuyên xung quanh xe vì nhựa cây hoặc phân chim có thể rơi xuống, đây là một trong những nguyên nhân khiến sơn bị biến chất, phồng rộp.

Rửa xe đúng cách.

Lời khuyên DKBike dành cho bạn: Không cần phải rửa liên tục nhưng cũng đừng đợi xe quá bẩn rồi mới rửa. Thời gian tốt nhất là khoảng 1 tuần/ lần. Sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng để rửa xe, tuyệt đối tránh các loại hóa chất tẩy rửa mạnh như xà phòng, thuốc tẩy hay nước rửa chén. Không sử dụng súng rửa áp suất quá cao và áp sát vào bề mặt sơn trên xe.

Các đồ vật cứng có thể gây xước, bong tróc bề mặt sơn, vì thế không nên đeo đồng hồ, nhẫn khi rửa xe. 

Hạn chế va quệt.

Đây là một biện pháp để bảo vệ chính bạn cũng như xe của bạn. Khi di chuyển, cố gắng lái xe thật cẩn thận, làm chủ tốc độ của mình, quan sát xung quanh và không nên đi quá gần xe phía trước hoặc bên cạnh. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh những bụi cây lớn bên đường hoặc nơi cành cây rủ xuống quá thấp. Những thứ này có thể cào xước lớp sơn xe của bạn.

Dán xe.

Việc dán thêm một lớp decal hay nilon trong suốt bảo vệ xe là cách mà nhiều người thường dùng khi mới mua xe. Cách này vừa giúp xe của bạn trở nên sáng bóng hơn vừa giúp bảo vệ phần sơn khỏi những vết xước nhẹ và tránh phai màu sơn cực tốt.

Từ một số bí quyết trên, DKBike hy vọng có thể giúp các bạn giữ được màu sơn xe luôn mới để thêm tự tin chinh phục các con đường.

Tại các Đại lý DKBike toàn quốc, chúng tôi luôn đồng hành và cố gắng hỗ trợ các bạn tối đa. Mọi thắc mắc về bảo dưỡng – sửa chữa – tư vấn về xe điện Quý khách hoàn toàn có thể an tâm tin tưởng, đội ngũ kỹ thuật của DKBike luôn sẵn sàng phục vụ!

Tin xem nhiều

Tin mới nhất